95 tuổi, "cha đẻ" của các siêu anh hùng Marvel bị tố lạm dụng tình dục nhiều nữ y tá

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 16:56 10/01/2018

Stan Lee - người đã tạo ra các siêu anh hùng Marvel vừa phải đối diện với những cáo buộc lạm dụng tình dục.

Theo Daily Mail đưa tin, Stan Lee vừa bị tố đã quấy rối và xâm hại tình dục những nữ y tá chăm sóc ông tại nhà, đến nỗi trung tâm Concierge Nursing Care đã ngừng cung cấp dịch vụ y tế cho Stan Lee. Nhà văn 95 tuổi là tác giả của loạt truyện tranh Marvel, người đã tạo ra các nhân vật siêu anh hùng Spider-Man, Hulk, Thor, Black Panther, X-Men,...

95 tuổi, cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel bị tố lạm dụng tình dục nhiều nữ y tá - Ảnh 1.

Trang Daily Mail trích dẫn từ một nguồn tin thân cận cho biết, Stan Lee thường khỏa thân đi khắp nhà, cư xử lỗ mãng với những người phụ nữ, thậm chí yêu cầu họ quan hệ trong phòng tắm, phòng ngủ.

Nguồn tin của Daily Mail nói: "Ông ta cũng rất hay sờ soạng và sàm sỡ phụ nữ, hành vi đó không thể chấp nhận được, đặc biệt là đối với một nhân vật nổi tiếng như Stan".

95 tuổi, cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel bị tố lạm dụng tình dục nhiều nữ y tá - Ảnh 2.

Joan - vợ của Stan Lee đã qua đời vào tháng 7/2017 sau 70 năm vợ chồng.

Trong khi đó, luật sư của Stan Lee - Tom Lallas thì nói rằng những lời cáo buộc của các y tá là "sai trái và mang tính lăng mạ", họ cho rằng đây chỉ là kế hoạch moi tiền của ông.

Lallas nói thêm, những người cáo buộc đã từ chối để lộ danh tính và cố lợi dụng dư luận để hủy hoại thanh danh của Stan Lee.

Văn bản của Lallas ghi: "Ngài Lee thẳng thừng bác bỏ những lời cáo buộc sai sự thật và kinh tởm này. Ông ấy sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ thanh danh và nhân cách của mình. Theo chúng tôi biết, không có ai nộp đơn tố tụng dân sự hay báo cáo cho cảnh sát, trong khi đây là cách phù hợp hơn để giải quyết vấn đề. Thay vào đó, họ lại yêu cầu ngài Lee đưa tiền và đe dọa sẽ công bố cho truyền thông nếu không đưa tiền. Ngài Lee sẽ không bị tống tiền hay uy hiếp như thế, ông ấy sẽ không đưa tiền cho bất cứ ai vì ông ấy chả làm gì sai cả".

95 tuổi, cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel bị tố lạm dụng tình dục nhiều nữ y tá - Ảnh 3.

Stan Lee bên một trợ lý và nhân viên y tế.

Lallas nói, anh cũng đã gửi cho trung tâm Concierge Nursing Care một lá thư về những lời cáo buộc này, nhưng chưa nhận được hồi âm.

Người sáng lập trung tâm này - Elizabeth Weaver thì nói với trang BuzzFeed News rằng cô chưa hề có những cáo buộc đối với Stan Lee về mặt pháp lý, và cũng không yêu cầu tiền.

Hãng Marvel Comics từ chối bình luận vì vụ việc này không liên quan đến công ty.

Tổng doanh thu của các bộ phim Marvel đã đạt tới con số 23 tỷ USD (520 nghìn tỷ VND) tại phòng vé. Riêng tài sản cá nhân của Stan Lee với vai trò giám đốc điều hành được ước tính là 50 triệu USD (1.100 tỷ VND).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm