9 nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp xúc gần nữ nhân viên quán bar Sunny

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:40 03/05/2021

Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần với nữ nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc), trú tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 3/5 cho biết, theo khai báo của nữ nhân viên quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trú tại quận Hoàng Mai, từ khoảng 15h đến 17h ngày 26/4, cô đã đến bệnh viện lấy hộ mẫu xét nghiệm cho một bệnh nhi trước đó khám tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S.

Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, 1 người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và 1 bác sĩ tư vấn.

Bệnh nhân đến bệnh viện thực hiện khai báo điện tử tại chốt sàng lọc, sau đó đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn. Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân liên tục mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên.

Các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định, nguy cơ thấp. Có 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên hiện đang ở Nha Trang, Khánh Hòa đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã tiến hành truy vết, lập danh sách gần 90 F2, đồng thời triển khai việc cách ly, phòng ngừa theo quy định hiện hành.

Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với ca bệnh, các nhân viên y tế nói trên đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.

Đến 23h30 phút ngày 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính.

Nữ nhân viên quán bar Sunny B.N.H., 28 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngoài ra, một nữ nhân viên khác, cùng đi làm với H. tại Vĩnh Phúc, trú tại quận Hai Bà Trưng cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

2 cô này thuộc nhóm 6 nữ tiếp viên từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia người Trung Quốc - trong đó có một người khi xuất cảnh về nước, có kết quả nhiễm Covid-19, đã được Bộ Y tế công bố tối 2/5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm