Ai bảo dân trường chuyên chỉ biết học ngày học đêm, họ còn biết làm hẳn MV kỷ yếu rap cực chất chơi đây này!

Công Hiếu, Theo Helino 22:33 20/06/2019

Nhìn vào MV kỷ yếu nhạc rap của teen Trần Đại Nghĩa, có ai dám nói rằng teen Chuyên chỉ biết "học và học" nữa không!

Bộ ảnh kỷ yếu là một phần không thể thiếu trong tuổi thanh xuân tươi đẹp, là nơi ghi lại những kỷ niệm, dấu ấn, khoảnh khắc đáng nhớ thời học sinh. Chính vì thế, những ý tưởng độc lạ, cực chất đã được "hô biến" để truyền tải vào từng bức hình, đoạn clip. 

Chính vì thế, dù chỉ kéo dài chỉ hơn 4 phút, không quá cầu kỳ nhưng MV kỷ yếu theo phong cách nhạc rap ghi lại được những khoảnh khắc vui vẻ đáng nhớ cùng nhau của các bạn học sinh lớp 12CL (Chuyên Lý) niên khóa 2016-2019, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM đã thu hút sự chú ý.

Chụp ảnh đã quá lỗi thời rồi, làm hẳn MV kỷ yếu "rap diss" như này mới gọi là "chất chơi"!

Tuy nhiên việc quay MV sẽ tốn rất nhiều thời gian bởi thời điểm cuối năm, các bạn học sinh phải tập trung cho học tập là ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, việc MV không chỉ quay trong ngày một ngày hai mà phải chuẩn bị hàng tháng trời.

Theo chia sẻ của cậu bạn Nguyễn Bảo Khang, cho biết rằng truyền thống của chuyên Lý trường mình hằng năm là khác biệt, chất và độc đáo, chính vì vậy lớp cậu bạn cũng muốn nối tiếp đàn anh: "V ý tưng MV này, một bn trong lp em m t đu năm lp 11 và sau đó cui lp 12 ti em mi thng nht bàn bc và cùng nhau thc hin nó như mt món quà và đ lưu li k nim 3 năm ca lp. Phi mt gn 9 tháng ti em mi có th hoàn thin chau chut nht tng li nhc như mong mun ca mình".

Tập thể lớp 12CL (Chuyên Lý) niên khóa 2016-2019, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Khang cũng chia sẻ trong quá trình lên kịch bản MV cũng không gặp khó khăn gì nhiều bởi các bạn đã cũng có kinh nghiệm trong việc quay và dựng phim qua những dự án môn văn vào lớp 11. "Vì vy ti em cũng không gp quá nhiu khó khăn trong vic viết kch bn, quay phim và chnh sa. Điu ti em lo lng nht khi làm d án này là phi c gng hoàn thành xong sm đ mi ngưi tp trung ôn tp cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019".

Nhắc đến những kỷ niệm trong quá trình quay, Bảo Khang cho hay cả lớp có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. "Ti em thưng phi gp rút quay vào bui trưa sau khi hc xong, nên không kp ăn, nhưng mi ngưi đu rt vui v và b hết tâm huyết đ hoàn thành d án. Ngay c cô ch nhim cũng rt ng h và dành thi gian đ có mt trong MV cùng ti em. Ri khi đi thu âm cũng rt vui mc dù mi ngưi phi thu đi thu li nhiu ln do chưa có kinh nghim, nhưng nhờ anh producer vn rt nhit tình và vui v. Sn phm này thành công mt phn nh anh ấy".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm