Ai bảo Gryffindor ở Harry Potter là tốt? Đây là những tội ác đáng phẫn nộ của nhà Gryffindor: Cặp bố con Harry nghe mà sụp đổ hình tượng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 09/01/2022

Fan Harry Potter đã không ít lần "sôi máu" vì những hành động độc ác, xấu xa này của hội Gryffindor.

Qua rất nhiều phần truyện và phim Harry Potter, khán giả hẳn đều có những hình dung riêng về 4 "nhà" của trường Hogwarts. Nếu như các nhân vật chính diện phần lớn đều đến từ nhà Gryffindor dũng cảm, thì hội phản diện đa phần đều thuộc nhóm Slytherin. Tuy nhiên, nhà Gryffindor thực sự không phải lúc nào cũng tốt như nhiều người lầm tưởng! Thực tế đã chứng minh, có nhiều nhân vật xuất thân từ nhà Gryffindor thực chất lại xấu tính và đã có những hành động thật khó có thể tha thứ - điển hình như cả hai bố con nhà Potter!

James Potter - bố đẻ của Harry dành cả thời niên thiếu để bắt nạt Snape, cho hỏi tốt bụng ở chỗ nào thế?

Ngay từ khi mới nhập học Hogwarts, cậu bé James Potter và bạn bè đã có sở thích bắt nạt Severus Snape. Đặc biệt, việc Snape thân thiết với Lily cũng khiến James càng hăng máu và bày trò trêu chọc, bắt nạt Snape nặng nề hơn. Chính vì cách James đối xử mà về sau, Snape mới ghét Harry đến thế.

Ai bảo Gryffindor ở Harry Potter là tốt? Đây là những tội ác đáng phẫn nộ của nhà Gryffindor: Cặp bố con Harry nghe mà sụp đổ hình tượng! - Ảnh 1.

Harry Potter cũng từng suýt giết chết Draco Malfoy, hành động bỏ trốn mới quá "hèn hạ" và thiếu trách nhiệm

Suốt năm học thứ 6, Harry dường như bị ám ảnh bởi Draco Malfoy. Dù không có bằng chứng, cậu tin rằng Harry đang phục tùng Voldemort.

Cao trào là khi Harry và Draco đối mặt trong một nhà vệ sinh ở trường Hogwarts. Harry tự ý sử dụng bùa chú mình tìm thấy trong cuốn sách của Hoàng tử lai mà không biết tác hại của nó. Hậu quả là Draco Malfoy bị chém nặng, nằm sõng soài trên vũng máu. Sau đó, Harry còn bỏ chạy chứ không thèm giúp đỡ.

Nếu như lúc ấy Snape không có mặt kịp thời thì có lẽ Draco đã mất mạng thật rồi.

Ai bảo Gryffindor ở Harry Potter là tốt? Đây là những tội ác đáng phẫn nộ của nhà Gryffindor: Cặp bố con Harry nghe mà sụp đổ hình tượng! - Ảnh 2.

Percy Weasley phản bội gia đình, mù quáng chạy theo kẻ xấu

Nhân vật Percy Weasley không thực sự tàn ác, nhưng có sự phát triển khác biệt với các nhân vật khác trong gia đình Weasley. Hợm hĩnh và mù quáng, cậu quay lưng với gia đình và bỏ đi, trở thành tên hầu cận thân thiết của ông Bộ trưởng Cornelius Fudge. Trước khi đi, cậu còn lớn tiếng chửi bố ruột, nhấn mạnh rằng gia đình Weasley nghèo là do bố. Sau này, Percy còn gửi cho Ron một lá thư thúc giục anh chàng hãy chấm dứt tình bạn với Harry.

Ai bảo Gryffindor ở Harry Potter là tốt? Đây là những tội ác đáng phẫn nộ của nhà Gryffindor: Cặp bố con Harry nghe mà sụp đổ hình tượng! - Ảnh 3.

Albus Dumbledore "nuôi" Harry để trở thành công cụ đánh lại Voldemort. Đó là chưa kể quá khứ của ông thầy này từng âm mưu thống trị thế giới Muggle

Những phần phim và truyện đã "tẩy trắng" ông thầy Dumbledore quá mức, nhưng nhiều khán giả đã chỉ ra rằng ông không tốt như mọi người vẫn nghĩ. Thực chất, ông chỉ quan tâm tới mục tiêu duy nhất là lật đổ Voldemort - cho dù nếu điều đó có tốn cả mạng sống của Harry.

Thời trẻ, Dumbledore còn từng có thời gian lên kế hoạch "thôn tính" và thống trị thế giới Muggle với người tình Grindelwald.

Ai bảo Gryffindor ở Harry Potter là tốt? Đây là những tội ác đáng phẫn nộ của nhà Gryffindor: Cặp bố con Harry nghe mà sụp đổ hình tượng! - Ảnh 4.

Peter Pettigrew (Đuôi Trùn) trở thành Tử Thần Thực Tử và phản bội bạn bè - chính vì hắn mà Chúa tể Voldemort mới biết nơi ở của gia đình Harry Potter

Nếu không phải do sự phản bội của Peter Pettigrew, có lẽ bố mẹ Harry vẫn còn sống! Sau đó, hắn còn đổ hết tội lỗi của mình cho Sirius Black, còn bản thân thì làm giả cái chết bằng cách làm nổ tung một con phố toàn người Muggle. Sau này, chính Peter Pettigrew là người trực tiếp mang Chúa tể Voldemort trở lại.

Ai bảo Gryffindor ở Harry Potter là tốt? Đây là những tội ác đáng phẫn nộ của nhà Gryffindor: Cặp bố con Harry nghe mà sụp đổ hình tượng! - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm