Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này

MH, Theo Nhịp Sống Việt 19:10 17/02/2021

Hàn Quốc còn nhiều điều thú vị hơn thế mà du khách như chúng ta chưa khám phá hết thôi!

Nhắc đến Hàn Quốc, chắc hẳn điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến chính là nền giải trí đình đám bậc nhất châu Á với loạt nhóm nhạc có tên tuổi khắp thế giới, những bộ phim và chương trình truyền hình "gây bão" trên màn ảnh. Dù vậy, một thực tế chứng minh rằng du khách khi đặt chân tới đây còn ấn tượng nhiều hơn với những phát minh, công trình mang đậm phong cách xứ kim chi, khó có thể bắt gặp ở nơi khác.

Ở một số khu ngã tư, người ta lắp đặt lều che bóng mát cho người dân và du khách trong lúc chờ qua đường.

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 1.

Những chiếc xe tạp hoá bày bán đủ mọi thứ ngay tại thủ đô Seoul sầm uất, giờ hầu như rất hiếm gặp. 

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 3.

Bản đồ toàn bộ một nhà ga ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc có thể khiến bất kỳ du khách nào "choáng váng mặt mày" khi lần đầu nhìn vào.

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 5.

Một mô hình quán ăn cho phép bạn tận hưởng tất cả mọi thứ khi đi một mình, rất phù hợp đối với hội quen sống cô đơn.

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 7.

Ai bảo chỉ Nhật Bản mới có hoa anh đào? Nếu đến Hàn Quốc vào đúng thời điểm, bạn dễ dàng bắt gặp những vườn hoa đẹp như trong phim thế này!

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 9.

Một kệ hàng bày bán tất cả các sản phẩm "cộp mác" hoa anh đào trong siêu thị nọ ở Hàn Quốc.

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 11.

Trước cửa một đồn cảnh sát ở Hàn Quốc được lắp đặt những mô hình vô cùng thân thiện, đáng yêu.

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 13.

Làn đường dành cho người đi bộ và đi xe đạp được sơn phết, đánh dấu các biểu tượng vô cùng tỉ mỉ. Quả là cách hay để "phân định ranh giới" giao thông! 

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 15.

Người Hàn thích tặng những món quà mang tính "thực tế" cao. Ví dụ trong một buổi tiệc tân gia, họ sẽ tặng bạn cuộn giấy vệ sinh tượng trưng cho lời chúc sống lâu. Hoặc những thứ như xà phòng, nước rửa chén khi tạo bọt càng nhiều thì gia chủ càng có thu nhập khấm khá!

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 17.

Sân bay quốc tế Incheon hầu như luôn là địa điểm đầu tiên du khách đặt chân đến khi đi du lịch Seoul hay Hàn Quốc nói chung. Chính vì vậy, họ rất biết cách gây ấn tượng với chúng ta bởi những con robot hay không gian được trang trí độc đáo thế này!

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 19.

Người Hàn thường có thói quen làm dimsum tại nhà như thế này. Nhìn cái nào cái nấy cũng đều tăm tắp, trông vừa ngon lại vừa đẹp mắt!

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 21.

Tại một quầy làm thủ tục nhập cảnh nọ, người ta bố trí cả chiếc kệ mắt kính với đủ độ cận khác nhau để những người mắt yếu hoặc bỏ quên kính có thể thoải mái sử dụng.

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 23.

Một số bồn tiểu công cộng ở Hàn Quốc luôn được lấp đầy bởi nước đá lạnh để khử mùi hôi.

Ai bảo Hàn Quốc chỉ là xứ sở của phim ảnh hay Kpop, đến đây du lịch đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì những điều “phi thường” này - Ảnh 25.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm