Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 13/09/2021

Giữa khó khăn, nguy hiểm bủa vây của dịch Covid-19, những ly sữa được kịp thời trao đến tận nhà cho trẻ nhỏ trở nên vô cùng quý giá.

"Sài Gòn chỉ bệnh chút thôi, rồi sẽ khỏe lại!" là câu nói mà nhiều người vẫn thường động viên nhau khi đại dịch Covid-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua. Thương Sài Gòn, thương người dân và thương nhất vẫn là những ánh mắt ngây ngô của trẻ thơ.

Ba mẹ mất việc vì đại dịch, kinh tế khó khăn hơn, nên việc chăm chút dinh dưỡng cho các em cũng vì thế mà gian nan.

Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 1.

Hiểu được những khó khăn trên, vừa qua, sau khi tiếp nhận 240.000 sản phẩm sữa tươi sạch từ TH true MILK, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM lập tức phân phối tới chi hội tại các quận, huyện và phường để hỗ trợ những gia đình khó khăn có con nhỏ hoặc F0 trên địa bàn. Mỗi suất quà đều được trao đến tận tay các gia đình kèm những lời nhắn nhủ chân thành, ấm áp.

Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 2.
Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 3.

Theo chân Hội Phụ nữ, chúng tôi gặp gia đình chị Huệ, hiện đang sống tại chung cư 212 Nguyễn Trãi, Quận 1. Chị rất bất ngờ khi có người tặng sữa đến tận nhà.

Được biết, vì đại dịch nên hai con gái của chị là Thùy Anh (9 tuổi) và Ánh Dương (5 tuổi) đều phải ở nhà trong thời gian dài. Khi gặp các cô chú đến trao sữa, hai bé dù có chút ngại ngùng nhưng vẫn không giấu được vẻ vui mừng, háo hức.

Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 4.

Gia đình chị Huệ và hai bé Thùy Anh - Ánh Dương bên món quà dinh dưỡng đến rất kịp thời trong dịch bệnh

"Được nhận quà như vậy, hai bé nhà mình vui lắm, cứ hỏi khi nào các cô chú ấy lại đến nữa. Riêng phần mình, mình khá bất ngờ vì trong mùa dịch mà mọi người vẫn quan tâm người dân và trẻ nhỏ đến thế. Thấy các anh chị nhiệt tình đến từng nhà tặng quà tự nhiên mình thấy lạc quan, phấn khởi hơn", chị Huệ chia sẻ.

Gia đình anh Dũng (Quận 1) cũng vui mừng khi đoàn của Hội Phụ nữ ghé trao quà. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, anh không thể đi làm nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh những túi an sinh và sự hỗ trợ từ xã phường, những ly sữa này sẽ giúp con gái anh - bé Hương Giang (9 tuổi) bổ sung thêm dinh dưỡng.

"Dù khó khăn nhưng tôi cũng ráng mua sữa cho bé, chỉ là không đủ đầy bằng trước kia. Khi nhận được quà, bé thích lắm. Tôi thấy đây là một hoạt động vừa đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ nhỏ, vừa mang lại niềm vui cho các em. Giữa dịch bệnh thì những sự quan tâm, hỗ trợ như vậy dù nhỏ cũng rất đáng trân trọng", anh Dũng chia sẻ.

Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 5.

Bé Hương Giang háo hức vì được tặng sữa

Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 6.

Hiện nay, thành phố đã có các gói an sinh nhưng chủ yếu là những thực phẩm như gạo, mì gói, dầu ăn, không phải lúc nào cũng có sữa tươi. Các cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng thường nhận được điện thoại đề nghị hỗ trợ sữa cho các bé trên địa bàn. Chính vì vậy, các sản phẩm tươi sạch như TH true MILK đã đến với các em thật kịp thời và đáng quý.

"Hội rất xúc động và trân quý sự đồng hành của Tập đoàn TH. Các phần sữa TH true MILK được chia sẻ kịp thời tới các gia đình để bổ sung dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe tăng sức đề kháng, giúp trẻ cùng cộng đồng chiến thắng dịch bệnh, bước vào năm học mới thật đặc biệt", bà Nguyễn Trần Phương Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM bày tỏ.

Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 7.
Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 8.

Chị Trần Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 cho biết: "Vì dịch bệnh nên các gia đình thường gặp khó khăn và cũng không thể ra ngoài, trong khi đó bé nào cũng cần thêm sữa để uống. Mỗi bé được tặng 6 lốc. Món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng có thể giúp các bé đảm bảo dinh dưỡng để khỏe mạnh hơn, đặc biệt là khi dịch đang căng thẳng như vậy".

Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 9.
Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 10.
Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 11.
Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 12.
Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 13.
Ấm lòng mùa dịch: Trân quý những ly sữa tươi sạch tiếp sức trẻ nhỏ Sài Gòn - Ảnh 14.

Ngoài trẻ em thành phố, TH true MILK cũng đã tiếp sức lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 7, hàng loạt bệnh viện dã chiến số 1, 2, 3, 6, 8, 11, 12 và Khu cách ly Học viện Bưu chính Viễn thông, Khu cách ly Học viện Hành chính quốc gia khu vực 2.

Từ tháng 3/2020 tới nay, Tập đoàn TH, ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt luôn có mặt tại các điểm nóng để trao tặng nhu yếu phẩm và các trang thiết bị y tế với tổng trị giá lên tới 100 tỷ đồng. Riêng tại TP.HCM, số sản phẩm TH đã trao tặng lực lượng tuyến đầu và người dân là hơn 1 triệu ly sữa tươi sạch và đồ uống tốt cho sức khỏe.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm