8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 19/04/2021

Dương Mịch từng không ít lần gây thương nhớ với tạo hình cổ trang trong suốt gần 30 năm đóng phim.

Trong làng giải trí Hoa ngữ, Dương Mịch là nghệ sĩ thế hệ 8X tham gia đóng phim khá sớm. Cô bắt đầu đóng phim từ năm lên 4 tuổi với vai cô con gái nhỏ trong tác phẩm Võ Trạng Nguyên Tô Khất Nhi. So với sự ảm đạm của dòng phim hiện đại, người đẹp sinh năm 1986 này lại thành công rực rỡ ở mảng phim cổ trang với hàng loạt tác phẩm tạo dựng tên tuổi. Cùng điểm qua những tạo hình cổ trang đẹp nhất của Dương Mịch sau gần 30 năm đóng phim nào!

1. Vương Chiêu Quân - Vương Chiêu Quân (2005)

Đầu tiên phải kể đến nhân vật Vương Chiêu Quân trong bộ phim cùng tên của CCTV được phát sóng năm 2005. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Phạm Băng Băng hay Lưu Diệc Phi, Dương Mịch được đạo diễn giao cho nhân vật Vương Chiêu Quân - một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc. Thời điểm này, Dương Mịch còn khá non nớt, khuôn mặt khá khác với thời điểm hiện tại nhưng không thể chê bai được điểm nào từ dung mạo cho đến khí chất. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định Dương Mịch chính là Vương Chiêu Quân đẹp nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 1.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 3.

2. Quách Tương - Thần Điêu Đại Hiệp (2006)

Bên cạnh Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh, Thần Điêu Đại Hiệp (2006) còn giúp tên tuổi của Dương Mịch gần với khán giả hơn. Tuy chỉ là vai phụ nhỏ, thời lượng lên sóng không nhiều nhưng lối diễn xuất tự nhiên và tạo hình của Dương Mịch trong vai Quách Tương để lại cho người xem nhiều ấn tượng sâu sắc. Thậm chí đến tận bây giờ, mỗi khi nhắc đến nhân vật Quách Tương, nhiều người liền nhớ đến ngay Lý Ỷ Hồng trong Thần Điêu Đại Hiệp (1995) và Dương Mịch.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 4.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 5.

3. Tịch Dao và Đường Tuyết Kiến - Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 (2009)

Trong bộ phim truyền hình Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Dương Mịch đảm nhận hai vai diễn Tịch Dao và Đường Tuyết Kiến. Hai nhân vật này khác nhau một trời một vực. Trong khi Tuyết Kiến lém lỉnh, tinh nghịch thì Tịch Dao lại mang khí chất thần tiên và dịu dàng.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 7.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 8.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 9.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 10.

4. Mạc Tuyết Diên - Mỹ Nhân Tâm Kế (2010)

Mỹ Nhân Tâm Kế là bộ phim của Vu Chính quy tụ dàn diễn viên đình đám nhất nhì Cbiz hiện tại như Hoắc Kiến Hoa, Lâm Tâm Như, Dương Mịch,… Trong phim, Dương Mịch đảm nhận nhân vật Mạc Tuyết Diên - nha hoàn thân cận của Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như). Dù là nhân vật phụ nhưng Tuyết Diên được yêu thích không kém gì nhân vật chính, bởi tính cách mạnh mẽ và nhan sắc xinh đẹp động lòng người. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nhân vật Tuyết Diên của Dương Mịch "lấn át" hết nữ chính Đậu Y Phòng của Lâm Tâm Như.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 11.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 12.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 13.

5. Lạc Tình Xuyên - Cung Tỏa Tâm Ngọc (2011)

Sau Mỹ Nhân Tâm Kế, "biên kịch vàng" Vu Chính đã nâng Dương Mịch trở thành nữ chính trong bộ phim thuộc thể loại xuyên không Cung Tỏa Tâm Ngọc. Dù vấp phải nhiều tranh cãi nhưng tác phẩm này vẫn "làm mưa làm gió" trên khắp màn ảnh Châu Á. Có thể nói nhờ nhân vật Lạc Tình Xuyên trong Cung Tỏa Tâm Ngọc giúp Dương Mịch thăng hạng trong sự nghiệp của mình, từ ngôi sao hạng B kém tiếng vươn lên trở thành ngôi sao hạng A.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 15.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 16.

Thời điểm Cung Tỏa Tâm Ngọc ra mắt, không chỉ dàn diễn viên, ngay cả bài hát chủ đề cũng được khán giả đặc biệt yêu thích. Trong phim, Dương Mịch có 2 tạo hình là hiện đại và cổ trang. Tạo hình cổ trang thời Thanh của nữ diễn viên thu hút được khán giả bởi vẻ ngoài đáng yêu, xinh đẹp nhưng không kém phần tinh nghịch, rất phù hợp với nhân vật Tình Xuyên.

6. Phong Tình Tuyết - Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014)

Cổ Kiếm Kỳ Đàm là bộ phim thành công khi đưa tên tuổi của các diễn viên lên một tầm cao mới, đáng kể đến như: Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Trịnh Sảng, Địch Lệ Nhiệt Ba, Mã Thiên Vũ,… Trong phim, Dương Mịch đảm nhận nhân vật Phong Tình Tuyết. Dù tạo hình khá đơn giản nhưng vẫn không thể che lấp được vẻ đẹp "cực hợp" với dòng phim cổ trang của nữ diễn viên.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 19.

7. Bạch Thiển - Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017)

Trước khi phim lên sóng, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bị chê bai rất nhiều vì kinh phí eo hẹp nên tạo hình các diễn viên không được trau chuốt. Dương Mịch bị đánh giá không có tiên khí, Triệu Hựu Đình không hợp cổ trang hay Cao Vỹ Quang quá mức "quê mùa". Tuy nhiên, sau khi lên sóng, khán giả đồng loạt "quay xe", thậm chí còn nhận định rằng nhân vật Bạch Thiển chính là tạo hình cổ trang đẹp nhất từ trước đến nay của Dương Mịch. Hơn nữa, Bạch Thiển của Dương Mịch còn được đánh giá cao hơn Bạch Thiển của Lưu Diệc Phi trong bản điện ảnh của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 21.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 22.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 23.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 24.

Ở đầu phim, tạo hình của Bạch Thiển khá đơn giản, nhưng sau khi nhảy Tru Tiên đài, dường như cô biến thành một người hoàn toàn khác. Từ thiếu nữ yếu đuối bỗng trở thành "bà nội thiên hạ" với nhan sắc đẹp xuất sắc, khí chất tiên tử cao ngạo. Sau bộ phim này, khán giả nhận định rằng Dương Mịch rất phù hợp với màu xanh và trắng trong tạo hình cổ trang.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 25.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 26.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 27.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 28.

8. Phù Dao - Phù Dao Hoàng Hậu (2018)

Sau thành công của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Dương Mịch tiếp tục đóng phim cổ trang với "mỹ nam" Nguyễn Kinh Thiên. Tuy không gặt hái được nhiều thành công nhưng nhan sắc xinh đẹp cùng tạo hình đẹp đến mê mẩn của nhân vật Phù Dao vẫn khiến nhiều khán giả "đổ rụp". Dương Mịch luôn mang đến một Phù Dao đa dạng từ thiếu nữ ngây thơ cho đến hoàng hậu quyền uy.

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 30.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 31.
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như - Ảnh 32.

Nguồn ảnh: Baidu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày