A Quiet Place 2 được khán giả khen tới tấp, tuy nhiên vẫn gặp vấn đề "siêu to khổng lồ" gây mất điểm mạnh!

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 20/05/2021

Một tuần trước khi phát hành, số điểm và những nhận xét đầu tiên của A Quiet Place 2 đã lộ diện.

Chỉ hơn một tuần nữa, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức A Quiet Place 2 ở ngoài rạp chiếu phim sau năm lần, bảy lượt hoãn ra mắt. Trước khi phát hành trên toàn cầu, bộ phim đã có các buổi chiếu đặc biệt dành cho giới phê bình và nhận về những phản ứng tích cực. Trên Rotten Tomatoes, Metacritic và một số trang đánh giá phim uy tín, số điểm mà A Quiet Place 2 nhận về cũng vô cùng khả quan.

A Quiet Place 2 được khán giả khen tới tấp, tuy nhiên vẫn gặp vấn đề siêu to khổng lồ gây mất điểm mạnh! - Ảnh 1.

Số điểm khả quan của A Quiet Place 2 từ giới phê bình

Bên cạnh những lời khen có cánh, A Quiet Place 2 cũng không tránh khỏi những đánh giá tiêu cực từ giới chuyên môn, bị coi là bước thụt lùi so với phần đầu tiên:

- Mặc dù không thể vượt qua được phần tiền nhiệm, A Quiet Place 2 vẫn là một bộ phim thú vị và sở hữu những diễn viên có khả năng diễn xuất tốt.

- A Quiet Place 2 vô cùng xuất sắc, kết hợp hoàn hảo sự sáng tạo vào kịch bản, nhưng thiếu những nút thắt quan trọng để đẩy cảm xúc của khán giả lên đỉnh điểm. Cảnh hành động thứ ba được làm khá cẩu thả.

- Dù không thể đem tới những phút gây thót tim hay cảm giác hồi hộp đáng kinh ngạc giống như phần 1, không thể phủ nhận rằng cốt truyện của A Quiet Place 2 được xây dựng khá tốt.

- Không kỳ vọng nhiều vào những bộ phim tồn tại nhờ dựa hơi vào thành công của phần đầu tiên, nhưng A Quiet Place 2 lại khác, mang lại những cảm giác hồi hộp mà khán giả mong đợi nhưng vẫn có những chất riêng đáng khen ngợi.

- Dù không thể khiến khán giả "wow" như phần 1, A Quiet Place 2 vẫn phát triển được thế giới trọng tâm và chủ đề hấp dẫn của loạt phim, đồng thời chăm chút hơn cho các nhân vật chính.

- Với một Hollywood chỉ chăm chăm việc phát triển cả một vũ trụ điện ảnh khổng lồ, thật đáng mừng khi Krasinski chỉ quyết định để A Quiet Place dừng lại ở quy mô nhỏ với một phần tiếp theo. Tuy nhiên, phần mới lại tạo cảm giác nhàm chán cho người xem vì lặp đi lặp lại những thứ đã thành công trong phần đầu tiên.

Nguồn: Metacritic, Rotten Tomatoes

Sau cái chết đầy thương tâm của Lee Abbott (John Krasinski) ở phần đầu tiên, gia đình Abbott quyết định đã đến thời khắc họ bước ra khỏi vùng an toàn, tìm hiểu những gì đang xảy ra ở thế giới bên ngoài. Trên chặng đường đó, Evelyn (Emily Blunt) và hai đứa con phải đối mặt với sự đáng sợ của những sinh vật ngoài hành tinh và làm quen với thế giới hậu tận thế. Đáng sợ hơn, giờ đây họ nhận ra rằng lũ quái vật không phải là mối đe doạ duy nhất.

A Quiet Place 2 theo chân ba mẹ con nhà Abbott bước ra thế giới bên ngoài, tìm kiếm sự sống

A Quiet Place 2 dự kiến ra mắt vào ngày 28/5.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm