Nữ sinh đạo 80% luận văn so sánh mình giống với Phạm Tường Lan Thy, "hotgirl ống nghiệm" đáp trả một câu cực gắt

Linda, Theo Helino 19:52 20/06/2019

Sau khi vô duyên vô cớ bị nhắc đến trên story của nữ sinh một trường THPT lớn ở Sài Gòn bị tố đạo 80% bài luận để thi vào Đại học Nhân văn, “hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng đáp trả.

"Drama học đường" nóng nhất hiện tại chính là vụ việc một nữ sinh trường cấp 3 nổi tiếng tại Sài Gòn tên B.B.N bị tố vay mượn tới 80% nội dung bài luận văn của nam sinh tên Trọng Nghĩa (sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM – ĐH KHXH&NV TP.HCM) để được ưu tiên xét tuyển vào chính ngôi trường của đàn anh mình.

Từng gây ra bức xúc lớn trên cộng đồng mạng từ khoảng 2 tuần trước, những tưởng sau bức tâm thư xin lỗi trên trang cá nhân của B.B.N và status tha thứ của Trọng Nghĩa thì sự việc đã chấm dứt. Thế nhưng mới gần đây, một fanpage trên Facebook đã tiếp tục đăng đàn "vạch mặt" cô nữ sinh này là không biết hối lỗi và trước đó cũng từng đạo văn khá nhiều lần.

Nữ sinh đạo 80% luận văn so sánh mình giống với Phạm Tường Lan Thy, hotgirl ống nghiệm đáp trả một câu cực gắt - Ảnh 1.

"Drama không hồi kết" về việc nữ sinh cấp 3 tên B.B.N bị tố đạo bài luận văn xét tuyển của nam sinh trường Nhân Văn liên tục gây bão cộng đồng mạng.

Mới đây nhất, nhiều hình ảnh được cho là story trên Instagram cá nhân của nữ sinh B.B.N này được đăng tải lên một fanpage Facebook, tiếp tục khiến cư dân mạng phẫn nộ vì cho rằng nữ sinh không biết hối lỗi, từng đạo văn trước đó nhiều lần khi còn đi học.

Chưa dừng lại ở đó, nữ sinh này còn lôi cả "hotgirl ống nghiệm" Lan Thy – người từng xuất hiện với loạt thông tin tiêu cực liên quan đến vi phạm bản quyền, đạo tác phẩm,... gây bão cộng đồng mạng thời gian trước vào câu chuyện đầy thị phi của mình. Cụ thể, trong một đoạn story được cho là của nữ sinh này đăng tải có viết: "Lan Thy nói đúng, người ta có nuôi mình ngày nào đâu, để tâm làm gì, nhưng mình vẫn thích nói…"

Nữ sinh đạo 80% luận văn so sánh mình giống với Phạm Tường Lan Thy, hotgirl ống nghiệm đáp trả một câu cực gắt - Ảnh 3.

Đoạn story được cho là của nữ sinh B.B.N từng đề cập đến cái tên Lan Thy.

Ngay sau đó, mới hôm nay trên trang cá nhân mang tên "Lan Thy Phạm Tường" với hơn 40.000 followers được cho là chính chủ, cô nàng đã đăng tải tường thuật lại toàn bộ sự việc xảy ra giữa mình và nữ sinh B.B.N. Trong bài viết, Lan Thy cho rằng mình vốn ban đầu chỉ là một người đứng ngoài sự việc và nhận được "những tin nhắn cầu cứu" của B.N. Sau khi đưa ra những lời khuyên, Thy không ngờ B.N lại sử dụng nó để biến mình thành một "kẻ đồng minh" trong sự việc của em. Chốt lại vấn đề, Lan Thy tuyên bố kể từ giờ mình không liên quan gì đến câu chuyện này, và cũng không có thời gian cho những người như B.N.

Bài đăng tường thuật lại toàn bộ sự việc với nữ sinh B.B.N mới đây trên trang cá nhân của Phạm Tường Lan Thy.

Cụ thể trên bài đăng khá dài của mình, Lan Thy viết như sau:

"Cách đây 2 tuần, tự dưng 1 ngày mình nhận được rất nhiều cuộc gọi nhỡ của B.N cùng những tin nhắn cầu cứu.

Thật sự ban đầu mình cũng không để ý lắm vì 1 là mình không hề "theo dõi" vụ việc nên không hề nắm rõ câu chuyện như thế nào, và 2 là mình chả biết B.N là ai, là người như thế nào cả. Thế là mình trả lời rất nhát gừng và theo mình là "qua loa". Sau đó mình có đi tìm bài của Nghĩa và bài xin lỗi của B.N để đọc (sơ) thì thấy B.N sai nhưng cũng đã biết nhận ra lỗi sai của mình và xin lỗi (ít nhất là mình nghĩ như vậy ở thời điểm đó). Cho nên mình đã nói mình hiểu cho cảm giác của Ngân khi bị "cư dân mạng tấn công", nhưng mình vẫn nhắc lại là Ngân đã không đúng (cho dù em có vô tình hay cố tình tìm và đạo bài của anh Nghĩa, thì đạo cũng là đạo rồi), và anh Nghĩa là người đúng và đã "xong việc" của anh rồi thì thôi. Còn việc của em là đối mặt với sự ghét bỏ của cư dân mạng thôi. Và mình đã có khuyên cách tốt nhất là em nên im lặng sau khi nhận lỗi của mình. 

Đó là tất cả những gì mình đã nói với B.N! Cho đến khi em bỗng dưng nói em rất tuyệt vọng và muốn tìm cái chết, lúc đó mình cảm thấy tội nghiệp em và cũng không muốn điều đáng tiếc nào xảy ra. Nên mình đã nói với Ngân đừng để lời của những người không nuôi mình 1 ngày nào khiến em muốn kết thúc cuộc đời của mình, và hãy nghĩ đến ba mẹ của em. Mình nghĩ cùng là người với nhau, ai mà lại không nói vậy? Và chỉ có thế thôi! Mình nhấn mạnh lại mình chưa bao giờ đồng tình với hành động của em, ngay cả trong tin nhắn, lẫn trong cuộc điện thoại em gọi cho mình lúc sau.

Nếu B.N có đọc được cái post của chị viết, phần này là của em. Chị với em trước đó không hề quen biết, ban đầu khi em dồn dập nhắn và gọi, chị không hề có thời gian để nói chuyện vì lúc đó chị cũng đang làm bài. Nhưng khi thấy em nói em đang rất tuyệt vọng và đã hối hận, chỉ muốn tìm cách giải quyết căng thẳng từ phía cộng đồng mạng vì thậm chí em không dám đi học, muốn tự tử,.. Chị đã quyết định dành cho em gần 1 tiếng đồng hồ, và chị chỉ nghĩ đơn giản là làm sao để giúp em vượt qua được áp lực từ phía mạng ảo. Vì chị thấy tội nghiệp em thôi đó. Nhưng tối nay, chị đã rất buồn khi đọc được những cái story của em. Chị không ngờ những lời chị khuyên em sửa sai, khuyên em nghĩ đến gia đình, em lại đem ra như cái khiên cho hành động sai trái của em. Việc chị muốn em đừng suy nghĩ dại dột và quá tiêu cực sau khi đã nhận lỗi lại bị biến thành việc chị ủng hộ em làm chuyện xấu. Rồi em biến chị thành một trong những người bạn tin mù tin quáng vào em. Mắc cười ghê, chị có biết em là ai đâu em?

Chị càng cảm thấy như bị lợi dụng khi mình bỏ thời gian gần cả đống, nói ra cái sai của em ở đâu, giải quyết như thế nào, mong em tập trung thi đại học, cuối cùng lại bị kéo vào câu chuyện không đáng.

Đáng lẽ chị nên nhận ra Ngân chỉ đang cố kéo đồng minh khi tìm chị, chứ em không hề cần lời khuyên. Đáng lẽ chị nên nhận ra sớm hơn những lúc em cố tình lặp đi lặp lại anh này anh kia nói "chị giống em", chỉ để lừa chị nghĩ em vô tội thôi. Không, không hề. Vì nếu như em đã đọc và tìm hiểu những gì chị viết về sự việc của chị, em chắc hẳn phải tự nhận thức được 2 câu chuyện chẳng hề giống nhau.

Và làm gì có ai trên đời này tráo trở như em được mà em nói mình giống nhau hở em?

Tóm lại, mình chỉ muốn nói là kể từ giờ, mình không liên quan đến câu chuyện này vì chuyện chưa bao giờ liên quan đến mình. Và cũng đừng ai lôi mình vô những chuyện không đâu, vì mình không có thời gian cho những người như B.N."

Nữ sinh đạo 80% luận văn so sánh mình giống với Phạm Tường Lan Thy, hotgirl ống nghiệm đáp trả một câu cực gắt - Ảnh 5.

Ghi trong đoạn status rất dài của mình, Lan Thy cho rằng nữ sinh B.B.N là một người "trơ tráo". Cuối đoạn status, cô tuyên bố kể từ giờ mình không còn liên quan gì đến câu chuyện này, và cũng không có thời gian dành cho những người như B.N.

Đính kèm với status rất dài là nhiều hình ảnh chụp lại màn hình tin nhắn được Lan Thy cho rằng là giữa mình và nữ sinh B.N nói chuyện với nhau. Mở đầu đoạn hội thoại, có thể thấy B.N cố liên hệ với Lan Thy bằng 3 cuộc gọi nhỡ liên tiếp trên Messenger cùng những lời cầu cứu "Chị ơi giúp em với". Ở những tin nhắn tiếp theo, nữ sinh này thể hiện mình như một "người bị hại" đáng thương, thậm chí cô nàng còn đề cập đến việc "không dám ra đường, đi học" và muốn tìm đến cái chết. Thấy vậy, Lan Thy cũng gửi cho B.N nhiều lời khuyên chân thành để vượt qua khó khăn.

Tuy nhiên sau đó, sự việc lại diễn biến y hệt như những gì bài viết đã đề cập phía trên. Lan Thy không ngờ B.N lại sử dụng những lời khuyên của mình qua tin nhắn để biến cô thành một "kẻ đồng minh" trong sự việc của em gái, mặc dù cô nàng chẳng hề liên quan gì.

Chẳng biết thực hư câu chuyện này ra sao, những đoạn tin nhắn và lời "hotgirl ống nghiệm" Phạm Tường Lan Thy nói có đúng sự thật hay không? Nhưng bình luận bên dưới bài đăng của cô nàng và một fanpage Facebook, cư dân mạng lại tiếp tục ném đá nữ sinh B.N dữ dội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày