5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, đầu năm nên mua về chưng để thu hút Thần Tài

Hoài Thu, Theo Thể Thao & Văn Hóa 19:45 25/01/2023

Cây kim tiền, kim ngân, phú quý,... là những loại cây cảnh bạn nên sắm vào dịp đầu năm.

Cây kim tiền

Nhắc đến những loại cây phong thủy tài lộc, người ta thường nghĩ ngay đến cây kim tiền. Ngay từ tên gọi, loại cây này đã hàm ẩn những ý nghĩa tối đẹp cho việc kinh doanh của gia chủ. ''Kim'' có nghĩa là phát tài, ''tiền'' là giàu sang phú quý. Chính vì thế, chưng cây kim tiền trong nhà vào đầu năm sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc để của cải ngày một tăng lên. Bạn nên chưng chậu cây kim tiền ở khu vực phòng khách, phòng làm việc hoặc gần bàn thờ thần tài của gia đình.

5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, đầu năm nên mua về chưng để thu hút Thần Tài - Ảnh 1.

Cây kim ngân

Tương tự như cây kim tiền, kim ngân cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng và tài lộc. Ngay từ cái tên đã thể hiện rõ điều này. Điểm độc đáo của cây kim ngân chính là hình dáng của cây. Mỗi nhánh/ cành của cây kim ngân đều mọc ra 5 lá tượng trưng cho 5 ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Do đó, loại cây này phù hợp với tất cả các mệnh, bạn đặt chúng trong nhà để thu hút Thần tài, giúp việc làm ăn kinh doanh thêm thuận lợi, suôn sẻ.

5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, đầu năm nên mua về chưng để thu hút Thần Tài - Ảnh 2.

Cây phú quý

Cây phú quý mang ý nghĩa về sự giàu sang, nhiều tiền của nên được nhiều người lựa chọn. Loại cây này còn mang tông màu đỏ trầm tượng trưng cho sự may mắn và còn giúp tạo điểm nhấn cho không gian gia đình. Vào dịp đầu năm, bạn có thể chọn mua cho mình một chậu cây phú quý hoặc mua tặng người thân bạn bè dịp lễ Tết, mừng thọ, khai trường với ước nguyện giàu có, thịnh vượng.

5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, đầu năm nên mua về chưng để thu hút Thần Tài - Ảnh 3.

Cây tài lộc

Cây tài lộc có nguồn gốc ở Ấn Độ. Loại cây này thường có thân cao, mọc thành chùm nhỏ, lá tỏa ra xung quanh cực đẹp mắt. Ở thân cây sẽ mọc ra 5 quả tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn giúp gia đình được hưởng phúc, lộc, thọ trong dịp năm mới. Chưng cây tài lộc không chỉ đẹp mắt mà còn có ý nghĩa vô cùng thiết thực đến cuộc sống và công việc của gia chủ.

5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, đầu năm nên mua về chưng để thu hút Thần Tài - Ảnh 4.

Cây vạn lộc

Cũng sở hữu tông màu đỏ đẹp mắt, cây vạn lộc vừa mang đến may mắn, suôn sẻ cho gia chủ vừa giúp thu hút lộc tài, phú quý về nhà. Trồng cây vạn lộc trong nhà còn khiến không gian thêm sống động và màu sắc nên cực kỳ phù hợp với khu vực phòng tiếp khách. Khi ra hoa, hoa của vạn lộc mang màu trắng thuần khiết báo hiệu cho sự may mắn, phát triển đang đến. Vì vậy, trồng cây vạn lộc là sở thích của rất nhiều người.

5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, đầu năm nên mua về chưng để thu hút Thần Tài - Ảnh 5.

*Các thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm