Á hậu xinh đẹp ở VTV: Mỹ nhân hơn 10 năm dẫn Thời sự giờ vàng, giọng đọc chuẩn Hà Nội thanh lịch

Tùng Ninh, Theo Đời sống pháp luật 17:24 06/03/2024

Gắn bó với nghề phát thanh truyền hình hơn 30 năm, BTV Nhật Lệ từng có hơn 10 năm lên sóng bản tin Thời sự.

BTV Nhật Lệ không phải cái tên quá xa lạ với thế hệ khán giả lớn tuổi và trung tuổi. Cô từng gắn bó với chương trình Thời sự trong suốt thập niên 90, lên sóng giờ vàng. Nữ BTV gây ấn tượng bởi gương mặt khả ái và giọng đọc vô cùng truyền cảm.

Nữ BTV có gương mặt xinh đẹp và giọng đọc khả ái

BTV Nhật Lệ may mắn sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp tri thức nên từ sớm đã được cha mẹ giáo dục về cung cách, nề nếp. Đời sống gia đình từ nhỏ đã đầy đủ nên cô chỉ tập trung học hành, rèn luyện lễ nghi, không phải bươn chải lo cơm áo gạo tiền. Nhờ đó nên Nhật Lệ có được sự khéo léo, nhẹ nhàng và thanh lịch ngay từ thần thái, cốt cách tới ngoại hình.

Á hậu xinh đẹp ở VTV: Mỹ nhân hơn 10 năm dẫn Thời sự giờ vàng, giọng đọc chuẩn Hà Nội thanh lịch - Ảnh 1.

Nhật Lệ thời trẻ

Mẹ Nhật Lệ muốn cô thi khối A để theo ngành Tài chính ngân hàng hoặc làm kế toán để có công việc ổn định, nhưng bố cô lại muốn con gái theo nghệ thuật. Vì thế, cô thi cả khối A lẫn khối C và đậu luôn hai ngành.

Bản thân có máu đam mê nghệ thuật trong người nên Nhật Lệ quyết định chọn học tại trường Sân khấu Điện ảnh. Trong thời gian học tại trường, Nhật Lệ khá nổi bật bởi nhan sắc xinh đẹp cùng chất giọng thanh lịch chuẩn Hà Nội.

Cuối năm 1989, khi đang chuẩn bị tốt nghiệp thì Nhật Lệ được vợ của thầy giáo chủ nhiệm giới thiệu đăng ký tham gia dự tuyển vào Đài Truyền hình Việt Nam vì nghe thông tin Đài có một đợt tuyển phát thanh viên lớn.

Nhật Lệ đánh liều nộp hồ sơ nhưng không nghĩ mình sẽ thi đỗ vì đợt thi tuyển đó chỉ chọn có 8 người, trong khi hồ sơ dự thi của cô đã ở vị trí thứ 420. Cô phải trải qua 3 vòng thi kiến thức tổng hợp, kiểm tra giọng đọc và thử lên hình. Dù chưa hề có kinh nghiệm dẫn chương trình nhưng Nhật Lệ lại vượt qua nhiều thí sinh khác để được chọn.

Kể từ đó, Nhật Lệ rẽ hẳn sang nghề báo, dù cô theo học ngành Đạo diễn – Diễn viên tại trường Sân khấu Điện ảnh. Sau này, mỗi lần được hỏi có tiếc nuối không khi không theo đuổi nghề diễn viên để tận dụng được nhan sắc trời cho, Nhật Lệ luôn trả lời rằng cô hoàn toàn tin lựa chọn của mình là đúng đắn.

Á hậu xinh đẹp ở VTV: Mỹ nhân hơn 10 năm dẫn Thời sự giờ vàng, giọng đọc chuẩn Hà Nội thanh lịch - Ảnh 2.

Từng là Á hậu và dẫn Thời sự hơn 10 năm

Nhờ nhan sắc xinh đẹp nên ngay khi còn là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đã có một vài nơi mời Nhật Lệ chụp ảnh lịch. Sau đó, cô còn chụp ảnh cho báo An ninh Thủ Đô. Nhật Lệ hãnh diện vô cùng khi hình ảnh mình được in trong những cuốn lịch treo tường ngày xưa ở các gia đình.

Sau này, Nhật Lệ đi thi Người đẹp Hà Nội (một cuộc thi có tiếng về nhan sắc lúc bấy giờ) theo phong trào của đoàn trường và đoạt Á hậu. Nhờ danh hiệu này, sự nghiệp của người đẹp trở nên suôn sẻ và gặp được nhiều cơ hội. Cô cũng có nhiều người hâm mộ.

Á hậu xinh đẹp ở VTV: Mỹ nhân hơn 10 năm dẫn Thời sự giờ vàng, giọng đọc chuẩn Hà Nội thanh lịch - Ảnh 3.

Nhật Lệ tâm sự: "Ngày xưa Đài có hộp thư truyền hình, trong số những lá thư gửi về Đài có cả thư của khán giả gửi cho tôi. Có những lời động viên và cả những góp ý để tôi làm tốt hơn, tôi đã cất giữ như một kỷ niệm và với tôi đó là một điều rất đáng quý".

Gắn bó với nghề phát thanh truyền hình hơn 30 năm, BTV Nhật Lệ từng có hơn 10 năm lên sóng bản tin Thời sự. Ngoài ra, trong những năm 1990, bên cạnh việc lên sóng truyền hình, cô cũng dẫn một số chương trình ca nhạc hội lớn và rất nổi bật khi đứng trên sân khấu.

Á hậu xinh đẹp ở VTV: Mỹ nhân hơn 10 năm dẫn Thời sự giờ vàng, giọng đọc chuẩn Hà Nội thanh lịch - Ảnh 4.

Tuy nhiên, từ năm 2002, Nhật Lệ đã chuyển sang công tác tại Ban Khoa Giáo của VTV, chọn cách lùi về phía sau màn ảnh. Hiện tại, cô đang có cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên tổ ấm riêng. Nữ MC, BTV đình đám một thời cũng được ngưỡng mộ khi giữ được vẻ ngoài tươi tắn, mặn mà ở độ tuổi U60.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày