99% khán giả chắc chắn đoán sai người sở hữu MV đạt 100 triệu view đầu tiên của Vpop

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 16/08/2021

MV trăm triệu view của Vpop có rất nhiều nhưng người đặt viên gạch đầu tiên vào "câu lạc bộ" thành tích này sẽ gây nhiều bất ngờ.

Tại thị trường nhạc Việt nhiều năm trước, MV sở hữu con số 100 triệu view được xem là tương đối "xa xỉ". Thế nhưng hiện nay, sản phẩm đạt được thành tích này đã nhiều vô kể và thậm chí còn có MV đạt tới mức 500 triệu view. 

Tuy nhiên, nếu như đặt câu hỏi ai là người làm nên thành tích MV cán mốc 100 triệu đầu tiên cho thị trường nhạc Việt thì không phải ai cũng nhớ. Và thật bất ngờ, câu trả lời không phải những nghệ sĩ đình đám sở hữu lượng fan khủng như Mỹ Tâm, Sơn Tùng hay Jack. Người đặt viên gạch đầu tiên cho "câu lạc bộ" MV 100 triệu của Vpop không ai khác chính là Vợ Người Ta của nam nhạc sĩ/ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Vợ Người Ta - Phan Mạnh Quỳnh (Đám Cưới Version)

99% khán giả chắc chắn đoán sai người sở hữu MV đạt 100 triệu view đầu tiên của Vpop - Ảnh 2.

MV Vợ Người Ta cho đến nay đã đạt hơn 133 triệu view trên YouTube

Vợ Người Ta là sản phẩm âm nhạc được Phan Mạnh Quỳnh cho ra mắt vào tháng 10/2015. Sau khoảng 14 tháng, MV đã chính thức mang về cho mình 100 triệu view và cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Vpop đạt được thành tích này. 

Đáng nói, MV này từng là phiên bản suýt bị Phan Mạnh Quỳnh huỷ bỏ vì không vừa ý, sau đó anh thực hiện một sản phẩm khác với hình tượng cùng nội dung nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên do những vấn đề về tiền bạc nên đơn vị thực hiện phần MV "nháp" này đã đăng tải sản phẩm này lên mạng và đóng dấu "demo". 

Có lẽ chính Phan Mạnh Quỳnh cũng không thể ngờ phiên bản Vợ Người Ta từng suýt bị "cho vào kho" này lại tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội và vô cùng viral ở thời điểm ấy.

99% khán giả chắc chắn đoán sai người sở hữu MV đạt 100 triệu view đầu tiên của Vpop - Ảnh 3.

MV suýt bị huỷ của Phan Mạnh Quỳnh được đăng tải và cộp dấu "Demo"

Nhờ giai điệu dễ nghe cùng tình tiết hài hước trong MV, Vợ Người Ta còn trở thành từ khoá được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2015 theo thống kê của Google. Dẫu tạo tiếng vang là thế nhưng Vợ Người Ta phiên bản đám cưới của Phan Mạnh Quỳnh cũng nhận về một số phản ứng trái chiều. Có những ý kiến cho rằng MV này khá sến và bình dân.

99% khán giả chắc chắn đoán sai người sở hữu MV đạt 100 triệu view đầu tiên của Vpop - Ảnh 4.

MV Vợ Người Ta của Phan Mạnh Quỳnh từng bị đánh giá là bình dân

Bất chấp tranh cãi, Vợ Người Ta vẫn trở thành sản phẩm âm nhạc đáng nhớ nhất và tạo nên tên tuổi cho nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Ca khúc còn trở nên viral khi được xuất hiện trong chương trình Táo quân 2016 và được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cover. Dù gặp không ít bất trắc từ khâu sản xuất cho đến khi ra bài nhưng đây dường như là sản phẩm "mở bát" khá hên cho những MV đạt trăm triệu view của Vpop. 

99% khán giả chắc chắn đoán sai người sở hữu MV đạt 100 triệu view đầu tiên của Vpop - Ảnh 5.

Phan Mạnh Quỳnh chính là người đặt viên gạch đầu tiên cho câu lạc bộ MV 100 triệu view của Vpop

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày