8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa

Y.J, Theo Helino 00:30 15/09/2018

Có rất nhiều lý do khiến mọi người cứ tìm cách níu kéo một mối quan hệ dẫu rằng họ biết nó chẳng có tương lai, nó chỉ khiến họ mệt mỏi.

Một mối quan hệ không hạnh phúc sẽ là nguồn cơn dẫn đến rất nhiều stress, buồn bực trong cuộc sống. Thậm chí, nó còn gây ra những tổn thương khó có thể xóa nhòa được. Thế nhưng, thay vì dứt khoát buông tay, từ bỏ tình yêu không tương lai ấy, vẫn có những người cố gắng tìm cách níu kéo nó bằng mọi giá. Để rồi cuối cùng, thứ họ có được chỉ là một tình yêu sứt mẻ, vụn vỡ, không giá trị.

Mỗi người lại có một lý do để biện minh cho sự cố chấp ấy. Có người là vì vẫn còn yêu và không thể sống thiếu đối phương. Có người vì... giữ thể diện, không muốn bị người ngoài nhòm ngó. Còn bạn? Là lý do gì đã khiến bạn không dám dũng cảm từ bỏ một mối quan hệ gây mệt mỏi để tìm cho mình phương trời mới?

1. Thiếu tự tin

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 1.

Những người tự ti, không yêu thương bản thân mình thường sợ rằng khi chia tay, họ sẽ không thể tìm được một ai đó thay thế tốt hơn. Họ không tin rằng mình đủ khả năng để được yêu thêm lần nữa. Đó là lý do dù mệt mỏi đến đâu họ vẫn cố gắng níu kéo tình yêu cho bằng được.


2. Vấn đề tuổi tác

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 3.

Khi đã qua một ngưỡng tuổi nhất định, bạn sẽ mất hết nhiệt huyết vào chuyện yêu đương, bạn cảm thấy quá mệt mỏi với việc phải bắt đầu một mối quan hệ mới. Chính bởi vậy, bạn sẽ tiếp tục sống với tâm lí tạm bợ, thế nào cũng được miễn là giờ mình cũng có đôi có cặp.


3. Tiền bạc

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 5.

Khi bạn không tự chủ về tài chính, bạn phụ thuộc hoàn toàn vào nửa kia của bạn nghĩa là bạn cũng tự tước mất của mình quyền lợi được tự do, tự lập. Vì ngoài việc bấu víu vào người đó, bạn đâu còn sự lựa chọn nào khác.


4. Áp lực xã hội, định kiến dư luận

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 7.

Có những người sống cuộc sống của mình nhưng lúc nào cũng phải quan tâm, để ý đến ánh nhìn của người khác. Họ làm gì cũng dè chừng, sợ bị mọi người xung quanh đánh giá. Vì vậy, dù không hạnh phúc nhưng lo bị chỉ trỏ, họ vẫn sẽ tìm cách duy trì mối quan hệ của mình.


5. Tâm lý tự an ủi

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 9.

Có những người vì quá áp lực với chuyện bị nói là ế, bị sợ cảnh cô đơn một mình mà bất chấp tìm một người để ở bên. Bản thân họ cũng biết đối phương không tốt ở điểm nào, nhưng vì mình, họ sẽ tự tìm cách biện minh cho mọi lỗi lầm của người kia.


6. Con cái

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 11.

Con cái cũng là lý do to đùng khiến một cặp đôi tìm mọi cách để ở cạnh bên nhau dù tình yêu đã hao mòn không còn chút nào. Họ đã quên rằng một đứa trẻ sẽ chẳng thể lớn lên khỏe mạnh và bình an trong gia đình không trọn vẹn như thế.


7. Nghĩ rằng tất cả mọi người đều sẽ phải trải qua cảnh giống mình

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 13.

Những người như vậy không tin vào mô hình gia đình hạnh phúc trên báo chí, phim truyện là có thật. Họ luôn nghĩ tiêu cực, luôn chỉ nhìn thấy những điểm xấu, chính vì vậy, họ cũng không cố gắng để cải thiện tình hình thêm nữa.


8. Mơ ước về những thay đổi

8 lý do khiến người ta sợ hãi việc chia tay dẫu tình yêu không còn nguyên vẹn nữa - Ảnh 15.

Bạn cứ chờ, cứ chờ và rồi sẽ chẳng có gì xảy ra hết. Tin tôi đi, nếu bạn muốn mối quan hệ của mình thay đổi tốt đẹp hơn, chính bạn cũng phải là người tạo ra những thay đổi đó, và khích lệ một nửa của bạn làm theo. Hãy trao đổi, thảo luận thay vì chỉ ngồi đó và chờ đợi phép màu.

Tranh: Brightside

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm