8 sự thật các cô gái nên học cách chấp nhận

F., Theo Trí Thức Trẻ 00:20 09/06/2020

Có những sự thật tuy phũ phàng nhưng đó mới chính là cuộc sống chúng ta cần chấp nhận.

01

Con trai cũng thực tế lắm. Trước đây tôi từng kể cho mấy đứa trong nhóm, nếu để một cậu con trai chọn giữa một cô trông bình thường nhưng gia cảnh khá giả và một cô xinh nhưng nhà nghèo, thì cậu ta nhất định sẽ chọn cô đầu tiên.

Sau này tôi đi hỏi mấy anh bạn xung quanh, chứng thực đáp án đúng là như thế. Tôi lại hạ điều kiện từ bình thường xuống kém sắc, giữa người con gái kém sắc nhưng gia cảnh khá giả và người con gái xinh nhưng nhà nghèo, mấy anh trai vẫn chọn cô gái có gia cảnh tốt.

02

Người con gái theo đuổi sự nghiệp như tôi không tưởng tượng được bản thân mình sẽ vì ai đó mà rửa tay xuống bếp. Tôi cho rằng nhất định có những chàng trai thích con gái có sự nghiệp, chàng nào càng có sẵn nhiều điều kiện tốt (trình độ học vấn, hoàn cảnh gia đình, công việc, mức chi tiêu), thì lại càng dễ chấp nhận cô gái mình yêu tập trung cho sự nghiệp thay vì việc cọ bếp, lau nhà hay giặt quần áo...

8 sự thật các cô gái nên học cách chấp nhận - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có vẻ như phần lớn các chàng trai trên đời đều thích mẫu con gái hiền lành một chút.

Khi được hỏi khoảnh khắc nào của bạn gái khiến các chàng trai rung động nhất, rất nhiều người sẽ trả lời, đó là khi nàng dậy sớm làm điểm tâm cho chàng, hoặc là khi tăng ca về muộn, vào nhà thấy nàng đã ngủ nhưng cơm canh cho chàng vẫn nóng sốt.

03

Tôi phát hiện ra rằng số đào hoa không hoàn toàn quyết định bởi sắc đẹp, người con gái càng biết thả thính thì số đào hoa càng nhiều.

Nhưng kiểu "biết thả thính" như này lại vô dụng đối với những anh chàng đẹp trai. Trai đẹp sẽ không gục ngã vì chiêu trò nào hết, anh ta chỉ nhìn vào điều kiện của những người theo đuổi một cách công bằng mà thôi.

04

Công việc của bạn tôi cần bài phỏng vấn nên đến gặp sếp lớn trong giới đầu tư. Ông ta rất giàu, giàu kinh khủng. Ông ta nói với bạn tôi, hạng mục kia chỉ hơn chục tỷ, thấy cũng rẻ nên đầu tư.

Bạn tôi chạy đến chỗ tôi gào lên, làm sao mới giàu được như thế.

Tôi trả lời nhưng tuổi ông ta lớn hơn cậu nhiều còn gì, cậu cứ tiếp tục đầu tư cổ phiếu đi, biết đâu sau này sẽ giàu thì sao. Tôi không hề nói chơi, bởi tôi cảm thấy cánh cửa để "phất lên" không hoàn toàn đóng lại với mình.

8 sự thật các cô gái nên học cách chấp nhận - Ảnh 2.

Tôi nói với bạn mình những điều này vì cậu ấy vừa thông minh lại vừa thực tế. Trình độ cao, năng lực giỏi, không theo đuổi những thứ phù phiếm. Ví dụ lương chỉ có vài triệu, lại tốn hơn phân nửa mua giày, đây là hành vi rất ngu ngốc. Tiền của bạn bè quanh tôi đều lập kế hoạch đem đi đầu tư hết.

Những bạn trẻ bây giờ rất bốc đồng, thích một bước lên trời. Ví dụ cũng mức chi tiêu như trên, lại đi mua những món đồ vốn dĩ không mua nổi, khoác lên người giả vờ như ông này bà nọ, khoe của để tìm niềm vui nhất thời, thật là vô nghĩa.

Những bạn trẻ à, thời nay đừng để ý gì hết, đời người ấy mà, đừng quan tâm đến chuyện thành hay bại trong chốc lát. Chỉ cần cuối cùng chiến thắng là được.

05

Một người bạn khác yêu một cậu đẹp trai nhỏ tuổi hơn kể với chúng tôi rằng người yêu trẻ con quá, cuộc tình lại chán ngắt vô vị.

"Cậu ta muốn ở bên mình mọi lúc luôn. Mới học đại học năm nhất thôi, ngoài giờ học thì rảnh lắm, nhưng chẳng có dự tính gì cả, không muốn làm gì, bảo cậu ta làm chút chuyện thì chẳng đủ quyết tâm."

Chúng tôi mới thảo luận với nhau, trai gái yêu nhau, nhất định bản thân chàng trai phải có gì đó khiến mình tôn thờ, vẻ ngoài coi như không tính. Nếu không thêm điểm được chỗ nào, chỉ có nhan sắc thôi, thì yêu đương mau chán lắm.

Bởi lẽ giống như ai đó từng nói, tình yêu mà con gái dành cho con trai thường hòa lẫn với sự tôn thờ.

8 sự thật các cô gái nên học cách chấp nhận - Ảnh 3.

06

Hồi năm nhất đại học tôi có xem bộ phim Nhật Ký Của Carrie (The Carrie Diaries), kể về một cô gái là nhà văn, bước vào thế giới phồn hoa của các tác giả, biên kịch, và CEO công ty văn hóa. Không hiểu sao bộ phim đó lại dự đoán cho cuộc đời tôi sau này.

Nhưng tôi không hợp với tình yêu danh lợi, vừa bắt đầu đã muốn bỏ chạy rồi. Tôi biết một cặp đôi hot trên mạng đã công khai. Chàng trai rất đẹp trai, nên sau khi tham gia chương trình thì được rất nhiều fans nữ hâm mộ. Cô người yêu của cậu ta cũng là hot girl trên mạng, hơn nữa còn rất biết điều, vậy mà vẫn bị fans của chàng trai kia chửi mắng.

Thật ra chỉ là vì đố kị thôi, đố kị tại sao mình không thể là cô bạn gái đó...

Vì cảm thấy áp lực khi yêu người như anh chàng kia quá lớn nên tôi cứ mãi không chịu tìm người yêu. Không chỉ là sợ bị mắng, mà tôi mong sự tồn tại của người mình yêu "như cơn gió nhỏ" trong lòng, lúc nhớ tới anh ấy cũng thấy thoải mái. Đừng để ai biết đến anh ấy, anh ấy chỉ yêu tôi là đủ rồi.

07

Gần đây tôi có viết vài đoạn mà mình khá tâm đắc:

Thỉnh thoảng sẽ nghĩ rằng, trở lại với người yêu cũ không phải là chuyện không thể, chỉ cần vờ như việc đau lòng trước kia chưa từng xảy ra, lại tiếp tục chung sống, trái tim của mọi người đều cứng cỏi mà, chẳng phải sao?

8 sự thật các cô gái nên học cách chấp nhận - Ảnh 4.

Nhưng quan trọng chính là, cuộc đời này luôn luôn chỉ tiến về phía trước không hề dừng lại, dù bạn đứng yên tại chỗ, thì cuộc sống quanh bạn vẫn chuyển động không thôi. Vậy nên nếu bản thân tôi thay đổi, thì người cũ cũng thay đổi, "trở về quá khứ" lại trở thành mệnh đề không có thật, trở thành "suy nghĩ vẩn vơ" sau khi say, trở thành giấc mơ chồng trong giấc mơ.

Do đó, không thể quay về thật sự không phải do tôi hay là anh, mà là không thể quay lại tôi của thời điểm đó gặp được anh của thời điểm đó. Trong tương lai nếu tình cờ gặp lại, có thể chúng tôi sẽ thay đổi cách yêu khác. Và dĩ nhiên, đó không còn là mối tình chúng tôi đã từng viết nên rồi.

Sự chân thành, ấu trĩ, thể hiện quá mức khi ấy, chính là những thứ đã chia cách chúng tôi.

Cũng chính chúng, đã khiến tôi và anh ở thời điểm đó không thể thay thế được.

Và cũng vì chúng, mà chúng tôi của hiện tại đã chẳng thể trở về.

08

Bỗng nhiên tôi trở nên rộng lượng vì ánh mắt đã nhìn xa hơn, gặp chuyện phiền phức sẽ cảm thấy chuyện bé tí chẳng hề gì, tương lai còn mấy chục năm phải trải qua mấy chuyện cỏn con như này mà.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm