8 sao Hollywood có khuôn mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: "Cóc hồng" Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 30/11/2021

Chỉ vì đóng vai phản diện quá đạt mà sao Hollywood bị ghét cay, ghét đắng, có người còn bị người yêu bỏ vì quá sợ!

Không ngoa khi nói nghề diễn viên là "làm dâu trăm họ", nhất là khi xét đến loạt vai diễn phản diện hứng chịu vô vàn chỉ trích và phẫn nộ từ khán giả. Trong đó, nhiều minh tinh, tài tử đóng vai ác đạt đến độ làm người xem tức phát khóc. Có người nhẹ thì bị đóng khuôn nhân vật "máu lạnh", người kém may mắn hơn thì bị chính người yêu thương ruồng bỏ, tất cả chỉ vì diễn xuất tốt hơn dự kiến… Để hiểu rõ sự tình này thì hãy tham khảo ngay 8 trường hợp sau đây tại Hollywood, bạn có từng ác cảm với họ chỉ vì vai diễn trên màn ảnh không?

1. Vì bắt nạt Harry Potter quá trời mà nữ minh tinh này mãi mãi là "Mụ Cóc Hồng" đáng sợ, chỉ cần nhìn hình thôi cũng phát ra tiếng quát

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 1.

Chắc hẳn không ai quên được nhân vật “sầu tím thiệp hồng” này trong Harry Potter, đó chính là nữ diễn viên gạo cội Imelda Staunton trong vai Dolores Umbridge - Hiệu trưởng một thời của học viện Hogwarts

2. Vẫn biết Helena Bonham Carter là "tắc kè hoa" Hollywood mà sao toàn được nhớ tới với vai phản diện thế! Hồi đóng Harry Potter đã quá khiếp đảm mà sang Disney lại càng rùng rợn

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 2.

Nếu như phù thủy Bellatrix là ác nhân kinh dị nhất nhì Harry Potter…

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 3.

… thì tạo hình Nữ Hoàng Đỏ trong Alice In Wonderland cũng ghê rợn chẳng kém, làm Helena Bonham Carter thành cái tên diễn vai phản diện tốt nhất Hollywood

3. Được mệnh danh là phản diện số 1 Hollywood mà nhân vật này lại làm tài tử "chết đứng", giải Oscar liệu có thấm nổi nỗi đau mất người yêu?

Chủ nhân giải Oscar Anthony Hopkins từng làm cả thế giới run sợ khi hóa thân thành bác sĩ "ăn thịt người" Hannibal Lecter trong Sự Im Lặng Của Bầy Cừu. Sau khi phim kết thúc, nghe đồn bạn gái Martha Stewart của ông đã nhất định đòi chia tay vì quá ám ảnh với nhân vật Hannibal, không thể tránh khỏi việc liên tưởng người yêu mình tới nhân vật giả tưởng.

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 4.

4. Lại thêm một tài tử bị vai phản diện "hành hạ", thành công đầy mình nhưng bị khán giả ghét cay, ghét đắng

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 5.

Màn hóa thân đáng sợ của Jack Nicholson trong The Shining đã làm khán giả nhiều thế hệ khóc thét, khiến gương mặt nam diễn viên gắn liền với dạng vai phản diện từ đây

5. Kiều nữ Rosamund Pike thành sao hạng A nhờ làm khùng, làm điên trong Gone Girl, riết rồi chẳng ai nhớ nổi mặt hiền của chị là như thế nào luôn á!

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 6.

Rosamund Pike bị người xem gọi là “quái vật” sau phim điện ảnh Gone Girl - một tác phẩm tâm lý kinh dị dữ dội, nơi cô đích thực là “điên nữ” thao túng mọi thứ

6. "Hào quang" vai diễn phản diện là có thật, chẳng hạn như nhân vật này làm hỏng cả một… bài hát

Sau tác phẩm đậm tính bạo lực A Clockwork Orange, nam diễn viên Malcolm McDowell trong vai nam chính Alex đã bị đóng khung nhân vật và mãi chẳng có vai diễn nào nổi bật, đã vậy phân cảnh anh giết người trên nền nhạc Singin' in the Rain còn làm nhiều người ám ảnh.

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 7.
8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 8.

Cảnh hãm hiếp và giết người tàn bạo trên nền nhạc vui vẻ Singin' In The Rain

7. Nam thần Christian Bale đúng chuẩn "đa nhân cách" khi vừa làm Batman trừ gian diệt bạo, vừa hóa thân thành sát nhân tâm thần khét tiếng

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 9.

Từ khi Christian Bale hóa thân thành sát nhân Patrick Bateman trong American Psycho, nhiều cô gái đã bớt mơ mộng về người yêu đẹp trai 6 múi…

8. Glenn Close được ca ngợi là Cruella De Vil xịn nhất thế gian, thần thái "chặt chém" như thế này thì còn lâu hậu bối mới sánh tới

8 sao Hollywood có bản mặt “ác từ trong máu” nên chết vai phản diện: Cóc hồng Harry Potter chưa đông antifan bằng tài tử hung dữ này! - Ảnh 11.

Cho đến nay, hình ảnh Glenn Close trong phim live-action 101 Chú Chó Đốm vẫn được coi là phiên bản Cruella De Vil chuẩn nguyên tác nhất

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm