ADC livestream hé lộ chiến thuật Team Flash sử dụng để đánh bại Saigon Phantom, khiến Lai Bâng khốn đốn chưa từng có!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 04:25 10/05/2021

Một lần nữa ADC lại chiến thắng Lai Bâng ở trận đấu cuối cùng.

Chuyện Team Flash một lần nữa chiến thắng áp đảo Saigon Phantom với tỉ số 4-0 là điều mà trước trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021 không mấy ai nghĩ tới. Bởi lẽ trước đó, Saigon Phantom đang có phong độ hủy diệt còn Team Flash thì lại khá chật vật trong hành trình đi tìm phong độ. Tuy nhiên câu chuyên cách đây tròn 1 năm đã được viết lại và Team Flash đánh bại SGP vô cùng áp đảo để có lần thứ 5 lên ngôi vô địch quốc nội.

ADC livestream hé lộ chiến thuật Team Flash sử dụng để đánh bại Saigon Phantom, khiến Lai Bâng khốn đốn chưa từng có! - Ảnh 1.

Team Flash có lần thứ 5 vô địch Đấu Trường Danh Vọng

Sau trận đấu, nhân tố tỏa sáng rực rỡ trong trận đấu này và đồng thời cũng chính là MVP của mùa giải - ADC đã có livestream chia sẻ cùng người hâm mộ. Theo đó, ADC đã hé lộ nhiều điều về chiến thuật cũng như nguyên nhân khiến Team Flash đánh bại SGP chóng vánh đến vậy.

ADC livestream hé lộ chiến thuật Team Flash sử dụng để đánh bại Saigon Phantom, khiến Lai Bâng khốn đốn chưa từng có! - Ảnh 2.

Sau trận đấu, ADC đã livestream trò chuyện cùng người hâm mộ

Theo như ADC, yếu tố đầu tiên khiến Team Flash có thể áp đảo đến vậy chính là việc khóa cứng 2 ngòi nổ hàng đầu của SGP là Lai Bâng và BronzeV. Thần rừng Team Flash cho biết trận đấu này BronzeV luôn được "chăm sóc đặc biệt" bởi từ 2 thành viên trở lên khiến sự nguy hiểm từ những pha di chuyển của người chơi này bị vô hiệu hóa rất nhiều. Thậm chí việc cho Yiwei vào sân cũng chẳng thể cải thiện tình hình, vì Team Flash khi không xử lý lỗi thì đối thủ có xuất sắc cũng rất khó để thể hiện.

Tiếp đến là việc liên tục cướp rừng của Lai Bâng khiến thần rừng nhà SGP rơi vào tình trạng thọt bùa trầm trọng. Điển hình là ván đấu đầu tiên, ADC đã khiến Nakroth gần như không thấy Bùa xanh suốt cả ván đấu. ADC còn chia sẻ rằng trước đây Lai Bâng thường xuyên là người đi cướp bùa đối thủ và anh cũng từng là nạn nhân, thế nên trận Chung kết này xem như là "trả nợ".

ADC livestream hé lộ chiến thuật Team Flash sử dụng để đánh bại Saigon Phantom, khiến Lai Bâng khốn đốn chưa từng có! - Ảnh 3.

ADC đã chơi cực tốt trong trận Chung kết và khiến Lai Bâng khốn đốn, điều rất hiếm người làm được

Chưa hết, thần rừng Team Flash cũng chia sẻ thêm về việc đội tuyển của mình đã bị lộ khá nhiều bài đánh trong trận Bán kết với V Gaming. Thế nên họ đã không sử dụng các chiến thuật cũ trong lần đối đầu này, thay vào đó là sử dụng khả năng ban/ pick đánh lừa đối thủ.

ADC livestream hé lộ chiến thuật Team Flash sử dụng để đánh bại Saigon Phantom, khiến Lai Bâng khốn đốn chưa từng có! - Ảnh 5.

Lai Bâng và cả BronzeV đều bị Team Flash nhắm đến và chăm sóc kỹ lưỡng, đây cũng chính là lý do khiến SGP không thể bùng nổ như những trận đấu vòng bảng

ADC livestream hé lộ chiến thuật Team Flash sử dụng để đánh bại Saigon Phantom, khiến Lai Bâng khốn đốn chưa từng có! - Ảnh 6.

Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết, còn thực tế thì ngoại trừ Team Flash, không nhiều đội tuyển có thể làm được điều này

Thêm nữa, ADC cũng chia sẻ về việc luyện tập nghiêm túc và vấn đề tâm lý chính là mấu chốt khiến Team Flash đả bại SGP với tỉ số tuyệt đối. Theo như ý kiến cá nhân của ADC thì anh chàng này nhận định SGP đã bị áp lực ngay sau ván đấu thứ 2. Khi đó, Lai Bâng đã có những những tình huống xử lý không chính xác, còn tân binh Cá có dấu hiệu tâm lý rõ rệt trong lần đầu chơi ở sân khấu lớn.

ADC livestream hé lộ chiến thuật Team Flash sử dụng để đánh bại Saigon Phantom, khiến Lai Bâng khốn đốn chưa từng có! - Ảnh 7.

ADC cho rằng SGP đã gặp phải vấn đề tâm lý không hề nhẹ

Ngược lại, Team Flash lại cực kỳ thoải mái về mặt tâm lý cũng như chơi rất ít mắc lỗi xuyên suốt 4 ván đấu. Tâm lý chính là chìa khóa giúp Team Flash cởi bỏ áp lực và thi đấu hay hơn cả những gì ADC kỳ vọng. Cuối cùng, ADC cho biết tỉ số 4-0 là điều anh chẳng nghĩ đến trước khi bước vào trận đấu này và còn bất ngờ hơn khi anh chính là MVP của mùa giải - điều quá đỗi bất ngờ với chính người đi rừng Team Flash.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm