Ai hay mặc quần bò hãy chú ý tránh mắc những điều sau kẻo gây hại sức khỏe

Xuân Xù, Theo Helino 23:05 30/03/2018

Những thói quen mặc quần bò sau có thể gây hại đến dáng người cũng như sức khỏe đó.

Quần bò là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi người. Tuy nhiên, nếu hay mắc phải những thói quen sau đây khi mặc loại quần này có thể gây hại đến sức khỏe. Do đó, bạn nên chú ý "né" những thói quen này ngay nhé.

Mặc quần bò đi ngủ

Việc leo luôn lên giường ngủ khi đang mặc quần bò là thói quen không tốt chút nào. Do quần bò được làm từ vải khá cứng và có thể làm hại đến dáng người khi ngủ. Thói quen này cũng khiến chân và hông dễ bị đau nhức sau khi tỉnh dậy. Mỗi khi đi ngủ, bạn nên chú ý mặc quần áo rộng rãi và được làm từ chất liệu mềm là tốt nhất.

Ai hay mặc quần bò hãy chú ý tránh mắc những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Mặc quần bò trong ngày đèn đỏ

Những ngày "đèn đỏ" là lúc vùng kín dễ bị bí và viêm nhiễm nhất. Lúc này, thói quen mặc quần bò quá bó cũng làm tăng nguy cơ trên. Không những vậy, những chiếc quần bó còn khiến bạn cảm thấy khó chịu trong những ngày này nữa. Do vậy, bạn hãy chọn cho mình một chiếc quần thoải mái và tránh bó sát trong những ngày nguyệt san "ghé thăm".

Ngồi khoanh chân khi mặc quần bò

Ngồi khoanh chân thực chất đã là một thói quen không có lợi cho khung xương. Việc ngồi khoanh chân có thể gây tê do máu không tuần hoàn được đến các chi. Bên cạnh đó, mặc quần bó trong tư thế này sẽ khiến phần cạp quần ghì chặt vào người. Chúng sẽ gây ra những vết lằn và tạo áp lực gây hại vùng xương chậu, đầu gối.

Ai hay mặc quần bò hãy chú ý tránh mắc những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Mặc quần bò bị phai màu

Những chiếc quần bị phai màu không hề có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là vùng kín. Do phẩm màu từ quần kém chất lượng có thể gây kích ứng da và "cô bé". Khi phát hiện thấy những chiếc quần bị phai màu, bạn nên loại bỏ chúng khỏi tủ quần áo. Thói quen này sẽ giúp hạn chế tối đa những nguy cơ gây hại.

Ai hay mặc quần bò hãy chú ý tránh mắc những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Mặc ngay quần mới mua về

Nhiều bạn có thói quen mặc ngay quần bò khi mới mua về mà không giặt. Bạn có biết việc làm này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe hay không. Bởi những chiếc quần mới thường chứa bụi bẩn và vi khuẩn trong quá trình cắt may, vận chuyển. Hơn nữa, những chiếc quần này còn có thể được nhiều người thử qua trước khi đến tay bạn. Do đó, trước khi mặc quần mới, bạn hãy chú ý giặt chúng và phơi khô nhé.

Ai hay mặc quần bò hãy chú ý tránh mắc những điều sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14