Ác mộng của Phó chủ tịch Twitter: Phải làm việc hơn 75 giờ/tuần vì Elon Musk đã đuổi quá nhiều người

Mộc Tiên, Theo Nhịp Sống Thị Trường 18:20 28/11/2022

Trước đó, nữ Phó chủ tịch chỉ làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần theo yêu cầu của hợp đồng lao động.

Ác mộng của Phó chủ tịch Twitter: Phải làm việc hơn 75 giờ/tuần vì Elon Musk đã đuổi quá nhiều người - Ảnh 1.

Mới đây, theo Business Insider, Sinead McSweeney - Phó chủ tịch toàn cầu của Twitter về chính sách công, cho biết cô đã làm việc hơn 75 giờ/tuần kể từ khi Elon Musk nắm quyền điều hành công ty vào cuối tháng trước. Nguyên nhân nữ giám đốc này phải cáng đáng thêm nhiều việc là vì tỷ phú 51 tuổi đã sa thải một lượng lớn nhân viên Twitter.

McSweeney cho biết trong một tuyên bố trước Tòa án tối cao ở Ireland rằng số giờ làm việc của cô đã tăng lên hơn 75 giờ/tuần. Việc làm này của McSweeney đã góp phần vào thành công của việc ngăn Twitter sa thải cô.

Ác mộng của Phó chủ tịch Twitter: Phải làm việc hơn 75 giờ/tuần vì Elon Musk đã đuổi quá nhiều người - Ảnh 2.

McSweeney đã làm việc tại Twitter hơn một thập kỷ.

Lệnh cấm Twitter sa thải McSweeney của tòa án được đưa ra vào cuối tuần trước, sau khi cô cho biết mình không từ chức nhưng lại bị hạn chế truy cập vào hệ thống của công ty đồng thời nhận được đề nghị thôi việc vào đầu tháng này.

McSweeney cho biết cô đã không trả lời email lúc nửa đêm của Musk gửi cho nhân viên Twitter vào ngày 16/11 với nội dung họ phải đồng ý với văn hóa "cực kỳ khắt khe" bằng cách nhấp vào ô đồng ý trong email, nếu không họ sẽ được mặc định là muốn nghỉ việc.

Nữ Phó chủ tịch, người đã làm việc tại Twitter hơn một thập kỷ, cho biết cô thường xuyên làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần theo yêu cầu của hợp đồng lao động. Tuy nhiên, công việc của cô đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều kể từ khi Musk tiếp quản công ty. Mặc dù vậy, McSweeney cho biết cô vẫn cố gắng hoàn thành công việc.

Theo McSweeney, Musk đã gửi cho nhân viên Twitter "những thông điệp lẫn lộn" và đang lãnh đạo tổ chức "theo cách không chính thống". Cô nói thêm rằng Musk "không có logic rõ ràng" trong việc sa thải và tuyển dụng lại nhân viên.

Musk đã cắt giảm gần một nửa lực lượng lao động của Twitter chỉ một tuần sau khi nắm quyền điều hành. Sau “tối hậu thư” yêu cầu nhân viên chọn giữa việc ở lại và ra đi ngày 16/11 của vị tỷ phú, khoảng 2.000 người đã quyết định rời đi, khiến Twitter càng thêm xáo trộn. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, công ty lại gọi một số nhân viên quay trở lại.

Ác mộng của Phó chủ tịch Twitter: Phải làm việc hơn 75 giờ/tuần vì Elon Musk đã đuổi quá nhiều người - Ảnh 3.

Ảnh: Internet.

Gần đây nhất, các kỹ sư và “bất cứ ai viết mã ở các bộ phận khác” của Twitter đã được thông báo vào tối 21/11 về một quy trình mới để theo dõi công việc của họ.

Trong email gửi từ địa chỉ được sử dụng bởi Elon Musk và nhóm điều hành của vị tỷ phú, bắt đầu từ tuần này, tất cả lập trình viên và những người làm công việc kỹ thuật sẽ phải gửi bản báo cáo tóm tắt hàng tuần về việc họ đã làm, những gì họ dự kiến hoàn thành và cả những dòng mã cụ thể mà họ đã viết.

Business Insider cho biết email yêu cầu báo cáo hàng tuần được gửi chỉ vài giờ sau khi Musk tổ chức một cuộc họp tại trụ sở chính của Twitter ở San Francisco, trong đó tỷ phú 51 tuổi nói rằng sẽ không có thêm đợt sa thải nào nữa và không có kế hoạch chuyển cơ sở của công ty đến Texas.

Musk khẳng định nền tảng này sẽ tuyển dụng vị trí trong bộ phận kỹ sư và bán hàng đồng thời kêu gọi nhân sự hiện tại giới thiệu ứng viên phù hợp. Twitter hiện có khoảng 2.300 nhân viên toàn thời gian, giảm từ 7.500 khi Musk tiếp quản công ty.

Nguồn: BI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày