Admin fanpage Tôi Ghét Hóa Học: Từ 3,5 điểm Hóa thành học sinh Giỏi Quốc gia

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 01/06/2020

Từng chỉ được 3,5 điểm Hóa và không biết sử dụng bảng tuần hoàn, nàng admin TGHH đã "hô biến" thành Học sinh Giỏi Quốc gia nhờ phương pháp học đặc biệt này.

Sau màn solo kiến thức hóa học đầy kịch tính giữa admin của 2 fanpage đình đám "Tôi yêu Hóa học" và "Tôi ghét hóa học" thì chân dung admin chiến thắng - Phí Phương Anh của fanpage TGHH đã nhận được sự hâm mộ lớn của dân tình. Bởi không chỉ học giỏi, Phương Anh còn siêu tài năng và xinh xắn.

Admin fanpage Tôi Ghét Hóa Học: Từ 3,5 điểm Hóa thành học sinh Giỏi Quốc gia - Ảnh 1.

Chân dung nàng admin "Tôi Ghét Hóa học".

Phương Anh sở hữu thành tích học tập siêu đỉnh: Học sinh chuyên Hóa, đạt giải khuyến khích môn Hóa trong cuộc thi HSG Quốc gia, từng đỗ 3 trường chuyên là trường THPT Chyên Sư phạm, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Chuyên Thái Bình. Sau đó cô nàng trở thành cựu sinh viên ngành Tài chính - ngân hàng của ĐH Ngoại thương.

Học "siêu nhân" như vậy nhưng ít ai biết, cô nàng từng có thời chỉ đạt 3.5 điểm bài thi học kỳ môn Hóa, không biết sử dụng bảng tuần hoàn hay thậm chí chỉ được xếp học chung với những bạn có trình độ yếu kém. Hẳn nhiên quá trình đi từ học sinh 3,5 điểm đến HSG Quốc gia không hề đơn giản, và quá trình đó đã được Phương Anh chia sẻ trong video mới nhất. 

Admin Tôi Ghét Hóa Học chia sẻ kinh nghiệm từ người chỉ đạt 3.5 điểm Hóa thành học sinh giỏi Quốc gia.

Phương Anh cho biết hồi lớp 9, cô nàng được cha mẹ cho đi học gia sư một bà giáo (giáo viên ngày trước của mẹ). Lần đầu tiên được học các mẹo Hóa dù là cơ bản nhất nhưng với Phương Anh đã mở ra nhiều điều thích thú và thôi thúc cô nàng dành nhiều thời gian cho môn học này.

Bước ngoặt lớn xảy ra khi Phương Anh tự nhận thấy các chất trong SGK đều có thể tạo ra muối nhưng vì có quá nhiều muối cần nhớ nên cô nàng đã tự tạo sơ đồ tư duy, trong đó cho muối làm trung tâm. Sơ đồ vừa logic lại chi tiết giúp Phương Anh hiểu tốt hơn và thật bất ngờ, nó giống y chang sơ đồ trong SGK dù cô nàng không hề xem trước đó. Điều này khiến Phương Anh tự tin nhận ra bản thân cũng có năng khiếu với môn Hóa.

Hành trình đi từ 3.5 điểm Hóa đến HSG Quốc gia không hề dễ dàng.

Dù mới học lớp 9 nhưng cô nàng đã bắt đầu mua một loạt sách giáo khoa và sách nâng cao môn Hóa từ lớp 10 đến 12 về tự học, thậm chí tham khảo thêm những tài liệu của bố mẹ vì cả 2 đều là dược sĩ. Được dạy kèm gia sư 1-1 với bà giáo nên Phương Anh cũng quan sát được cách giải chi tiết và chợt nhận ra, dù có xảy ra phản ứng hay không thì tất cả các phương trình hóa học đều phải ghi ra để tiện lợi cho việc theo dõi.

Cứ tự đọc và xem cách thầy cô dạy mỗi ngày giúp Phương Anh khá hơn từng chút một. Cuối video cô nàng đúc kết rằng tự học qua sách vở chính là cách hiệu quả nhất. "Trong toàn bộ quá trình thay đổi, mình nhận ra người thầy tuyệt vời nhất chính là sách vở vì mình không còn đợi thầy cô giao bài mới làm nữa. Thầy cô khi đó chỉ là mentor mang tính định hướng giúp giải đáp các thắc mắc một cách tốt hơn".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thực hư về tài khoản Jonathan Galindo đang khiến cư dân mạng rầm rộ, đồn thổi nhiều ngày qua

    Jonathan Galindo trở thành cái tên mới đang trending trên mạng xã hội nhiều ngày qua, được xem là trào lưu nối tiếp của những thử thách gây hại cho giới trẻ. Vậy tài khoản bí ẩn này có thực sự nguy hiểm hay không?
  • Đọc thêm