Album của "bạn trai tin đồn" Lisa bị tố "lừa đảo" vì chỉ phát hành 5/11 ca khúc bất chấp doanh thu khủng, fan bênh thế nào?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:12 30/08/2021

Album của Thái Từ Khôn mới đây đã gây sự chú ý khi có thông tin chỉ phát hành gần một nửa ca khúc dù đã ra mắt 4 tháng.

Giữa tháng 4/2021, Thái Từ Khôn đã ra mắt album mang tên và gây ra một cuộc "bão tố" cho làng nhạc xứ Trung. Theo đó, trước khi phát hành chính thức, Thái Từ Khôn đã trở thành nam ca sĩ có album kỹ thuật số đạt lượng đặt trước 2 triệu nhanh nhất của QQ music và tiếp tục tăng lên con số 3,32 triệu lượt. 

Không những thế, ngay khi ra mắt trên nền tảng âm nhạc này, chỉ sau 1 giây album đã tiêu thụ 577 nghìn bản và chỉ sau 6 phút đã đạt 1,5 triệu bản cùng doanh thu 40 triệu NDT (tương đương hơn 140 tỷ VNĐ). Tính đến hiện tại, album đã bán được hơn 3,2 triệu bản, đạt doanh thu hơn 84 triệu NDT (tương đương hơn 296 tỷ VNĐ).

Album của bạn trai tin đồn Lisa bị tố lừa đảo vì chỉ phát hành 5/11 ca khúc bất chấp doanh thu khủng, fan bênh thế nào? - Ảnh 1.

Album Mê của Thái Từ Khôn đạt lượng tiêu thụ khủng ngay cả trước và sau khi phát hành

Tuy nhiên mới đây, phóng viên của một trang tin xứ Trung đã phát hiện sau 4 tháng phát hành, album của Thái Từ Khôn mới chỉ phát hành 5/11 ca khúc. Thậm chí, trong 6 bài hát còn lại còn có tới 5 ca khúc chưa được đặt tên. Đáng chú ý, chỉ sau khi bị "phát hiện", phía Thái Từ Khôn mới thông báo sẽ cho phát hành các ca khúc còn lại và "mở khoá" toàn bộ album. 

Album của bạn trai tin đồn Lisa bị tố lừa đảo vì chỉ phát hành 5/11 ca khúc bất chấp doanh thu khủng, fan bênh thế nào? - Ảnh 2.

Dù đã phát hành từ tháng 4/2021 nhưng cho đến cuối tháng 8, album của Thái Từ Khôn mới chỉ "mở khoá" 5/11 bài

Điều này khiến cho một bộ phận cộng đồng mạng xứ Trung tỏ ra không hài lòng. Có ý kiến còn chỉ trích cho rằng phía Thái Từ Khôn đang có hành động bòn rút tiền của fan. Thậm chí có bình luận còn nhận định rằng đây là hành vi "lừa đảo". 

Tuy nhiên, các fan của Thái Từ Khôn lại đang ra sức bênh vực thần tượng. Theo đó, cộng đồng fan của nam ca sĩ sinh năm 1998 đã có sự thông báo trước là sẽ mở khoá lần lượt nên không thể có chuyện "lừa đảo" như những gì netizen đang áp đặt. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng khẳng định hình thức phát hành album như vậy cũng đã có những nghệ sĩ khác làm tương tự. Thế nhưng Thái Từ Khôn luôn bị "chỉ mặt, gọi tên" vì các fan cho rằng do anh có lượng tiêu thụ album quá khủng. 

MV Mê - Thái Từ Khôn (Nguồn Vietsub: Cainii)

Album của bạn trai tin đồn Lisa bị tố lừa đảo vì chỉ phát hành 5/11 ca khúc bất chấp doanh thu khủng, fan bênh thế nào? - Ảnh 4.

Các fan bênh vực Thái Từ Khôn trước việc bị "phát hiện" album chỉ mới phát hành 5/11 ca khúc

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

Album đã phát hành từ 13/4 và đã thông báo trước là sẽ mở khoá từ từ. Không hiểu sao bỗng dưng ở thời điểm fan bị hạn chế khống bình mới có người "phát hiện" ra. Hình thức ra album này cũng không phải mới, có nhiều ca sĩ khác cũng làm tương tự, nhưng luôn là chỉ Thái Từ Khôn bị nhắc tên và bị cho rằng có vấn đề.

- Có những người bảo lừa fan, chắc chưa thu âm, thì do bị đưa lên đầu sóng ngọn gió nên đã ra đủ 6 bài còn lại rồi. Khi thông báo ra album thì chắc chắn đã phải có sự chuẩn bị, chứ không phải từ từ chế ra album như mấy lời bịa đặt.

Con đường làm ca sĩ ở Cbiz đã khó rồi giờ còn bị chèn ép thế này thì người ta có chuyển qua đóng phim cũng đừng có mà khịa tới khịa lui.

- Hình thức phát hành album như thế này rất phổ biến không chỉ mình Thái Từ Khôn mà rất nhiều ca sĩ Trung Quốc và nước ngoài đều có. Việc phát hành album mở dần từng bài mục đích giúp kéo dài thời gian quảng bá và hiệu ứng người nghe thay vì phát hành hết 1 lượt.

Album này của Khôn tung ra phù hợp với concert và đã thông báo sẽ dần dần mở từ trước rồi sao lại thành bòn tiền fan?

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm