Á hậu có gen xịn nhất showbiz: Có anh chị đều là Thạc sĩ của trường "con nhà giàu", riêng nàng Hậu cũng thạo 3 ngôn ngữ

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:43 19/08/2021

Bật mí thêm đây là nàng Á hậu có thành tích học tập đỉnh bậc nhất hiện nay đấy.

Á hậu Phương Anh là một trong những nàng Hậu nhận được nhiều sự chú ý với thành tích học tập khủng, trở thành biểu tượng học tập của trường "con nhà giàu" đại học RMIT.

Năm ngoái, Phương Anh đã tốt nghiệp Thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin (Business Information Systems) với số điểm 3.5/4. Đây là một trong những điểm cao bậc nhất khi tốt nghiệp tại ngôi trường RMIT.

Thành tích học tập của Phương Anh trải đều hết suốt 12 năm phổ thông.

- Thủ khoa đầu vào khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM.

- Đoạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016.

- Được tuyển thẳng vào 2 trường đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách khoa TP.HCM, trúng tuyển Đại học Ngoại thương TP.HCM.

- Nhận học bổng toàn phần 4 năm Đại học RMIT, 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, DALF C1.

Á hậu Phương Anh có thành tích học tập khủng nhất nhì showbiz Việt

Nhưng bạn có biết, 2 anh chị của Phương Anh cũng xuất sắc chẳng kém đâu.

Lê Phương là chị cả của Phương Anh, sinh năm 1987. Cô từng đoạt giải học sinh giỏi môn Hóa tỉnh ĐồngNai, sau đó tốt nghiệp MBA (chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) tại đại học New York (Canada). Đây cũng là ngôi trường lớn thứ 3 tại quốc gia này, có 11 khoa và 28 trung tâm nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp, Lê Phương ở lại Canada và hiện tại đang làm việc trong lĩnh vực Marketing của một công ty quốc tế về dược phẩm và thiết bị y tế.

Chị gái của Phương Anh vừa xinh vừa giỏi

Trong khi đó, anh trai kế Phương Anh tên là Hoàng Nam cũng giỏi chẳng kém. Anh chàng từng đoạt giải Học sinh giỏi tỉnh Đồng Nai môn Toán.

Sau đó, Hoàng Nam thi đậu đại học Ngoại thương TP.HCM, nhận học bổng Thạc sĩ ngành Kinh tế của ĐH RMIT tại Australia và có điểm tốt nghiệp GPA 3.7/4. Hiện anh chàng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Á hậu có gen xịn nhất showbiz: Có anh chị đều là Thạc sĩ của trường con nhà giàu, riêng nàng Hậu cũng thạo 3 ngôn ngữ - Ảnh 3.

Anh trai Phương Anh từng du học Thạc sĩ tại Australia và có điểm tốt nghiệp GPA 3.7/4

Góp công lớn cho thành tích học tập của 3 chị em, phải nhắc đến phương pháp giáo dục trong gia đình.

Mẹ của Á hậu Phương Anh từng chuyển nhà từ Đồng Nai lên TP.HCM để tiện việc học tập cấp 3 của cô con gái. Có 2 anh chị đều học xuất sắc, song Phương Anh không quá áp lực thành tích vì được gia đình giáo dục phải biết đoàn kết và bản thân cô cũng được giúp đỡ trong học tập rất nhiều.

Mẹ của Phương Anh từng chia sẻ muốn con gái cũng học lên cao giống 2 anh chị. Á hậu cho biết sẽ cân nhắc ý kiến này sau khi hoàn thành nhiệm kỳ của mình.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm