7 "vật thể lạ" sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019

Paul, Theo Helino 07:00 03/02/2019

Phim Việt Tết 2019 này xuất hiện những "vật thể lạ" khiến khán giả dễ mất tập trung khi xem phim. Nhưng đừng lo đã có chú thích ở đây rồi mọi người xem xong khi ra rạp đừng hoang mang nữa nhé!

Các phim Việt Tết 2019 không hiểu sao lại xuất hiện khá nhiều thứ "lạ" từ tạo hình khó hiểu, đến sự xuất hiện khó hiểu. Nhiều người dễ mất tập trung sẽ bị phân tâm khi thấy những thứ này xuất hiện nên hãy tranh thủ "tham khảo" những chú thích dưới đây để khi ra rạp không còn phải hoang mang nữa.

1. Quả đầu lúc xù, lúc búi của Trấn Thành

Tết này Trấn Thành đóng tới hai phim và cả hai phim anh chàng đều có mái tóc khó hiểu. Ở Cua Lại Vợ Bầu, anh chàng Trọng Thoại sở hữu một mái tóc "tổ quạ" bù xù. Nhưng mái tóc này lại dễ gây mất tập trung khi cứ xù lên và che gần hết gương mặt của chàng diễn viên. Đặc biệt khó hiểu ở chỗ mái tóc này không hề thay đổi một chút xíu nào từ lúc anh chàng Trọng Thoại học cấp 3 cho đến khi đã đi làm, lấy vợ sinh con? Nhiều khi một lọn tóc cũng không hề sai vị trí luôn đó. Biết rằng Trọng Thoại thì phải luộm thuộm nên quả đầu nấm tổ quạ là để phục vụ cho tạo hình nhân vật nhưng tổ hóa trang đã thực hiện mái đầu ấy quá là kì công rồi.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 1.
7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 2.

Trải qua bao nhiêu năm nhưng mái tóc của Trọng Thoại vẫn không hề thay đổi.

Sang đến mái tóc của anh chàng Xẩm cũng là một điều khá khó lý giải. Mặc dù tổng thể, tóc trên cả mái đầu của anh chàng mỏng dính nhưng không hiểu tóc ở đâu ra mà lại dài tới mức đủ cho anh chàng này bới thành hai búi tóc trông như hai quả thông thế kia. Thực ra đây cũng là một điểm khá hài hước của Trạng Quỳnh khi cố gắng tại tạo lại kiểu đầu để chỏm của những cậu bé trai ngày xưa, nhưng lại phóng đại lên một chút.

Có thể thấy hai "chỏm" tóc của Xẩm được đẩy dựng lên để cho giống linh vật của anh chàng, con chuột nhắt. Điều này dễ ghê mất tập trung ghê gớm vì khán giả nếu ngồi săm soi hai cái búi tóc của Xẩm thay vì xem phim thì đã bỏ lỡ vài chi tiết của Trạng Quỳnh mất rồi.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 3.
7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 4.

2. Con gà "cúng" trong Cua Lại Vợ Bầu

Trong Cua Lại Vợ Bầu, sau khi anh chàng Quý Khánh (Thanh Tú) vừa gửi đến cho cô nàng Nhã Linh một ít gà rán thì Trọng Thoại (Trấn Thành) lại cũng gửi đến một con gà, nhưng cô nàng Như (Khả Như) bạn thân của Nhã Linh lại gọi đó là một con gà... cúng? Đây chỉ là cách diễn đạt của Như thôi chứ thật ra Trọng Thoại đã gửi đến một con gà luộc. Nếu so với gà rán thì chú gà luộc này thực tế lại tốt cho sức khỏe bà bầu hơn món ăn đầy dầu và tinh bột kia chứ.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 6.

Khổ thân chú gà luộc, chỉ là Trọng Thoại trang trí chú hơi... xấu thôi mà.

3. Cá chép "nhựa" của "Táo Quậy" Hứa Minh Đạt

Chú cá chép nhựa được ông Táo cưỡi về trời trong Táo Quậy từ khi vừa mới thoáng xuất hiện trên trailer đã gây ra nhiều tranh cãi. Một phần vì chú cá trông như đang tiến hóa thành rồng giữa chừng thì bị gọi đi đưa ông Táo về trời với cái đầu như của rồng còn phần thân vẫn là của cá chép, còn lại là vì phần kĩ xảo 3D quá dở khiến chú cá trông như một món đồ chơi bằng nhựa.

Chú cá đang tiến hóa giữa chừng thì bị gọi đi tiễn ông Táo. Khổ thân!

Nhiều khả năng chú cá chép tiến hóa giữa chừng này sau khi biến thành rồng xong sẽ trông như chú rồng... Pikachu bằng hoa cúc ở Hải Phòng năm nào từng trở thành đề tài chế ảnh cực hot của cư dân mạng. Bởi vì cả hai đều trông như đang tiến hóa "nửa đường" của sinh vật lạ lùng nào đó.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 9.

Có ai còn nhớ chú rồng Pikachu hôm nào?

4. Chiếc bình trà đặc biệt của Điềm (Nhã Phương)

Một vật thể lạ khác trong mùa phim Tết này là chiếc ấm trà hai lớp của nàng Điềm (Nhã Phương) trong Trạng Quỳnh. Chiếc ấm trà này giữ nhiệt được rất tốt vì ấm được đúc bằng kỹ thuật đặc biệt với hai lớp sứ. Lớp ngoài cách lớp trong một khoảng không ở giữa vì thế giữ nhiệt lâu hơn. Cũng nhờ cấu tạo hay ho của chiếc ấm trà này mà bộ ba Quỳnh - Xẩm - Điềm gỡ được một nút thắt đinh trong phim, cùng chờ xem đó là gì nhé!

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 10.

Chiếc ấm trà của Điềm bị vỡ và ba người bạn nhìn thấy rằng nó đúc với hai lớp sứ.

5. Sợi roi Sự Thật của Wonder Woman trong... Táo Quậy?

Đóng vai trò trói chặt hai nhân vật chính trong Táo Quậy lại với nhau, sợi dây này khiến cho Táo Quậy (Hứa Minh Đạt) và anh chàng Minh (POM) không thể tách rời nhau. Có điều, không hiểu sao mà sợi dây này lại... giống hệt chiếc roi da mà Wonder Woman sử dụng làm vũ khí?

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 11.

Sợi dây ban đầu thuộc quyền sỡ hữu của tộc nữ chiến binh Amazone

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 12.

Sau đó được trao cho Wonder Woman.

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 13.

Rồi Wonder Woman trao cho Táo Quậy?

Một điều trùng hợp nữa là cả hai sợi dây đều có "phản ứng" với sự thật. Nếu sợi dây Hestia của Wonder Woman sẽ nới lỏng vòng siết của mình mỗi khi người bị nó trói chịu nói ra sự thật, thì sợi dây bí ẩn trong Táo Quậy cũng sẽ biến mất một khi sự thật được phơi bày.

6. "Bè phượt" của bộ ba Trạng Quỳnh

Chiếc nhà kết hợp với bè của bộ ba Xẩm, Điềm và Quỳnh cũng là một trong những "vật thể lạ" khó hiểu nhất. Có thể là do không có tiền, nên bộ ba không thể thuê tửu điếm (nhà trọ) để ở qua đêm tại kinh thành, nên họ phải dựng một chiếc nhà tạm ở trên sông. Những tháng ngày cả ba người cùng nhau sống trên sông trôi qua khá đẹp và bình yên: ai làm việc nấy, cả ba người bạn thân thiết nương tựa nhau vô tư giữa vùng sông nước hữu tình.

Tuy nhiên, ngôi nhà lại quá đơn sơ thậm chí không có vách tường, lại còn trôi nổi trên sông. Thực sự không biết gọi đây là một căn nhà được không khi nó thậm chí còn không che mưa được. Tại phân đoạn trời đổ mưa trong phim, cô nàng Điềm ngồi trong "nhà" nhưng vẫn... ướt nhẹp từ đầu đến chân. Không hiểu cả ba kéo nhau ra giữa sông ở trên một chiếc bè/nhà làm gì mà không vào bờ sông mà cất tạm một căn chòi để ở? Và buổi tối ba người ngủ ở đây mỗi đêm mà không ai bị... trúng gió cả sao?

7 vật thể lạ sẽ xuất hiện trong phim Việt Tết 2019 - Ảnh 14.

Ngôi nhà "bè" trên sông của cả ba người bạn.

7. Non nước Việt Nam

Là một phim hư cấu giai thoại Trạng Quỳnh, lấy bổi cảnh thời phong kiến, sản phẩm chứa đầy các thước phim đẹp mắt, lãng mạn từ khắp nơi thuộc lãnh thổ Việt Nam là điều hiển nhiên. "Dung nhan" ngút ngàn của dải đất thuộc về chúng ta không hề lạ, tuy nhiên, Trạng Quỳnh là phim duy nhất mùa Tết đáp ứng "nguyện vọng đi cảnh" cho khán giả, khác với một Cua Lại Vợ Bầu sử dụng hầu hết cảnh nội, một Táo Quậy thiếu đầu tư kĩ xảo,  Xuyên suốt chiều dài phim những cảnh tượng đẹp mắt của vùng núi non Ninh Bình và những nơi khác sẽ hiện lên khiến người xem phải choáng ngợp về sự hoành tráng, hùng vĩ của non sông nước nhà.

Khung cảnh Việt Nam hiện lên trong những thước phim "Trạng Quỳnh" (OST Trạng Quỳnh - Chí Nam Nhi do nhóm P336 trình bày)

Tràn ngập những "vật thể lạ", phim Việt Tết 2019 sẽ khiến khán giả ít nhiều ngạc nhiên với mức độ sáng tạo của cách đạo diễn qua cách họ dùng những "vật thể lạ" này để áp dụng vào những tình tiết của câu chuyện. Trạng Quỳnh, Cua Lại Vợ Bầu, Táo Quậy cùng ra mắt khán giả ngày 05/02/2019 (tức Mùng 1 Tết Nguyên Đán).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm