8 chuyện "cực hình" hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục

Bảo Lâm, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 04/07/2022

Để hóa thân vào vai diễn, nhiều diễn viên Hollywood phải chịu hành hạ bởi chính trang phục của họ.

Việc hóa thân vào nhân vật đôi khi không chỉ đòi hỏi khả năng diễn xuất từ các diễn viên, mà còn là khả năng chịu đựng của họ để trải qua khâu hóa trang, phục trang vô cùng phức tạp.

Dưới đây là một vài ví dụ cho thấy các diễn viên Hollywood đã phải trải qua "cực hình" hóa trang để vào vai như thế nào!

1. Kit Harington

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 1.

Kit Harington từng nói rằng thiết kế trang phục của Jon Snow thực sự khiến anh thích nhân vật này. Chỉ có điều nó nặng cả tấn và bốc mùi khủng khiếp. Và có vẻ như trọng lượng của bộ trang phục tăng dần vào mỗi năm. Đến nỗi Kit Harington còn nói đùa kiểu đơn giản là nhà thiết kế trang phục ghét diễn viên.

2. Jim Carrey

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 2.

Jim Carrey đã phải mặc trang phục Grinch 100 lần. Và mỗi lần đó đều là sự giày vò đối với cơ thể của nam diễn viên. Carrey thậm chí còn muốn nghỉ việc khi nhà sản xuất Brian Grazer đã đưa vào một người đàn ông huấn luyện các đặc vụ CIA cách chịu đựng tra tấn để giúp anh ta "đối phó" với bộ trang phục.

Nhưng sau tất cả, nam diễn viên vẫn tiếp tục vai diễn của mình với 1 lý do: "Đó là dành cho bọn trẻ. Nó dành cho trẻ em. Nó dành cho những đứa trẻ."

3. Robert Downey Jr.

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 3.

Ban đầu, mọi thứ đều ổn khi quay bộ phim Iron Man đầu tiên. Tuy nhiên tất cả đã thay đổi khi họ bắt đầu quay cảnh Downey Jr. phải mặc nguyên bộ áo giáp của Người Sắt. Khi giám đốc yêu cầu anh ấy bắt đầu tiến về phía trước và chiếc mũ được đội lên thì nam diễn viên nhận ra rằng mình không thể nhìn thấy thứ gì xung quanh vì những chiếc đèn LED ở bên trong. May mắn là trong những bộ phim sau đó, họ đã chuyển sang CGI nên khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều.

4. Paul Bettany

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 4.

Paul Bettany nói rằng việc mặc trang phục của Vision là một trải nghiệm khá đau đớn. Bộ trang phục này khiến anh ấy không thể nghe rõ và phải mặc nó suốt 10 tiếng trên trường quay. Trước khi bắt đầu các cảnh quay, anh phải mất 3 tiếng rưỡi để hóa trang nhưng chỉ mất 30 giây để thoát khỏi nó trong sự vui sướng.

5. Tom Felton

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 5.

Tom Felton thực sự rất vui khi được đóng vai kẻ xấu trong Harry Potter. Có điều, để vào vai Drace thì Tom Felton - người có màu tóc nâu tự nhiên, phải nhuộm tóc 10 ngày 1 lần để duy trì chân tóc trắng toát. Trong một lần trả lời phỏng vấn năm 2008, Tom Felton tâm sự: "Điều tồi tệ nhất khi đóng Harry Potter là mái tóc vàng xơ xác của tôi".

6. Jennifer Lawrence

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 6.

Jennifer Lawrence từng nhiều lần than phiền về lớp hóa trang cầu kỳ của nhân vật Mystique trong loạt phim X-Men. Sau hàng giờ chịu đựng ba lớp sơn phủ kín trên người, Jennifer phải sử dụng kem cạo râu để tẩy sạch màu xanh trên cơ thể. Loại sơn cơ thể mà phía sản xuất sử dụng cũng gây kích ứng da, gây khó chịu. Điều này khiến nữ diễn viên cảm thấy mệt mỏi.

Jennifer thổ lộ: “Tôi đã phải hít thở những độc tố trong màu vẽ ấy quá lâu. Cơ thể tôi cảm thấy khó chịu. Thậm chí, tôi còn không thể phát âm chính xác được lời thoại vì chiếc mũi cứng đơ của mình”.

7. Jennifer Aniston

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 7.

Jennifer Aniston tiết lộ rằng cô thực sự ghét kiểu tóc The Rachel mặc dù thực tế nó đã trở thành kiểu tóc đặc trưng của cô trong bộ phim sitcom ăn khách đó. Nữ diễn viên bày tỏ: "Tôi nghĩ đó là kiểu tóc xấu xí nhất mà tôi từng thấy".

Jennifer Aniston thừa nhận rằng cô ấy không thể làm kiểu tóc đó một mình, vì vậy luôn luôn cần một chuyên gia tạo mẫu tóc đi theo. Có lẽ việc phải dành quá nhiều thời gian cho một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp là lý do chính khiến cô không thích nó chăng?

8. Anthony Daniels

8 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: để vào vai diễn viên còn phải chịu đựng cả trang phục - Ảnh 8.

Diễn viên Anthony Daniels đóng vai robot C-3PO của loạt phim Star Wars, và điều này có nghĩa là ông phải mặc một bộ đồ màu vàng chói lóa suốt bộ phim. Thêm vào đó, phần lớn thời gian quay phim đều diễn ra ở nước Tunisia - một nơi có khí hậu nóng với ánh nắng như đổ lửa. Bộ đồ kim loại của ông nặng gần 30kg, và đã có lần cắt đứt da chân của nam diễn viên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày