75 triệu lít nước sạch đã đến với người dân vùng ô nhiễm.

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 23/09/2016

75 triệu lít nước tinh khiết thông qua trao tặng và lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tại những nơi có nguồn nước bị ô nhiễm đã hoàn thành sau một năm triển khai.

Ngày 16/9, lễ tổng kết chương trình "Tận tâm vì tương lai Việt" được tổ chức bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với Công ty cổ phần Karofi Việt Nam diễn ra tại khách sạn Nikko, Hà Nội. Tại buổi lễ, ban tổ chức điểm lại những kết quả mà hành trình đạt được cũng như ý nghĩa to lớn mà chương trình mang tới.

Sau hơn một năm triển khai, khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn. Chương trình cũng hỗ trợ trên 25 khu học đường bao gồm cơ sở của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở các địa phương ô nhiễm cùng 7 ngôi làng gồm Thống Nhất (Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội); làng Lũng Vị (Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội); làng Yên Lão (Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam); làng Mẫn Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh); Đại An (Vụ Bản, Nam Định), Cờ Đỏ (Diễn Châu, Nghệ An), xã Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam).

Trong chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các bác sĩ, chuyên gia đến từ Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba. Đại diện UBND xã Nhân Chính cũng tiếp nhận 40 máy lọc nước từ ban tổ chức.

Ông Nguyễn Ngọc Kháng - một trong những người dân tại làng Lũng Vị được tài trợ lên gửi lời cảm ơn tới chương trình.

Ông Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường trao chứng nhận tài trợ 75 triệu lít nước tinh khiết cho Tổng giám đốc Công ty cổ phần Karofi Việt Nam. Với hơn 30 năm phát triển, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - Bộ Y tế là đã có những đóng góp quan trọng vào thành công chung của ngành Y tế trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, đặc biệt là vấn đề nước sạch, viện luôn đi đầu trong việc nghiên cứu, đánh giá, giám sát các yếu tố ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Từ đó, nghiên cứu đưa ra các giải pháp xử lý, tư vấn sử dụng với mục đích cải thiện chất lượng nguồn nước cho người dân. Việc phối hợp của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường với Karofi Việt Nam nhằm từng bước nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ông Trần Trung Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Karofi Việt Nam cho biết: “Trách nhiệm xã hội là một trong 6 giá trị cốt lõi quan trọng của Karofi. Vì thế, công ty tiếp tục theo đuổi mục tiêu tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng. Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt khép lại nhưng sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình". Theo đó, công ty sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở vùng ô nhiễm trên cả nước. Karofi Việt Nam mong muốn, đến năm 2040, 100% người dân sẽ được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo.

Để làm tròn sự tận tâm và trách nhiệm của chương trình, ban tổ chức vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của 300 chiếc máy lọc nước thông qua chế độ bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1. Qua chương trình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tiến hành kiểm nghiệm khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT) trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi. Theo đó, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi kiểm định đều đạt chuẩn.

Công ty cổ phần Karofi Việt Nam chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy lọc nước tinh khiết, sử dụng những linh kiện tốt. Karofi Việt Nam cũng là đối tác của Dow Chemicals Hoa Kỳ trong chiến lược đẩy mạnh thương hiệu toàn cầu của hãng cho sản phẩm màng RO Filmtec. Với phương châm tiên phong trong công nghệ, công ty cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh. Đến nay, sản phẩm của Karofi đã có mặt tại 3.000 điểm bán lẻ và phủ rộng trên trên khắp toàn quốc, sản phẩm còn được xuất khẩu rộng rãi ra thị trường quốc tế (Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanmar, Trung Đông, Mỹ Latinh…)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm