aespa bị SM "xếp xó" dù mới debut nhưng Knet chẳng thấy ngạc nhiên, so với Red Velvet và f(x) thì vẫn sướng chán?

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:21 29/04/2021

aespa mang tiếng là nhóm nữ chủ lực Gen 4 của SM, thế nhưng họ không có nhiều hoạt động tính từ khi debut đến nay.

aespa là dự án mà SM Entertainment ấp ủ suốt 6 năm trời. Với concept nhân vật ảo độc đáo, họ được xem là "gà chiến" của công ty này để cạnh tranh với các đối thủ Gen 4. Thế nhưng mới đây, cư dân mạng nhận ra hoạt động của aespa vô cùng ít ỏi, dù 4 cô gái chưa debut được bao lâu và đang trong thời kỳ cần đẩy mạnh hình ảnh.

aespa bị SM xếp xó dù mới debut nhưng Knet chẳng thấy ngạc nhiên, so với Red Velvet và f(x) thì vẫn sướng chán? - Ảnh 1.

aespa là tân binh nhưng có lịch trình thưa thớt

4 tháng sau ngày debut, aespa comeback lần đầu tiên qua ca khúc Forever (2/2021), nhưng đáng tiếc là họ không quảng bá trên các show âm nhạc. Kể từ đó, nhóm không có hoạt động nào đáng kể. Trên Twitter, bài đăng gần nhất của 4 cô gái là vào 18/4. Lần cuối cùng kênh YouTube của aespa cập nhật là từ 1 tháng trước, họ cũng không livestream hay có nhiều nội dung trên 1ToTheK (kênh chuyên đăng nội dung đa dạng của các nhóm nhạc Kpop, nhiều nhóm tân binh hay xuất hiện trên đây).

aespa bị SM xếp xó dù mới debut nhưng Knet chẳng thấy ngạc nhiên, so với Red Velvet và f(x) thì vẫn sướng chán? - Ảnh 2.

Bài đăng Twitter gần nhất của aespa có từ 18/4

aespa bị SM xếp xó dù mới debut nhưng Knet chẳng thấy ngạc nhiên, so với Red Velvet và f(x) thì vẫn sướng chán? - Ảnh 3.

Nhóm không cập nhật video trên kênh YouTube từ 1 tháng trước

Điều này khiến một số người cảm thấy SM đang bỏ bê aespa dù nhóm ra mắt chưa được bao lâu. Đây còn là giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của nhóm, nếu 4 cô gái không được quảng bá thì rất dễ "chìm nghỉm" giữa dàn tân binh cùng thời.

aespa bị SM xếp xó dù mới debut nhưng Knet chẳng thấy ngạc nhiên, so với Red Velvet và f(x) thì vẫn sướng chán? - Ảnh 4.

Không được đẩy mạnh hoạt động, aespa dễ mất nhiệt trong cuộc chiến tân binh cạnh tranh khốc liệt

Tuy nhiên, với nhiều cư dân mạng xứ Hàn thì cách làm của SM không làm họ ngạc nhiên. Theo họ, các đàn chị như Red Velvetf(x) cũng chẳng có nhiều hoạt động sau ngày debut. Có người còn thấy nữ tân binh nhà SM được ưu ái hơn hẳn girlgroup cùng nhà vì ra mắt 1 tháng đã có tên fandom là MY. Trong khi đó, Red Velvet phải chờ đến 3 năm, còn f(x) đợi 7 năm mới có tên chính thức để gọi fan.

Knet bình luận:

- Tiền bối của họ là Red Velvet cũng có được làm mấy thứ ấy đâu, nên là...

- SM lúc nào chẳng thế, aespa thế là được đối xử tốt hơn đàn chị rồi đó.

- Xem cách SM tạo fanclub cho aespa chỉ một thời gian ngắn sau ngày debut là đủ hiểu công ty đối xử với họ quá tốt rồi.

- Ở cấp độ của aespa thì họ có thể được xem là được ưu ái và lăng xê nhiệt tình trong dàn idol nữ rồi đó. Họ có tên fandom sau 1 tháng ra mắt, trong khi Red Velvet mất 3 năm và f(x) đợi đến 7 năm.

- Cả aespa nữa à? Công ty này đang làm gì thế? Họ chẳng thèm chăm nom idol của mình, dù là nghệ sĩ 10 năm hay tân binh.

aespa bị SM xếp xó dù mới debut nhưng Knet chẳng thấy ngạc nhiên, so với Red Velvet và f(x) thì vẫn sướng chán? - Ảnh 5.

Knet cho rằng aespa vẫn còn sướng chán nếu so sánh với Red Velvet...

aespa bị SM xếp xó dù mới debut nhưng Knet chẳng thấy ngạc nhiên, so với Red Velvet và f(x) thì vẫn sướng chán? - Ảnh 6.

... hay f(x)

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng với tiềm năng của aespa thì lịch trình mà SM dành cho nhóm là quá ít ỏi. Họ gây ấn tượng với concept thành viên ảo từ lúc chưa debut, sản phẩm âm nhạc đầu tay là Black Mamba được công chúng đón nhận nhiệt tình, trở thành MV debut nhiều view nhất 24 giờ đầu và đạt 100 triệu view nhanh nhất Kpop. Nhưng những thành tích nói trên chưa đủ để tạo vị thế vững chắc cho aespa, tên tuổi nhóm có nguy cơ giảm nhiệt nếu không hoạt động năng nổ để công chúng ghi nhớ.

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm