Ai bảo Slytherin là ác? Hội "cực phẩm" Slytherin này ở Harry Potter chứng minh ngược lại: Khổ cỡ Draco còn chưa đỉnh bằng con của Harry!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 11/01/2022

Nhà Slytherin trong Harry Potter cũng đã mang đến rất nhiều nhân vật lỗi lạc, được khán giả yêu thích hết mực!

Qua nhiều phần bom tấn Harry Potter, dường như hình ảnh xấu về Slytherin - 1 trong bốn nhà tại trường Hogwarts đã in sâu trong tâm trí khán giả. Đúng là Slytherin là "cái nôi" đẻ ra nhiều kẻ phản diện như Voldemort hay Bellatrix Lestrange, nhưng thực tế đã chứng minh còn có nhiều hơn thế. Nhà Slytherin đề cao sự tham vọng, xảo quyệt, khả năng lãnh đạo và sự tháo vát. Vẫn có rất nhiều những nhân vật được khán giả yêu thích có xuất thân từ nhà Slytherin, mà nếu không có họ thì chắc Harry Potter cũng sẽ khác đi rất nhiều!

1. Draco Malfoy

Ban đầu bị fan Harry Potter ghét cay ghét đắng, Draco Malfoy lại sớm trở thành một trong những nhân vật được nhiều người thương cảm nhất. Bị giằng xé giữa bản tính thiện và định hướng hắc ám của gia đình, Draco sau cùng cũng lựa chọn giúp đỡ hội Harry trong giờ khắc sinh tử. Sau này, anh chàng cũng có cuộc sống viên mãn, là người lương thiện khác với bố mẹ của mình.

Ai bảo Slytherin là ác? Hội cực phẩm Slytherin này ở Harry Potter chứng minh ngược lại: Khổ cỡ Draco còn chưa đỉnh bằng con của Harry! - Ảnh 1.

2. Severus Snape

Bị hiểu lầm cho đến cuối đời, thế nhưng Severus Snape nhanh chóng trở thành nhân vật khiến bao nhiêu khán giả khóc cạn nước mắt. Sự chung thủy tuyệt đối của ông với mẹ của Harry - đến mức ông chấp nhận rủi ro cả tính mạng của mình - được coi như một trong những mối tình đẹp nhất trong văn học hiện đại.

Ai bảo Slytherin là ác? Hội cực phẩm Slytherin này ở Harry Potter chứng minh ngược lại: Khổ cỡ Draco còn chưa đỉnh bằng con của Harry! - Ảnh 2.

3. Horace Slughorn

Mặc dù Horace Slughorn cũng có những điểm xấu (chính ông là người "vẽ đường cho hươu chạy", khiến Voldemort biết về cách hoạt động của Trường Sinh Linh Giá), thế nhưng ông luôn biết và hối hận về lỗi lầm của mình.

Thầy Slughorn cũng giúp đỡ Harry khá nhiều, và còn tham gia chiến đấu trong trận chiến Hogwarts đối đầu với phe Voldemort. Ông là một trong những ví dụ điển hình về thành viên nhà Slytherin tài giỏi, tốt bụng.

Ai bảo Slytherin là ác? Hội cực phẩm Slytherin này ở Harry Potter chứng minh ngược lại: Khổ cỡ Draco còn chưa đỉnh bằng con của Harry! - Ảnh 3.

4. Narcissa Malfoy

Không thực sự là một nhân vật tốt bụng, thế nhưng Narcissa Malfoy đã dũng cảm nói dối Voldemort vào thời khắc quan trọng nhất để bảo vệ tính mạng của Harry. Nhờ lời nói dối ấy, Voldemort mới có thể bị hạ gục, và gia đình của bà mới được đoàn tụ bên nhau.

Ai bảo Slytherin là ác? Hội cực phẩm Slytherin này ở Harry Potter chứng minh ngược lại: Khổ cỡ Draco còn chưa đỉnh bằng con của Harry! - Ảnh 4.

5. Albus Potter

Còn nhớ ở cuối Harry Potter, cậu bé Albus Potter còn lo lắng về việc không được vào Gryffindor mà rơi vào Slytherin. Và hóa ra nỗi lo ấy đã trở thành hiện thực. Trong phần truyện Harry Potter And The Cursed Child, cậu bé Albus được phân loại vào nhà Slytherin. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cậu bé này bị "hắc hóa".

Thay vào đó, Albus Potter kết thân với Scorpius Malfoy - con trai của Draco. Hai anh chàng dấn thân vào một chuyến hành trình kỳ thú, nguy hiểm với mong muốn làm điều tốt, khiến nhiều khán giả mê đắm.

Ai bảo Slytherin là ác? Hội cực phẩm Slytherin này ở Harry Potter chứng minh ngược lại: Khổ cỡ Draco còn chưa đỉnh bằng con của Harry! - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm