8 nhân vật LGBT "duyên" không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh!

Nhâm, Theo Helino 05:54 11/06/2019

Các vai diễn LGBT đều mang một màu sắc riêng biệt, độc đáo của mình, thậm chí rất hút fan còn bởi độ duyên dáng. Với các bộ phim của nền tảng Netflix, họ đều có chỗ cho các vai diễn đáng được trân trọng này.

Netflix không bao giờ làm chúng ta thất vọng với các series luôn mới lạ, không theo những khuôn khổ cứng nhắc, đem đến cách nhìn "khác biệt" cho nền công nghiệp phim ảnh. Với những nhân vật LGBT, họ được khắc họa rất chân thật, không hề châm biến hay mang ra làm trò đùa, tôn trọng cộng đồng này.

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 1.

Đây là điểm cộng bởi nỗ lực "bình thường hóa" khái niệm nhạy cảm trong xã hội đó giờ. Thuyết phục lứa khán giả chấp nhận rằng nhân vật trên màn ảnh là hoàn toàn bình thường, không có gì khác biệt, không có gì đáng để bàn tán. Góp phần thay đổi nhận thức "cổ hủ" của mọi người.

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 2.

"Alex Strangelove": Bộ phim romcom về anh chàng bỏ bạn gái nhận ra mình là gay

Quan trọng hơn là ngày một thay đổi cách khắc họa đó giờ của điện ảnh về các nhân vật LGBT một cách thiếu tôn trọng.

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 3.

Chilling adventures of Sabrina

Đây là dự án "remake" khá thành công của nền công nghiệp phim truyền hình nói chung, Netflix nói riêng. Bộ phim mang màu sắc "đen tối" đủ đô khiến người yêu thích thể loại phim ma thuật, kịch tính thỏa mãn. Không những vậy, còn nghệ thuật hơi hướng "pop" cổ điển từ màu phim cho tới soundtrack, lối diễn xuất của diễn viên, trang phục,....

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 4.

1. Ambrose

Ambrose là anh họ của Sabrina, vì một lỗi lầm trong quá khứ nên bị quản thúc tại nhà. Và có mối tình lãng mạn với Luke. Cả hai đều là pháp sư. Bộ phim không biến mối tình tràn ngập các cảnh lãng mạn rợn người, hôn hít quá lố mà rất duyên dáng, đáng yêu. Thường chỉ có các nhân vật nam sinh "thẳng" - cầu thủ bóng bầu dục, bụng 6 múi mới có mối tình lãng mạn, nhiều chi tiết như "một câu chuyện kiểu mẫu". Nhưng với Chilling adventures of Sabrina, mối tình của Ambrose cùng Luke chiếm sóng xuyên suốt mùa phim với diễn biến cụ thể.

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 7.

Ai mặc đồ ngủ mà "fancy" được như vầy?

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 8.

Ambrose là người đàn ông da màu quyến rũ có mối tình đồng tính đáng mơ ước. Bộ phim đã thể hiện được tình yêu anh dành cho Luke quan trọng thế nào, nó cũng đáng được trân trọng, như bao mối tình khác.

2. Susie

Susie là bạn thân của Sabrina. Vốn dĩ đã mang phong cách tomboy. Kể từ khi có khả năng trò chuyện cùng người họ hàng đã mất Dorothea, Susie càng mạnh dạn hơn trên con đường khám phá giới tính thật sự của mình. Cô đã thừa nhận rằng thân thể này sinh ra không thực sự đúng với mình. Cá tính mạnh mẽ cùng sự chấp nhận yêu thương bản thân là yếu tố truyền cảm hứng cho người xem. Bạn nên sống đúng với bản thân mình, mặc kệ mọi người xung quanh nghĩ gì, quan trọng là bản thân muốn gì.

13 Reasons Why

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 14.

Nếu bỏ qua hết tranh cãi về việc bộ phim mang đến cái nhìn quá ám ảnh, ảnh hưởng xấu lên khán giả trẻ tuổi, thì 13 Reasons Why đã thành công đem đến tiếng nói cho một bộ phận giới trẻ hiện nay. Những người trẻ, họ cũng có vô vàn đấu tranh tâm lý khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, giới tính là vấn đề nhức nhối cần có được sự đồng cảm từ mọi người, cái nhìn thấu hiểu để giảm đi phần nào gánh nặng tâm hồn.

3. Tony

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 15.

Tony là nhân vật gây ấn tượng mạnh trong cả series. Về vấn đề giới tính, Tony thẳng thắn, không quan ngại, hay xấu hổ về con người mình. Những hình mẫu nhân vật LGBT như vầy hầu như không bao giờ xuất hiện trên phim. Thường thì họ phải trải qua chấn động tâm lý như bị bắt nạt ở trường, lôi ra làm trò đùa, trở nên "khốn khổ" với chính mình. Nhưng thật mừng vì Tony không hề quan tâm tới điều đó, mạnh mẽ, phóng khoáng thể hiện sự tự tin nam tính của mình.

4. Courtney

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 20.

Là nhân vật không mấy được ưa thích bởi những lời đặt điều xấu xa của cô dành cho Hannah. Không dám đứng lên thừa nhận con người thật của mình ngay lúc đầu, đổ mọi thứ cho Hannah. Nhưng cũng có lúc, người xem có thể thấy nỗi khổ của cô khi là một người Châu Á, có hai người bố đồng tính. Với xã hội còn khắc nghiệt, gièm pha, Courtney không dám thừa nhận là lesbian sống dưới cái bóng của họ.

Sex Education

Series "học đường 16+" của Netflix là cú hit thời điểm ra mắt bởi chủ đề độc lạ. Nhắm vào vấn đề "quan hệ tình dục" tuổi mới lớn với những thắc mắc, bỡ ngỡ cũng như cách truyền tải thông điệp về "tình dục an toàn". Các nhân vật được xây dựng đặc biệt, dù chỉ ở độ tuổi trung học, họ có những mặc cảm bản thân dẫn tới khó khăn trong vấn đề tình dục. "Tình dục" không chỉ đơn giản là vấn đề sinh lý, còn liên quan đến tâm lý, cách suy nghĩ của một con người.

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 24.

5. Eric

Eric là thiếu niên da màu đồng tính, bạn thân của Otis. Đầu phim, Eric được khắc họa là vô cùng tự tin, trân trọng và yêu bản thân. Dù "văn hóa da màu" đã gây khó dễ cho cả gia đình Eric lẫn cậu trong xã hội, việc là một đứa trẻ đồng tính còn khiến bố Eric lo lắng hơn cả.

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 25.
8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 26.

Một cảnh phim khi Adam Groff bắt nạt Eric vì phong cách ăn mặc của cậu (một thói quen của gã đô con lực lưỡng này), Anwar - cũng là cậu bạn đồng tính nhưng nổi tiếng ở trường ("hội cool kids"), đã phản bác lại rằng: "Kỳ thị đồng tính là việc cổ lỗ sỉ rồi!" ("homophobia is "so 2008"). Càng khẳng định thêm tư tưởng "hiện đại" về vấn đề giới tính trong các series của Netflix.

Một trong những tập cuối phim, Eric ăn mặc theo phong cách khá nổi bật, trang điểm theo concept mà mọi năm cậu cùng Otis đều làm để ăn mừng sinh nhật Otis, nhưng rồi bị Otis cho "leo cây". Trong lúc đang đi bộ trên đường một mình, Eric đã bị quấy rối, đánh đập bởi người đàn ông kỳ thị.

8 nhân vật LGBT duyên không kém BB Trần mà Netflix mang đến cho khán giả: Số 1 đừng xem khi có phụ huynh! - Ảnh 30.

6. Adam

Ban đầu Adam theo khuôn mẫu rất phổ biến: đẹp trai, cao to, nổi tiếng với các cô gái, "não rỗng", thích bắt nạt và kỳ thị đồng tính. Nhưng tới cuối series, lại "bị nghiệp quật" bắt đầu phát triển một mối quan hệ tình cảm lãng mạn với Eric. Nhưng bị chia cách khi bố bắt Adam chuyển đến trường nội trú.

Một vài những nhân vật LGBT khác trên màn ảnh Netflix

Cặp đôi được yêu thích trong Sense 8 (Nomi, Amanita)

Theo và Trish trong "The Hauting of Hill House"

"Elite"

"BONDiNg"

Tạm kết

Netflix nói lên tiếng lòng của một thế hệ LGBT, về suy nghĩ sâu thẳm của họ. Không phải cách mà các bộ phim bấy lâu nay đã nêu lên nhận định sai lầm. Họ có những câu chuyện riêng, nỗi đau, cảm xúc trong những mối quan hệ cuộc sống. Những câu chuyện chưa bao giờ có cơ hội được kể lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14