9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen "đẹp quá"

Ngọc Lan, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:13 12/05/2022

Không chỉ nấu ăn ngon, chị Hồng Nhung còn rất thích bày biện mâm cơm gia đình sao cho gọn gàng, đẹp mắt khiến ai nhìn thấy cũng phải thèm.

Vì làm công việc tại nhà nên chị Hồng Nhung (29 tuổi, TP Vũng Tàu) có nhiều thời gian dành cho việc nội trợ, bếp núc. Với 9X, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm chăm sóc gia đình mà nó còn là sở thích của riêng chị. Bà mẹ đảm đang tâm sự, tuổi thơ của mình phải sống xa bố mẹ từ nhỏ, nên gần như bản thân tự lập từ rất sớm.

"Nhớ hồi nhỏ, mình hay chơi trò "nấu ăn" với các bạn trong xóm, cũng đi hái rau dại, lấy lon bò húc làm nồi, tăm bánh xe đạp làm bếp,... chắc có lẽ đam mê nấu ăn của mình được ươm mầm và nuôi dưỡng kể từ đó. Hồi đó, mạng internet không phổ biến như bây giờ, nên mỗi lần ti vi có chương trình nấu ăn là mình lại bật lên xem, rồi tự mày mò nấu, nấu riết rồi cũng thành quen. Và giờ đây, vào bếp đã là thói quen thường nhật của mình rồi", chị Hồng Nhung nói.

9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 1.

Chị Hồng Nhung rất thích nấu ăn

Hiện tại, nhà chị có 3 người gồm 2 vợ chồng và một con trai 4 tuổi. Chính vì gia đình trẻ ít người nên với chị Nhung việc nấu ăn cũng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Vì còn phải làm việc, con lại đang tuổi phát triển cần bổ sung nhiều dinh dưỡng vì thế, trong các bữa ăn, bà mẹ 9X luôn cân đối giữa đạm và rau xanh, cố gắng cân bằng các nhóm chất. Mặc dù vậy, chị cũng luôn nấu ăn vừa đủ để tránh lãng phí.

9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 2.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 3.

Chị Nhung còn cho biết, bản thân không có thói quen lên chi phí cho mỗi bữa ăn cụ thể xong nếu tính lại, trung bình một bữa cơm của gia đình chị sẽ dao động trong khoảng 100-150 nghìn đồng.

Để bữa cơm luôn ngon và hợp khẩu vị, bà mẹ đảm đang có thói quen ghi ra những món con trai thích, chồng hay ăn và cả mình thích nữa. Từ đó, chị sẽ xem xét sở thích của 3 người có điểm chung nào không. Tất nhiên, theo chị Nhung, để làm được điều này cũng cần cả một quá trình. Đặc biệt, nó đòi hỏi sự tinh tế, thường xuyên quan sát, để ý đến khẩu vị của chồng con từ chị.

Dần dần, chị đã rút ra được kinh nghiệm khi lên thực đơn. Nhờ thế, bữa cơm hàng ngày của gia đình sẽ có 1 một món chung cả 3 người đều thích hoặc vợ chồng cùng thích còn con trai sẽ có món riêng như pizza, khoai tây chiên... Nhờ thế, để nấu một bữa cơm ngon cả nhà đều ưng ý với chị Nhung rất nhẹ nhàng.

9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 4.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 5.

Mặc dù làm việc tại nhà nhưng không phải là quá rảnh nên mỗi tuần chị Nhung chỉ dành được 2 buổi đi chợ. Mỗi ngày như thế, chị sẽ tiến hành đi rất sớm để chọn đồ tươi ngon rồi mang về sơ chế sạch. Sau đó 9X sẽ chia thực phẩm vào các hộp đủ lượng cho mỗi bữa ăn rồi đem cấp đông. Đến hôm sau nấu ăn, tối trước đó chị sẽ mang thực phẩm cần xuống ngăn mát rã đông từ từ, nhờ thế đồ ăn vẫn tươi và thời gian nấu ăn của chị cũng nhanh gọn hơn nhiều.

9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 6.

Ngoài ra, bà mẹ một con cho biết, bản thân cố gắng lên thực đơn trong 3 ngày từ trước, để việc đi chợ, nấu nướng không phải đau đầu suy nghĩ "Hôm nay ăn gì?". Theo chị Nhung, khi mọi thứ có sự chuẩn bị từ trước sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Các món ăn chị nấu đều mang tính truyền thống. Riêng các món Âu, chị cũng chỉ làm bít tết hoặc pizza đơn giản. Thỉnh thoảng, để thay đổi không khí, cả nhà chị sẽ cùng nhau ra ngoài hàng thưởng thức.

9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 7.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 8.

Bằng sự chỉn chu, khéo léo, những mâm cơm nấu ra, chị Nhung luôn được mọi người khen ngon và "trình bày đẹp mắt". Đây cũng là điều khiến bà mẹ 9X thấy tự hào nhất.

"Câu cửa miệng của con trai mình mỗi lần thấy mẹ bê mâm cơm ra "Woa, đẹp quá mẹ ơi" khiến mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc", chị cho biết. Chị Hồng Nhung còn chia sẻ, mâm cơm luôn là nơi gắn kết mỗi thành viên trong nhà lại với nhau, nên dù có bận như thế nào, mỗi người hãy cố gắng đoàn tụ bên bữa cơm gia đình đông đủ. Theo 9X, đó là nơi giữ lửa vợ chồng, là nơi gắn kết, "biến có thành không" những chuyện buồn, nơi chia sẻ tình yêu và là động lực để mỗi người hướng đến hạnh phúc.

9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 9.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 10.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 11.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 12.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 13.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 14.
9X nấu cơm ngon, cứ bê mâm lên là con lại khen đẹp quá - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm