AirDrop là gì, tại sao Jung Joon Young lại chọn để dễ bề phát tán clip sex?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:41 16/03/2019

Có lẽ nhờ vào những đặc điểm tối ưu và phổ biến giữa nhiều người cùng dùng Apple nên AirDrop đã được coi như một công cụ cho JJY thực hiện ý đồ.

Những vụ việc xung quanh scandal đình đám của "Seungri và những người bạn" vẫn đang trở thành tâm điểm nóng nhất suốt 1 tuần trở lại đây. Trong một diễn biến mới nhất, Jung Joon Young cũng vừa bị báo chí tiết lộ về cách thức phát tán, chuyền tay clip sex do chính mình quay lại.

Cụ thể, tờ MBN đã cho biết Jung Joon Young (JJY) bị nghi phát tán nhanh chóng các clip sex qua iPhone nhờ AirDrop. Thậm chí, có những người không hề quen biết JJY đã lên tiếng rằng họ còn bị... gửi nhầm sang vì cũng vô tình bật AirDrop và nhận được cùng lúc.

AirDrop là gì, tại sao Jung Joon Young lại chọn để dễ bề phát tán clip sex? - Ảnh 1.

Dành cho những ai chưa kịp hiểu rõ, AirDrop là một dịch vụ và tính năng kết nối của Apple, và chỉ dành riêng cho những thiết bị trong hệ sinh thái của Apple mà thôi. Người dùng sử dụng AirDrop để "copy" các file giữa các thiết bị Apple với nhau một cách nhanh chóng, thậm chí là chia sẻ thông tin về danh bạ, bản ghi âm, định vị...

Vậy AirDrop có gì khác biệt, chẳng phải Bluetooth cũng hỗ trợ như vậy, hay rất nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác đang có mặt hay sao? 

Khi sử dụng AirDrop, thiết bị Apple của bạn sẽ tự động và bắt buộc phải bật cả Wi-Fi và Bluetooth. Nói nôm na một cách dễ dàng nhất để trẻ con cấp 1 cũng hiểu, AirDrop như một dạng "Facebook Messenger" dành cho các file. Wi-Fi và Bluetooth phải bật cùng lúc kia chỉ là công cụ hỗ trợ cần có để tối ưu hóa quá trình chuyển file được Apple thiết kế riêng cho AirDrop.

Đặc biệt nhất, bất kỳ dung lượng file lớn đến đâu đều có thể tương thích và truyền qua AirDrop - đồng nghĩa với việc không có giới hạn về độ nặng của file. Đó là điều mà không phải dịch vụ nào cũng có thể làm được, chưa nói đến tốc độ và thời gian phải chờ.

Về lý do vì sao có người lại vô tình "nhận nhầm" được clip sex của JJY khi gửi, đó là vì AirDrop có lựa chọn cho phép nhận file từ bất kỳ ai cũng đang bật kết nối ở cạnh. Chỉ cần nằm trong khoảng cách đủ gần để nhận diện giữa các thiết bị Apple, thông tin về file được phát tán sẽ ngay lập tức hiện lên trên máy người nhận.

AirDrop là gì, tại sao Jung Joon Young lại chọn để dễ bề phát tán clip sex? - Ảnh 2.

3 lựa chọn khi bật AirDrop: Tắt - Chỉ nhận file từ người trong danh bạ - Nhận file từ tất cả mọi người.

Có lẽ chính nhờ những ưu điểm về tốc độ và sự tiện lợi khi dùng AirDrop, JJY đã chọn đây làm công cụ để tiện bề phát tán nhanh chóng clip sex cho các "chiến hữu" của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày