AMEE làm mới hit Mỹ Tâm gây phản ứng trái chiều, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lên tiếng: "Giọng hát đặc biệt và hiếm trùng lặp nên tranh cãi là dĩ nhiên"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 08/06/2022

Ca khúc Shay Nắnggg của AMEE vừa ra mắt đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều.

Shay Nắnggg ra mắt tối 6/6 vừa qua là một bản pop tươi sáng nhẹ nhàng của Hứa Kim Tuyền sáng tác cho AMEE. Điều đặc biệt của Shay Nắnggg nằm ở việc nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã mua đoạn sample phần điệp khúc từ ca khúc Hai Mươi của Mỹ Tâm, tạo nên một cảm giác thú vị - vừa hoài niệm, vừa mới mẻ cho người nghe.

Âm nhạc trong trẻo cộng với hình ảnh tươi sáng, tuy nhiên ừa phát hành không bao lâu, Shay Nắnggg của AMEE đã tạo nên cuộc tranh cãi xoay quanh tên gọi, cách hát cũng như bị đặt lên so sánh với bản gốc Hai Mươi của Mỹ Tâm.

AMEE làm mới hit Mỹ Tâm gây phản ứng trái chiều, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lên tiếng: Giọng hát đặc biệt và hiếm trùng lặp nên tranh cãi là dĩ nhiên - Ảnh 1.
AMEE làm mới hit Mỹ Tâm gây phản ứng trái chiều, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lên tiếng: Giọng hát đặc biệt và hiếm trùng lặp nên tranh cãi là dĩ nhiên - Ảnh 2.

Ngoài những lời khen về thông điệp tích cực và cách thể hiện bài hát đáng yêu của cô nàng Gen Z thì tên gọi biến tấu khó viết, chữ "shay" khiến khán giả ít nhiều khó chịu và cho rằng cô nàng "tạo nét" không đáng có. Không ít người còn cho rằng cách viết "shay" vay mượn từ cách viết tựa đề bản hit See Tình của Hoàng Thùy Linh.

Đáng chú ý, vì là bản remake một hit "kinh điển" của Mỹ Tâm thế nên việc AMEE bị so với "tượng đài Vpop" là điều không tránh khỏi. Không ít ý kiến cho rằng AMEE đã phá đi bản hit được nhiều thế hệ yêu mến. 

Vấn đề giọng hát của AMEE tiếp tục là đề tài được đem ra bàn cãi. Chất giọng vốn "điệu đàng" và nũng nịu đặc trưng của AMEE lại bị nhiều người chê bị dính mũi, bẹt, bí hơi. Một số bình luận còn chê bai AMEE hát không rõ lời: "Hát tiếng Việt mà cũng phải bật sub".

AMEE làm mới hit Mỹ Tâm gây phản ứng trái chiều, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lên tiếng: Giọng hát đặc biệt và hiếm trùng lặp nên tranh cãi là dĩ nhiên - Ảnh 3.

Ca khúc mới của AMEE ngập tràn trong lời chỉ trích.

Chúng tôi đã kết nối với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, người trực tiếp đảm nhiệm phần âm nhạc của Shay Nắnggg và có cuộc phỏng vấn ngắn xoay quanh những tranh cãi về phần thể hiện của AMEE. Vì sao một ca khúc vốn dĩ có phần nghe - nhìn nhẹ nhàng, vui tươi bỗng chốc nhận về nhiều "gạch đá" đến thế?

AMEE làm mới hit Mỹ Tâm gây phản ứng trái chiều, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lên tiếng: Giọng hát đặc biệt và hiếm trùng lặp nên tranh cãi là dĩ nhiên - Ảnh 4.

Một ca khúc với nội dung, ca từ nhẹ nhàng vui tươi lại đối diện với nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí ác ý thế. Anh có buồn?

Thực ra tôi nhìn vào những khía cạnh tích cực nhiều hơn. Tôi đọc comment trên YouTube thì thấy có nhiều khán giả cảm thấy dễ chịu. Hoặc ít nhất là cảm thấy được hồi tưởng về ca khúc Hai Mươi và cảm thấy vui vì điều đó. Đó cũng là điều tôi đang muốn hướng đến trong thời gian này - remake lại những sample từ các ca khúc cũ để tạo sự liên kết giữa các thế hệ với nhau, đồng thời giới thiệu cho các bạn trẻ về những ca khúc xưa rất hay và không bị lỗi thời. Ví dụ như tôi vừa làm với LucyChú Voi Con Ở Bản Đôn, bây giờ là Shay Nắnggg và Hai Mươi.

Anh có thể chia sẻ rõ hơn về quá trình "làm mới" ca khúc Hai Mươi của chị Mỹ Tâm thành Shay Nắnggg của AMEE?

Lúc tôi nhận brief là một cô gái tuổi 20 trên hành trình đi tìm bản thân trong cuộc sống & tình yêu, tôi đã nghĩ đến việc remake lại bài Hai Mươi của nhạc sĩ Quốc Bảo do chị Mỹ Tâm thể hiện. Melody bài hát ấy quá hay. Thế nên tôi quyết định gọi điện thoại cho nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép mua tác quyền sử dụng sample đoạn chorus và tự mình viết lại đoạn verse và với Obito tham gia vào đoạn rap. Quá trình đó cũng không có gì khó khăn. Anh Quốc Bảo thì rất vui vẻ với project này

Nhiều người bảo Shay Nắnggg cố tình "nhại" theo See Tình của Hoàng Thuỳ Linh, anh nghĩ sao về điều này?

Đúng là tôi được truyền cảm hứng từ See Tình của chị Hoàng Thùy Linh và cả 1 loạt bài như Đìu Anh Luôn Giữ Kín Trong Tym của tlinh ft. MCK, Tình Cer của T.R.I, Tết Real Khum của Wowy, MCK, hnhngan. Thực ra tôi nghĩ việc chơi chữ này nó khá là thú vị, thứ nhất là dễ thu hút được khán giả tò mò, thứ hai là sẽ đỡ bị trùng tên với những bài "say nắng" khác, thứ ba là nó cũng mô tả được cảm giác của một cô gái khi crush 1 chàng trai - quên mất cả chính tả câu chữ luýnh quýnh cả lên!

Và giọng hát của AMEE tiếp tục là đề tài gây tranh cãi?

Tôi nghĩ giọng hát của AMEE là một giọng hát đặc biệt và hiếm trùng lặp nên việc gây tranh cãi cũng là lẽ dĩ nhiên. Tuy nhiên tôi thấy AMEE cũng ghi nhận những góp ý của khán giả và tập luyện từng ngày để trở nên tiến bộ hơn.

AMEE làm mới hit Mỹ Tâm gây phản ứng trái chiều, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lên tiếng: Giọng hát đặc biệt và hiếm trùng lặp nên tranh cãi là dĩ nhiên - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/amee-lam-moi-hit-my-tam-gay-phan-ung-trai-chieu-nhac-si-hua-kim-tuyen-len-tieng-giong-hat-dac-biet-va-hiem-trung-lap-nen-tranh-cai-la-di-nhien-20220608111623462.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm