8 câu thoại gây "tăng xông" tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?”

Hà Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 24/04/2020

Thế Giới Hôn Nhân sở hữu loạt phát ngôn “đi vào lòng đất” nghe xong mà chỉ biết cười nhạt và khinh bỉ thế này đây.

Thế Giới Hôn Nhân (The World Of The Married) sớm hút khách bởi chủ đề drama ngoại tình và tiểu tam được xây dựng công phu với loạt tình tiết gay cấn và dàn diễn viên thực lực trên màn ảnh. Bên cạnh đó nổi bật hơn cả là loạt lời thoại được đầu tư chỉn chu cho mỗi loại nhân vật. Dưới đây là loạt 8 lời thoại gây ức chế nhất phim mà chỉ nghe qua thôi đã khiến người xem tức đến nghẹn lời.

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 1.

1. Trái tim con người không phải chỉ có một cảm xúc, ta không ngừng yêu khi kết hôn đâu. Tình yêu với vợ và người tình là hai cảm xúc khác nhau. Điều làm tôi phát điên là tôi cùng lúc yêu cả hai người. Trái tim tôi chân thành với cả hai người họ. (Lee Tae Oh)

Tình yêu là điều thiêng liêng khởi nguồn từ trái tim mà trái tim con người vốn dĩ chỉ có một nhưng Tae Oh (Park Hae Joon) lại nói “nó” thật lòng yêu đến hai người cùng một lúc. Đồng nghĩa với việc “chúng ta không ngừng yêu khi kết hôn” thì Tae Oh cũng ngầm ý biểu lộ bản thân chẳng có gì là sai khi đi ngoại tình mặc dù đã có vợ, vì đó là tình yêu. Thực chất đây chỉ là một cái cớ mà gã chồng tồi tự biên soạn để hợp thức hóa hành động ngoại tình đáng lên án của mình mà thôi. Có thể với chân lý tình yêu “siêu cấp” này Tae Oh sẽ tiếp tục con đường yêu chân thành thêm vài cô nữa chăng?

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 2.

2. Trên đời có hai loại đàn ông. Đàn ông ngoại tình và đàn ông ngoại tình bị phát hiện. (Son Je Hyuk)

Không hổ danh là bạn thân của Tae Oh, Je Hyuk (Kim Young Min) cũng nhiệt tình bổ sung thêm vào bộ sưu tập châm ngôn tình yêu và hôn nhân vô lý đến khó hiểu một câu còn xoắn não hơn nhiều: “Trên đời có hai loại đàn ông. Đàn ông ngoại tình và đàn ông ngoại tình bị phát hiện”. Vậy là trong mắt Je Hyuk bất kỳ người đàn ông nào trên đời này cũng ngoại tình, quan trọng là có bị phát hiện hay không thôi. Nên chuyện ngoại tình với gã là điều rất bình thường và hiển nhiên.

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 3.

3. Nói “cưới vì tên” đúng là cổ lỗ sĩ quá rồi. Chế độ một vợ một chồng không cho ta cơ hội, chỉ có thể cưới vì cái tên thôi. Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ? (Son Je Hyuk)

Nếu Tae Oh vẫn yêu sau khi kết hôn thì Je Hyuk còn mạnh dạn hơn khi cho rằng có thể ngủ với người phụ nữ khác cho dù đã có vợ. Khinh bỉ hơn khi câu nói này còn được gã chồng hám của lạ khoe khoang tự đắc trước mặt vợ mình và bạn bè một cách hả hê và tự đắc. Thế nên mới có chuyện phim mới đi được nửa chặng đường mà Je Hyuk đã vội “ăn nằm” đến 2 lần với hai người phụ nữ khác nhau.

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 4.

4. Anh ấy nói mối quan hệ của mình cứ như đeo mặt nạ vậy. Anh ấy nói mình không hạnh phúc bởi hôn nhân chẳng khác gì vỏ bọc. Anh ấy muốn ly hôn sớm nhất có thể vì không chịu nổi vợ. Nhưng vợ anh ta đủ trơ tráo để tiếp tục cuộc hôn nhân dù biết chồng mình ngoại tình. (Da Kyung)

Ngấm sâu loạt lý lẽ xảo trá của gã chồng về người vợ cả cùng ham muốn vươn lên làm chính thất và cho rằng mình luôn đúng, Da Kyung (Han So Hee) đã cho ra đời hàng loạt phán xét về chính thất Sun Woo (Kim Hee Ae) khiến người xem sôi máu mà muốn hành quyết ngay cô bồ thay mợ cả Sun Woo. 

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 5.

5. Da Kyung: Dù sao thì con cũng mang tiếng là đứa cướp chồng người khác mà mẹ.
    Mẹ: Cướp gì mà cướp chứ! Giữa vợ chồng có vấn đề thì chia tay thôi.

Thật thấm cho câu mẹ nào con nấy. Trong lúc con gái biết thân hiểu phận cướp chồng người của mình thì mẹ Da Kyung là Uhm Hyo Jung (Kim Sun Kyung) lại tỏ ra nhất mực khẳng định rằng việc Da Kyung và Tae Oh đến với nhau chẳng có gì là sai. Mặc cho trước đó bà là người biết rõ sự thật mười mươi chuyện con mình chen chân vào gia đình đang ấm êm và hạnh phúc của người khác vậy nhưng nay lại mạnh miệng đổ lỗi cho Sun Woo. Có người mẹ như thế này nên con gái mới đi cướp chồng người ta đấy.

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 6.

6. Chị đến đây để ghi nhận và chúc phúc cho vợ chồng tôi đúng không? Có thể sau này chúng ta sẽ thường chạm mặt nhau đó. Chuyện gì xảy ra trong quá khứ hãy quên đi. Hãy chúc phúc cho nhau và vui vẻ khi gặp nhau nhé. (Da Kyung nói với Sun Woo)

Trở về sau 2 năm chính thức nên duyên vợ chồng với Tae Oh giờ đây Da Kyung đã tự cho mình cái quyền lên mặt với vợ cả. Trong lần gần đây nhất khi Sun Woo bất đắc dĩ đến tham dự bữa tiệc mừng hạnh phúc của gia đình “gã chồng tồi” và cô tiểu tam trẻ, trong sự góp mặt của đông đảo cư dân khu phố và dàn khách mời có địa vị Da Kyung đã lên tiếng hòa giải với Sun Woo và mong Sun Woo hãy chúc phúc cho mình. Lời nói thì ngọt ngào nhẹ nhàng và hòa bình giữa thứ thất và chính thất thế nhưng đặt trong hoàn cảnh này thì câu nói trên chỉ góp phần lộ rõ sự ngang tàn và ngạo mạn đến rõ của tiểu tam.

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 7.

7. Con trai tôi đã sống mệt mỏi với một người luôn cao thượng và tài giỏi như cô rồi. Cô không thể đổ lỗi cho Tae Oh, vì cô lúc nào cũng khiến nó nghẹt thở. Nếu không thì nó đã không đi ngoại tình rồi. (Mẹ Tae Oh “phát biểu xanh rờn” sau khi biết Tae Oh ngoại tình và Sun Woo quyết định ly hôn)

Tưởng rằng một người phụ nữ đã thấm nỗi đau có chồng ngoại tình sẽ thấu hiểu mà cảm thông cho Sun Woo thế nhưng mẹ chồng vẫn muôn đời là mẹ chồng. Sau rất nhiều nỗ lực khuyên can con dâu hãy bao dung mà tha thứ cho đứa con trai tệ bạc đi ngoại tình không thành, bà ta liền ngay lập tức trở mặt và lạnh lùng trút hết mọi tội lỗi lên đầu Sun Woo. Mẹ Tae Oh cho rằng con trai mình không có lỗi trong việc đi ngoại tình mà Sun Woo mới chính là người đẩy Tae Oh phải ngoại tình với người phụ nữ khác vì chính sự tài giỏi và thành công hơn chồng của cô. Tất nhiên là mẹ thì ai cũng bao dung cũng muốn con mình được tha thứ cho dù đó là lầm lỗi gì thế nhưng liệu mẹ Tae Oh có đang biến tình thương đó thành sự ích kỷ và bao biện hay không?

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 8.

Tại sao cô không bao dung mà tha thứ cho nó chứ? - mẹ Tae Oh nói

8. Tôi không ly hôn đâu. Chúng tôi đã ở bên nhau nhiều năm rồi. Ông ấy chỉ cặp kè với phụ nữ một lần thôi. Đối với đàn ông, việc giường chiếu nó giống như bài tiết vậy. (Vợ chủ tịch Choi)

Không phải người phụ nữ nào thấy chồng mình lên giường với người đàn bà khác cũng lựa chọn ly hôn, phu nhân chủ tịch Choi (Seo Ji Sook) trên đây là một điển hình. Với bà chuyện chồng mình đi cặp kè với người khác như là một lẽ đương nhiên là điều có thể chấp nhận và thấu hiểu được. Chuyện chồng mình “lên giường” với người khác chẳng có gì là sai nên chẳng cần tha thứ, đó chỉ đơn thuần là hành động sinh lý bình thường của đàn ông.

8 câu thoại gây tăng xông tột độ ở Thế Giới Hôn Nhân: “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?” - Ảnh 9.

Thế Giới Hôn Nhân (The World of the Married) phát sóng vào mỗi thứ 6, 7 hàng tuần vào lúc 21h theo giờ Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14