99% bạn sẽ không biết sinh vật "quái thai" này là con gì

J.D, Theo Helino 21:52 30/01/2018

Thế giới tự nhiên có nhiều điểm kỳ lạ lắm. Chẳng phải là phát kiến gì mới, đôi khi chỉ những sinh vật rất quen thuộc thôi, bạn chưa chắc đã nhận ra đâu.

Thế giới tự nhiên có thể ẩn chứa rất nhiều sinh vật kỳ lạ mà bạn chưa từng biết đến - điều này chắc ai cũng hiểu.

Tuy nhiên, cái sự kỳ lạ ấy đôi khi lại đến từ những sinh vật cực kỳ quen thuộc, nhưng chỉ bị đổi khác đôi chút là đủ để trở thành một sinh vật quái dị. Ví dụ như bức hình dưới đây, bạn nghĩ nó là con gì?

99% bạn sẽ không biết sinh vật quái thai này là con gì - Ảnh 1.

Sinh vật này trong vài ngày gần đây đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, vì sau khi biết được danh tính của nó, mọi người dường như... không thể không share.

Để xem bạn có như thế không nhé! Đó là một con nhím đang trong trạng thái "nude" 100%, tức là không hề có gai.

Nhắc đến nhím, hình ảnh ta nghĩ đến hẳn là một sinh vật hơi giống chuột, nhưng có lông khá xù xì, kèm theo bộ gai trên lưng. Tuy nhiên, nhím với người có một điểm tương đồng, ấy là chúng cũng... bị hói. Với những con nhím "hói", lông trên người chúng - bao gồm cả gai nhọn nữa sẽ rụng xuống, để lộ ra lớp da trần trụi. 

99% bạn sẽ không biết sinh vật quái thai này là con gì - Ảnh 2.

Nhím thường và một con nhím trụi lông

Con nhím trong ảnh trên cũng thế. Tên nó là Nelson, một con nhím trụi lông được tìm thấy bởi Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã thuộc Norfolk (Anh Quốc). Với hình thể như vậy, nó sẽ không thể tồn tại được ngoài tự nhiên, nên buộc con người phải ra tay cứu giúp. 

Và thực tế cũng cho thấy, chú nhím đang sống rất thoải mái với con người. Mỗi ngày, chú thoải mái thưởng thức mọi "dịch vụ chăm sóc" mà các chuyên gia cứu hộ cung cấp: từ ăn uống, giải trí, đến massage bằng dầu...

"Chúng tôi không rõ điều gì đã khiến nó rụng hết lông và gai" - Tonia Garner, quản lý của Foxy Lodge cho biết. "Đó là một bí ẩn, nhưng chú nhím này vẫn sống được cho đến khi lớn lên. Sức khỏe của chú cũng rất tốt, chỉ trừ một điều là chú bị hói thôi."

Một số ý kiến cho rằng Nelson đã gặp phải một chứng rụng lông do quá căng thẳng, sau một biến cố nào đó ngoài tự nhiên, vì cũng có nhiều trường hợp tương tự như vậy. Phần lông đã rụng cũng không thể mọc lại được nữa, dù chú được bôi thuốc mỗi ngày.

Được biết, chú nhím này được tìm thấy hồi đầu năm 2017, nhưng gần đây đang sốt trở lại trên mạng xã hội. Nhìn chú thì cũng đáng thương thật, nhưng qua đó cũng giúp chúng ta nhận ra sự quan trọng của "quần áo" là như thế nào.

Ví dụ như chú cái con "khoả thân" dưới đây chẳng hạn. Bạn biết nó là con gì không? Đó là chim cú đấy!

99% bạn sẽ không biết sinh vật quái thai này là con gì - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm