Ai Cập chính thức bắt giữ tàu Ever Given vì chậm bồi thường

Ngọc Thạch, Theo VOV 19:50 13/04/2021

Cơ quan quản lý kênh đào Suez hôm 13/4 thông báo rằng tàu Ever Given chính thức bị bắt do công ty cho thuê tàu chậm trễ trong việc bồi thường.

Trung tướng Osama Rabie, người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết tàu Ever Given đang ở vùng hồ ở tỉnh Ismailia.

Kết quả của cuộc điều tra về nguyên nhân sự cố tàu mắc kẹt hôm 23/3 sẽ được công bố vào ngày 15/4. Ông Osama Rabie nói rằng quyết định bắt giữ tàu không có nghĩa là ngừng đàm phán để chấm dứt khủng hoảng cho đến khi tàu được phép tiếp tục hành trình.

Cơ quan quản lý kênh đào Suez đề nghị công ty cho thuê tàu bồi thường cho vụ tai nạn số tiền gần 900 triệu USD do làm gián đoạn đường vận chuyển trong thời gian 6 ngày, gây thiệt hại cho kênh và chi phí thả nổi tàu. Tuy nhiên, công ty cho thuê tàu đã trì hoãn việc bồi thường. Điều này khiến Cơ quan quản lý kênh đào Suez phải hoàn tất các thủ tục khởi kiện con tàu lên Tòa án Kinh tế Ismailia.

Tòa án Ismailia đã ra quyết định tạm giữ con tàu để chờ thanh toán khoản bồi thường.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm