7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng "vai u thịt bắp": Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối

Me, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 12/03/2020

Những kiểu áo nào nên mặc, những dáng áo nào tố nhược điểm vai u thịt bắp đều được nàng blogger Phương Hà chỉ rõ.

Vai to, bắp tay thô, một trong những nhược điểm vóc dáng mà bất kỳ cô nàng nào cũng muốn giấu nhẹm ngay tức khắc. Vào mùa đông mặc nhiều lớp áo còn đỡ, chuẩn bị sang mùa nóng, nếu không chọn váy áo cẩn thận thì khó mà che được nhược điểm này.

Cô nàng blogger Phương Hà (kênh Youtube @Phương Hà) sẽ giúp các chị em chọn được đúng kiểu dáng dành cho người vai thô, bắp tay to. Những kiểu áo nào nên mặc, những dáng nào tố nhược điểm không thương tiếc đều được Phương Hà chỉ rõ. Vậy nên chị em cứ yên tâm mà diện theo cách của Hà, đảm bảo vừa giấu được "điểm thô cứng" vừa có thể lên đồ cực xinh, nữ tính trong mọi hoàn cảnh.

#1. Tránh tuyệt đối váy áo 2 dây.

Váy áo hai dây là item đầu tiên cần tránh khi bạn sở hữu bờ vai thô và bắp tay to cứng nhắc. Chiếc áo sẽ lộ hết nhược điểm của bạn, đã vậy mặc lên người nhìn vai và bắp tay càng thô hơn nữa.

Thay vì mặc mỗi chiếc áo hai dây, các bạn có thể kết hợp cùng một chiếc áo khoác mỏng, có thể là blazer, cardigan hoặc một chiếc sơ mi khoác ngoài chẳng hạn. Như vậy bạn đã che được hết bờ vai và bắp tay thô của mình rồi.

7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng vai u thịt bắp: Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối  - Ảnh 3.

Một sự khác biệt thấy rõ phải không. Bờ vai và phần bắp tay được che một cách khéo léo, set đồ của bạn nhìn cũng tinh tế và thanh lịch hơn nhiều.

#2. Váy áo trễ vai cũng loại ngay khỏi tủ đồ

Váy áo trễ vai chỉ dành cho những cô nàng có bờ vai gầy mảnh mai, chứ vai và bắp tay to như bạn thì thật sự là thảm họa.

Nếu vẫn muốn để lộ bờ vai thì áo lệch vai chính là cứu cánh tuyệt vời cho bạn. Thiết kế chỉ lệch một bên, nên không tạo cảm giác to và thô kệch, bạn cũng không để lộ ngấn mỡ hai bên nách khi diện kiểu áo này.

7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng vai u thịt bắp: Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối  - Ảnh 6.

#3. Bỏ qua áo cổ tròn, kết thân với cổ V

Những thiết kế váy áo cổ tròn/ cổ thuyền cũng khiến bờ vai bạn nhìn như to và rộng hơn nên bạn cũng cần tránh những item này nếu muốn khắc phục nhược điểm của mình.

Thay vì váy áo cổ tròn, cổ thuyền rộng, bạn hãy kết thân với áo cổ V. Chi tiết cổ V sẽ hướng sự chú ý theo chiều dọc, gián tiếp thu nhỏ bờ vai to của bạn. Đôi xương quai xanh cũng dễ lộ hơn khi diện váy áo cổ V và nhờ vậy mà vóc dáng cũng trở nên mềm mại, mảnh mai hơn rất nhiều.

7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng vai u thịt bắp: Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối  - Ảnh 8.

#4. Áo sáng màu sẽ tố hết nhược điểm vai u thịt bắp

Khi mặc những thiết kế áo dáng ôm, gam màu sáng như trắng, kem... sẽ dễ lộ vai u và bắp tay to. Không những vậy còn lộ cả vòng 2 chưa thực sự thon gọn của người mặc.

Vậy nên càng là áo dáng ôm, thì bạn càng nên chọn những gam màu tối trung tính. Áo tối màu sẽ tạo hiệu ứng cho phần thâm trên thon gọn, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với áo sáng màu.

7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng vai u thịt bắp: Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối  - Ảnh 10.

Những thiết kế áo tối màu nhưng thiết kế kín mít cũng nên tránh, bởi nếu cộng thêm cả phần vai và bắp tay to của bạn thì phần thân trên sẽ thật sự "nặng nề".

7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng vai u thịt bắp: Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối  - Ảnh 12.

#5. Tránh xa những dáng áo độn vai

Chính bởi khổ chủ đã có bờ vai thô nên phàm là những thiết kế độn vai lại phải tránh càng xa càng tốt.

Chọn những kiểu áo có phần vai mềm mại, không độn để tạo cảm giác bờ vai bạn tự nhiên nhất có thể, hạn chế nhược điểm vai thô của mình.

7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng vai u thịt bắp: Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối  - Ảnh 14.

Cùng là blazer những thiết kế áo có phần vai mềm mại nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào bờ vai thô và to.

#6. Không mặc váy dáng suông rộng

Chính bở sở hữu bờ vai thô và to nên nếu mặc váy suông rộng thì thân hình nhìn chẳng khác gì hình trụ thẳng đứng và dày cộp. Chính vì vậy các nàng hãy chọn những thiết kế có thêm chi tiết thắt eo, cổ V, dáng hơi ôm nhẹ để định hình phom dáng cho mình, từ đó giảm thiểu sự thô kệch của bờ vai.

7 tuyệt chiêu mặc đẹp cho nàng vai u thịt bắp: Đâu là kẻ thù không đội trời chung và đâu là dáng áo nên trung thành tuyệt đối  - Ảnh 15.

#7. Trung thành với váy áo có tay

Tất cả những kiểu áo sát nách, hai dây đều là "kẻ thù" của các nàng vai to. Cứ mặc lên người mà nhìn vai và tay to sụ, thô kệch mất hết vẻ nữ tính mềm mại.

Gạt hết váy áo hai dây hay sát nách sang một bên, các nàng hãy trung thành với những áo có tay. Thiết kế nào cũng được miễn áo có tay và không quá ôm là đủ giúp bạn giấu nhẹm nhược điểm của mình.

Nguồn: Youtube Phương Hà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm