8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023

Thủy Kiều, Theo Giáo dục và Thời đại 14:00 28/01/2023

Là khu vực dành riêng để nghỉ ngơi, phòng ngủ có xu hướng là nơi chúng ta dành nhiều thời gian ở nhà.

Đây cũng là một trong những phòng dễ làm mới nhất (không cần lắp đặt tủ bếp hay gạch mới). Nếu bạn không thể cưỡng lại việc thay đổi bầu không khí trong phòng ngủ của mình - cho dù bạn đang tìm kiếm cách bài trí hoàn hảo hay yêu thích nhiều phong cách thẩm mỹ - bạn vẫn sẽ muốn chú ý đến các xu hướng đang nổi lên vào năm 2023.

1. Mô hình hỗn hợp

Nhà thiết kế Jay Jeffers (Hoa Kỳ) nói về sự pha trộn các mẫu thiết kế phòng ngủ: “Những gì thường được coi là thời trang không nên là một thiết kế lớn. Hãy chọn tất cả họa tiết sọc, kẻ ca-rô và hoa cùng một tông màu để tạo cảm giác đồng điệu.

Đây là một trong những mẹo yêu thích của tôi, vì thử nghiệm với các mẫu khác nhau sẽ mở ra một lĩnh vực sáng tạo hoàn toàn mới và cơ hội thực sự biến không gian thành của bạn. Đầu tư vào chất lượng giúp nâng cao kiến trúc của ngôi nhà”.

2. Sử dụng gỗ óc chó

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023 - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Lindye Galloway cho biết: “Chúng tôi đang đưa gỗ óc chó vào các dự án mới và tôi nghĩ rằng nó sẽ có một sự trở lại ngoạn mục, ngay cả ở những khu vực có điểm nhấn.

Màu sắc ấm áp và các đường vân nhất quán khiến loại gỗ này trở thành lựa chọn hàng đầu cho năm 2023”.

Trong phòng ngủ, hãy sử dụng đồ nội thất gỗ óc chó như giường bệ và ghế thay đồ, hoặc cũng có thể là một chiếc tủ quần áo cỡ lớn.

3. Trang trí nghệ thuật hiện đại

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023 - Ảnh 2.

Thiết kế Art Deco mang tính biểu tượng là có lý do và các nhà thiết kế dự đoán phong cách này đang gia tăng trong năm nay.

Nhà thiết kế Tatiana Seikaly cho biết: “Art Deco mang lại cảm giác hiện đại, đồng thời thể hiện các hình dạng và hình học độc đáo đồng thời nhấn mạnh nghệ thuật và chất liệu phong phú.

“Bạn có thể dạo chơi xung quanh không gian của mình với một sự kết hợp tuyệt vời như vậy mà không cần quá cầu kỳ”, Tatiana Seikaly nói.

4. Màu hồng phấn

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023 - Ảnh 3.

Tatiana Seikaly cho biết: “Màu hồng phấn và màu san hô nhẹ nhàng sẽ trở nên thịnh hành vào năm 2023 khi các nhà thiết kế không còn sử dụng tất cả các kiểu trang trí màu trắng và xám. Đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu lại màu sắc vào một ngôi nhà đơn sắc hơn. Chưa kể, nhiều màu sắc của năm 2023 nghiêng về tông màu ấm này”.

5. Nội thất cong

Nhà thiết kế Rachel Burger kỳ vọng, đồ nội thất cong sẽ trở nên phổ biến vào năm 2023. Và nếu bạn có không gian, bạn có thể muốn xem xét một chiếc ghế sofa cong hoặc giường tròn.

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023 - Ảnh 4.

6. Giấy dán tường đậm

Trong thế giới của giấy dán tường, nhà thiết kế Eddie Maestri dự đoán phong cảnh và kiến trúc đồ họa sẽ chiếm ưu thế.

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023 - Ảnh 5.

Những thiết kế này thường được dành riêng cho các phòng ngủ lớn, nhưng chúng có thể làm cho bất kỳ phòng ngủ nào không chỉ cảm thấy tươi sáng và sảng khoái mà còn được tiếp cận với thiên nhiên và kỳ quan kiến trúc.

7. Trang trí khu rừng tưởng tượng

Những khung cảnh này thường được dành riêng cho các phòng ngủ lớn, nhưng chúng có thể làm cho bất kỳ phòng ngủ nào không chỉ cảm thấy tươi sáng và sảng khoái mà còn được tiếp cận với thiên nhiên và kỳ quan kiến trúc.

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023 - Ảnh 6.

Pinterest dự đoán, phong cách trang trí lấy cảm hứng từ thiên nhiên sẽ chiếm lĩnh các không gian phòng ngủ vào năm 2023.

Cụ thể, lượt tìm kiếm “phòng ngủ kỳ lạ” tăng 540%. Các phong cách tăng mức độ tìm kiếm khác bao gồm “nghệ thuật nấm tưởng tượng”, “trang trí nấm cổ điển” và “hình nền kỳ dị”.

8. Cây xanh

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp như mơ năm 2023 - Ảnh 7.

Nhà thiết kế Mariana Yu cho biết: “Không gian xanh cần được bảo trì, nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy điều này nhiều hơn trong thiết kế nhà ở, từ nhà kính đến khu vườn theo mùa hoặc không gian xanh đơn giản trong nhà”.

Bất kỳ cách nào cũng dễ dàng để bắt đầu là trồng cây trong phòng ngủ: Đặt chúng trên tủ đầu giường, để chúng trên bậu cửa sổ hoặc trong những chậu cây treo.

Về xu hướng chung, Yu cho biết thêm: “Ở các quốc gia như Hàn Quốc, luật pháp yêu cầu các dự án công cộng phải dành một tỷ lệ nhất định cho cây xanh vì những tác động có lợi của không gian xanh trong nhà, vì vậy tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy điều này ngày càng nhiều hơn trong các thiết kế nhà riêng.”

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm