8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 10/12/2020

Kể từ khi SM Entertainment thành lập đến nay, chỉ có 8 idol được chọn qua buổi thử giọng nổi tiếng khắc nghiệt của công ty.

SM Entertainment nổi tiếng vì những câu chuyện tuyển chọn nhân tài trên đường phố, tuy nhiên họ cũng thường xuyên tổ chức cuộc thi thử giọng, mở ra cơ hội cho tất cả mọi người. Tuy nhiên buổi thử giọng tổ chức vào thứ 7 hàng tuần được coi là khắc nghiệt nhất vì tỷ lệ cạnh tranh gay gắt, thí sinh phải thể hiện tài năng trước ban giám khảo trong thời gian ngắn ngủi.

Kết quả là trong lịch sử hơn 20 năm của SM, chỉ có đúng 8 idol vượt qua buổi thử giọng khốc liệt ngày thứ 7 hàng tuần. Công ty quả là có con mắt tinh tường vì trong những thần tượng này, có người hoạt động hơn 1 thập kỷ mà vẫn giữ được "nhiệt", người lại nằm trong dàn mỹ nam mỹ nữ thế hệ mới với tài năng nổi trội.

Heechul (Super Junior)

Heechul là thành viên của một trong những nhóm nhạc lão làng nhất công ty và anh cũng là người đầu tiên đậu vượt qua buổi thử giọng ngày thứ 7 khắc nghiệt của SM, tổ chức năm 2002. Chuyện kể rằng mẹ của Heechul chính là người thúc giục anh đi thử giọng vì nghĩ nam idol có cuộc sống quá… nhàm chán, do đó bà muốn con trai trải nghiệm nhiều điều khó khăn hơn.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 1.

Heechul được mẹ giục đi thử giọng để trải nghiệm những điều khó khăn hơn

Heechul đến địa điểm thi tuyển muộn tới hơn 30 phút, đã thế anh còn hát… Quốc ca bên cạnh bài hát lựa chọn ban đầu. Tuy nhiên ban giám khảo nhận ra tiềm năng của thành viên Super Junior và nhận anh vào công ty. Họ đã cho thấy đây là quyết định đúng đắn khi Heechul vẫn giữ được sức hút và sự nổi tiếng sau 15 năm hoạt động.

Video thử giọng của Heechul (Super Junior)

YoonA (SNSD)

YoonA vượt qua buổi thử giọng năm 2002 và là một trong những thí sinh có điểm số cao nhất. Cô đã hát ca khúc Please của WAX và nhảy trên nền nhạc Oops I Did It Again (Britney Spears). Nhờ tiềm năng sẵn có và sự mài giũa của SM, YoonA ngày càng hoàn thiện và được xem là center huyền thoại của SNSD.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 3.

YoonA thi đậu vào SM với điểm số cao ngất ngưởng

Nữ idol không chỉ thành công với tư cách thành viên SNSD mà còn đạt được một số thành tựu đáng nể khi làm diễn viên. Đến giờ cô vẫn được săn đón hết mình nhờ visual vượt thời gian và khả năng diễn xuất, do đó chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi YoonA vượt qua vòng thử giọng khắc nghiệt năm nào.

Video thử giọng của YoonA, Sunny, Sooyoung, Hyoyeon, Seohyun

Taemin (SHINee)

Taemin thi đậu buổi thử giọng thứ 7 hàng tuần của SM vào năm 2005, khi đó anh mới 12 tuổi. Ngày ấy ban giám khảo yêu cầu các thí sinh phải nhảy sau vạch trắng, nhưng Taemin nhảy sung đến nỗi vượt qua đường kẻ lúc nào không hay. Sự nhiệt huyết của cậu bé 12 tuổi gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và họ quyết định nhận anh.

Video của Taemin trong buổi thử giọng

Kể từ khi debut cùng SHINee, Taemin đã trở thành hình mẫu lý tưởng, thôi thúc các idol khác theo đuổi ước mơ đứng trên sân khấu. Với kỹ năng hát, nhảy và biểu diễn thần sầu, ban giám khảo năm nào hẳn đã nhìn thấy tiềm năng khổng lồ của anh.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 6.

Taemin đã thể hiện kỹ năng xuất sắc từ năm 12 tuổi

Seulgi (Red Velvet)

Năm 2006, Seulgi vượt qua buổi thử giọng của SM và năm đó cô mới học lớp 6. Nữ idol chinh phục ban giám khảo nhờ ca khúc Doll của Lee Ji Hoon. Seulgi nhanh chóng trở thành trainee nổi tiếng tài năng sau khi gia nhập SM và được những idol đã debut như SHINee, f(x) công nhận.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 7.

Seulgi được tuyển chọn khi mới học lớp 6 qua buổi thử giọng khốc liệt nhất SM

Thành viên Red Velvet "cân" trọn cả mảng ca hát và vũ đạo, đến non-fan cũng khó lòng phủ nhận kỹ năng của cô. Bảo sao ban giám khảo nhanh chóng nhận ra Seulgi là "viên ngọc quý" và thu nhận cô ngay lập tức.

Seulgi và Irene thời trainee

Yeri (Red Velvet)

Yeri từng tham gia buổi tuyển chọn thứ 7 hàng tuần, nhưng sau đó ban giám khảo yêu cầu cô thử giọng thêm lần nữa qua cuộc thi toàn cầu của SM. Dù em út Red Velvet vẫn bị một số người đánh giá thấp, chưa coi trọng tài năng của cô, nhưng việc Yeri vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất công ty cho thấy đội ngũ tuyển chọn đánh giá cao kỹ năng của nữ idol.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 9.

Yeri tham gia đến 2 buổi thử giọng và đều được chọn

Haechan (NCT)

Dù Haechan nổi tiếng vì khả năng ca hát và chất giọng ngọt ngào tựa mật ong nhưng kỹ năng nhảy của anh cũng chẳng phải dạng vừa. Năm 2013, Haechan tham gia buổi thử giọng huyền thoại của SM và trúng tuyển sau khi hát Baby của Justin Bieber và thể hiện vũ đạo trên nền nhạc Sherlock (SHINee). Ca khúc của SHINee nổi tiếng vì vũ đạo khó, thế nhưng nam idol đã được chọn, chứng tỏ tiềm năng của anh đã bộc lộ từ lúc đó.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 10.

Haechan được chọn vì hát, nhảy đều xuất sắc

Haechan hát Baby (Justin Bieber) thời pre-debut

Jungwoo (NCT)

Jungwoo được nhận vào SM sau khi vượt qua buổi thử giọng năm 2014. Nam idol đi thi với bạn nhưng cuối cùng anh mới là người trúng tuyển, và đáng chú ý là thành viên NCT cũng hát… Quốc ca trong buổi thử giọng giống tiền bối Heechul.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 12.

Jungwoo cũng hát Quốc ca giống Heechul và được chọn

Sau khi gia nhập NCT qua ca khúc BOSS, Jungwoo gây chú ý vì tính cách hài hước, khả năng ca hát ấn tượng. Nam idol nổi tiếng vì ngoại hình mỹ nam nhưng tài năng mới là yếu tố giúp anh nổi bật.

Jungwoo khoe tài vũ đạo thời pre-debut

Giselle (aespa)

Tân binh đến từ nhóm nữ mới aespa nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý sau khi tiết lộ cô thi đậu buổi thử giọng nổi tiếng khốc liệt của SM. Giselle cũng có thời gian thực tập ngắn nhất nhóm (10 tháng), chứng tỏ nữ idol có thực lực vô cùng đáng gờm và khiến khán giả thêm tò mò về những gì cô sẽ thể hiện trong tương lai.

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 14.

Giselle vượt qua buổi thử giọng ngày thứ 7 khắc nghiệt, lại được debut chỉ sau 10 tháng

[Fancam] Giselle (aespa) - Black Mamba

Nguồn: AK, KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

8 idol vượt qua buổi thử giọng khắc nghiệt nhất của SM: YoonA mảng nào cũng giỏi, Heechul và mỹ nam NCT hát Quốc ca mà cũng đậu - Ảnh 16.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm