92 thí sinh ở TP. Hải Dương được đề nghị không tham gia bài thi tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 15:59 15/08/2020

Sau khi TP. Hải Dương thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 14/8, trường ĐH Bách khoa HN đã liên hệ với các thí sinh đến từ địa phương này.

Hôm nay, hơn 5.600 thí sinh có nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức thi riêng sẽ bước vào bài thi đánh giá năng lực. Trường đã tổ chức 2 điểm thi tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).

Trong số các thí sinh đăng ký dự thi, có 92 thí sinh đến từ thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương). Theo đó, địa phương này đang trong thời gian cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8 sau khi phát hiện có ca dương tính trên địa bàn. Trường Đại học Bách khoa đã liên hệ tới các sĩ tử đề nghị không tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy.

92 thí sinh ở TP. Hải Dương được đề nghị không tham gia bài thi tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội - Ảnh 1.

Chia sẻ với Dân trí, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS-TS. Hồ Quyết Thắng cho biết, nhà trường đã tư vấn cho các thí sinh an tâm thực hiện cách ly. ĐH Bách khoa sẽ có phương án thay đổi quy chế tuyển sinh gửi lên Bộ GD&ĐT để đảm bảo quyền lợi cho các sĩ tử. 92 thí sinh này đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên các bạn vẫn có thể thay đổi nguyện vọng dựa vào kết quả thi đã có để xét tuyển vào trường.

Năm 2020, Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức xét tuyển theo hình thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp và điểm kiểm tra tư duy. Bài kiểm tra tư duy kéo dài 120 phút, thí sinh phải hoàn thành các nội dung liên quan tới Toán học và Đọc hiểu theo cả 2 hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm