8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì "bắn" tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng

ON, Theo Helino 19:27 27/01/2019

Lisa, Nichkhun, Victoria, Yuqi... đều là những idol Kpop ngoại quốc của các nhóm nhạc với khả năng nói tiếng Hàn cực đỉnh.

Hàn Quốc là một trong những thứ tiếng khó có thể thành thạo vì tồn tại nhiều quy luật phát âm có một không hai và hệ thống ngữ pháp khá "khó nhằn". Mặc dù vậy vẫn có những idol Kpop ngoại quốc (idol không phải người Hàn) có thể đạt đến trình độ tiếng Hàn như người bản địa. Không chỉ tiếng Hàn, một số người trong danh sách này thậm chí còn khiến khán giả bất ngờ vì nói được nhiều thứ tiếng khác trôi chảy.

1. Yuqi (G)I-DLE

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 1.

Dù chỉ là tân binh và là người Trung Quốc, Yuqi đã thành thạo tiếng Hàn như người bản địa với vốn hiểu biết về từ vựng vô cùng ấn tượng và còn phát âm rất chuẩn. Khi tham gia vào chương trình "Knowing Brothers", Yuqi đã khiến Heechul phải thốt lên: "Tiếng Hàn của em ấy giỏi quá vậy" vì cô nàng có khả năng ăn nói trôi chảy và biết được từ vựng khó.

Heechul ấn tượng với khả năng tiếng Hàn của Yuqi (G)I-DLE

2. Yuta (NCT)

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 3.

Vốn là người Nhật, Yuta lại khiến các sao Hàn cũng phải bất ngờ với khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy trong chương trình "Abnormal Summit". Tại đây, không chỉ nói theo những đoạn hội thoại đời thường, Yuta còn có thể bàn luận về những vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội như tình trạng "bong bóng kinh tế/bong bóng thị trường" tại Nhật.

3. Lisa (Black Pink)

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 5.

Không chỉ có kỹ năng vũ đạo thần sầu, giọng rap nội lực và giọng hát cực ổn, Lisa còn khiến người hâm mộ bất ngờ với khả năng ngôn ngữ đáng nể. Dù là người Thái song Lisa lại có thể nói tiếng Hàn trôi chảy như người bản địa với ngữ điệu tự nhiên. Nhờ vậy mà Lisa có thể "bắn" rap bằng tiếng Hàn một cách đáng nể. Trong quãng thời gian làm thực tập sinh chắc hẳn cô nàng đã tập nói tiếng Hàn rất nhiều với các thành viên Black Pink. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, Lisa còn có thể nói tiếng Anh, Nhật. Tổng cộng em út Black Pink nói được 4 thứ tiếng.

Lisa nói tiếng Hàn cực trôi chảy

Lisa được khen vì khả năng nói tiếng Hàn cực đỉnh

4. Sana (TWICE)

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 8.

Trong số các thành viên ngoại quốc của TWICE, Sana được khen ngợi là thành viên có thể nói tiếng Hàn tốt nhất. Cô nàng sử dụng ngữ pháp và tone giọng, ngữ điệu rất tốt. Đây là thành quả của tài năng thiên bẩm về ngôn ngữ và quá trình tập luyện chăm chỉ.

Sana (TWICE) gây ấn tượng với khả năng nói tiếng Hàn (bắt đầu từ 0:12)

5. Nichkhun (2PM)

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 10.

Dù là người Thái nhưng do hoạt động tại Hàn Quốc trong một khoảng thời gian quá dài, Nichkhun có thể nói tiếng Hàn giỏi không kém gì các thành viên người Hàn trong 2PM. Ngoài ra, nam ca sĩ có thể nói được tiếng Anh, tiếng Trung, Nhật.

Nichkhun (2PM) trổ tài nói tiếng Trung

6. Victoria f(x)

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 12.

Hoạt động tại làng giải trí Hàn suốt 10 năm, Victoria đã hoàn toàn thành thạo tiếng Hàn, không hề bị líu lưỡi hay nói vấp khi nói đến những từ khó nhằn.

7. Sorn (CLC)

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 13.

Sorn là một trong những idol Kpop "tham vọng" khi nói tiếng Hàn, và nói giỏi đến mức mà các thành viên trong nhóm CLC cũng phải nghi ngờ rằng liệu cô nàng có phải người Hàn hay không (vì trên thực tế Sorn là người Thái). Nữ idol không bao giờ sợ nói tiếng Hàn dù là lúc mới học hay đến tận bây giờ mà luôn tự tin thử sức. Thậm chí chính Sorn cũng vô thức nói tiếng Hàn khi trò chuyện với bố mẹ người Thái. Ngoài ra, cô nàng này còn nói được tiếng Anh và tiếng Trung.

SORN (CLC) nói tiếng Hàn giỏi đến mức khiến mọi người nhầm tưởng là người Hàn

8. Kyulkyung (PRISTIN)

8 idol Kpop ngoại quốc gây bất ngờ vì bắn tiếng Hàn như người bản địa: Lisa, Nichkhun còn nói được 4-5 thứ tiếng - Ảnh 15.

Mặc dù là người Trung Quốc 100%, khả năng Kyulkyung lại đạt đến trình độ gần như hoàn hảo. Chính vì nhờ quãng thời gian bay qua lại giữa Hàn và Trung từ khi còn nhỏ, Kyulkyung đã có thể học tập và duy trì việc nói 2 thứ tiếng cùng lúc. Đến giờ khi hoạt động ở Hàn Quốc, nữ idol còn nâng cao kỹ năng nói tiếng Hàn nhiều hơn nhờ hiểu biết về văn hóa xứ kim chi.

Nguồn: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm