7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng

POKE, Theo Helino 01:53 29/06/2019

Bộ phim Kí Sinh Trùng đang làm mưa, làm gió ngoài rạp với rất nhiều tình tiết và hình ảnh ẩn dụ đầy thú vị, nhưng không phải ai cũng nhận ra trong từng nhân vật của phim đều có một ý nghĩa riêng biệt.

*Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc

Kí Sinh Trùng (Parasite) khai thác những yếu tố về xã hội, văn hóa của Hàn Quốc qua hình ảnh của từng khung hình trong phim. Đạo diễn Bong Joon Ho đã rất khéo léo giới thiệu đến người xem từng nhân vật, hoàn cảnh của họ, để rồi nhận ra sâu thẳm trong tim, họ là ai, câu chuyện về họ như thế nào và họ đã thay đổi ra sao khi bị dòng đời xô đẩy.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 1.
7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 2.

Mỗi nhân vật trong Kí Sinh Trung đại diện cho một mặt xấu của con người mà chúng ta vẫn thường gọi với cái tên "7 tội lỗi của loài người".

1. Lòng tham lam (Đại diện: Ki Woo)

Tội lỗi thể hiện rõ nhất trong phim bắt nguồn từ lòng tham, điều đó được thể hiện qua nhân vật Ki Woo (Choi Woo Shik) hay còn biết đến với cái tên Kevin. Được nhận vào làm gia sư trong gia đình giàu có một cách tình cờ và may mắn. Tuy nhiên, khi càng lún sâu vào gia đình nhà giàu đó, cậu lại càng thể hiện lòng tham của mình. Ban đầu nhận làm gia sư với một động lực hết sức trong sáng, nhưng ngay sau khi có cơ hội, Ki Woo bắt đầu đưa từng thành viên của gia đình mình vào làm. Cậu còn ôm mộng tán tỉnh con gái của gia đình giàu có để chiếm gia tài của họ.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 3.

Đỉnh điểm của lòng tham khi Ki Woo sẵn sàng dùng hòn đá để giết người bịt đầu mối. Lúc này, lòng tham đã chiếm trọn con người của cậu và biến Ki Woo trở thành tay sai của quỷ.

2. Sự dục vọng (Đại diện: Giám đốc Park)

Yếu tố nhạy cảm này được thể hiện qua hình ảnh giám đốc Park (Lee Sun Kyun). Là một người đàn ông thành đạt và phóng khoáng, ông Park gần như có tất cả mọi thứ trong tay. Chính điều này đã tạo nên một kẻ dâm đãng. Đã không ít lần bộ phim gợi ý cho chúng ta các chi tiết về bản tính của ông Park khi ông không kiềm chế được quan hệ với vợ.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 4.

Không chỉ thế, ông Park còn có một mối quan hệ bất chính bên ngoài, không ít lần người lái xe Ki Taek đã chở giám đốc Park đi ngoại tình. Chính vì chi tiết này mà ông Ki Teak luôn hỏi rằng "Ông có còn thực sự yêu vợ không?". Ngoài ra, đạo diễn còn cho giám đốc Park thể hiện bản tính của mình qua từng câu thoại cực kì nhạy cảm trong phim.

3. Sự phẫn nộ (Đại diện: Ki Taek)

Tội ác này được tác giả gửi gắm qua hình ảnh người cha Ki Taek (Song Kang Ho). Trước đây Song Kang Ho đã từng có cơ hội hợp tác với đạo diễn Bong Joon Ho, nên ông được đặt vào một vai diễn rất phức tạp về cả hành động và nội tâm. Ki Teak là trụ cột của gia đình, tuy nhiên ông lại không thể kiếm cho mình một công việc tử tế nên sớm lao vào cảnh nghèo túng.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 5.

Trong Kí Sinh Trùng, ông đã luôn cố tỏ vẻ bình tĩnh để hoàn thành tốt công việc lái xe của mình nhưng đôi lúc phẫn nộ, ông đã ngay lập chửi thề rồi lại phải cố kìm nén để giữ công việc. Đỉnh điểm của sự phẫn nộ trong ông là khi ông quyết định giết chết giám đốc Park, khi này sự phẫn nộ đã xóa mất lý trí của ông và chỉ giữ lại một ác quỷ trong hình hài con người.

4. Kẻ phàm ăn (Đại diện: Chung Sook)

Đây là tội lỗi sinh sau đẻ muộn nhất trong các tội lỗi của loài người, nó bắt nguồn từ sự tham lam và lười biếng nên đã sinh ra kẻ phàm ăn. Người mắc phải bản tính này trong phim là bà mẹ Chung Sook (Jang Hye Jin), bà không phải một người tàn ác như các tội lỗi khác, tuy vậy, bà lại thuộc dạng người ham ăn, tục uống. Mọi thứ bà nhìn đều chỉ có đồ ăn, khi được tặng hòn đá bà cũng chỉ mong đó là đồ ăn. Thậm chí khi cả gia đình chiếm căn nhà giàu có nhưng thứ duy nhất bà nghĩ đến chuyện ăn uống.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 6.

5. Lòng đố kị (Đại diện: Ki Jung)

Sự đố kị luôn có sẵn trong mỗi con người, tuy nhiên để sự đố kị bộc lộ ra ngoài lại là điều cấm của kinh thánh. Nhân vật có sẵn tính này trong bản thân chính cô con gái Ki Jung (Park So Dam) với cái tên Jessica. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thiếu thốn đủ đường, Ki Jung luôn tính đến cách để giàu lên, kiếm được tiền chỉ để thoát khỏi tình cảnh nghèo. Nhưng điều này cũng phát sinh từ lòng đố kỵ của cô, được sống trong một cơ ngơi sang chảnh, Ki Jung lại nghĩ mình thuộc về nơi đấy. Ngay sau khi phải quay lại đời sống hiện thực, cô chỉ có thể ngồi cam chịu, đố kị với hai đứa trẻ nhà giàu kia.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 7.

6. Sự lười biếng (Đại diện: Yeon Kyo)

Lười biếng được coi như một trong những bản ngã tồi tệ nhất của loài người, kẻ giàu có sẽ sinh ra lười biếng. Tội ác này được đạo diễn gắn với hình ảnh bà chủ Yeon Kyo (Cho Yeo Jeong) vợ của ông chủ Park. Không như các nhân vật khác, có nhiều nỗi lo riêng. Bà Yeon quá lười biếng để có thể tự mình làm bất cứ điều gì, đi lại cũng gọi lái xe đưa đón, làm đồ nên phải gọi giúp việc. Bà ta có một cuộc sống hưởng thụ nên không phải lo nghĩ đến bất cứ điều gì, tạo điều kiện cho sự lười biếng lên ngôi.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 8.

Thậm chí sự lười biếng còn gây ra lười tư duy khiến cho bà dễ dàng bị gia đình nhà Ki dắt mũi trong phim dù rất cẩn trọng.

7. Sự ngạo mạn

Sự ngạo mạn này không nằm ở một cá nhân duy nhất nào trong phim, nó thể hiện ở mọi thành viên với từng hành động của họ. Bất kì ai cũng ngạo mạn vì kế hoạch của mình, người giàu ngạo mạn về cuộc sống vương giả của họ mà coi khinh người nghèo, còn người nghèo thì ngạo mạn với kế hoạch kiếm tiền của họ. Tất cả đều cho rằng cuộc sống sẽ xoay quanh mình, họ ngạo mạn với cách tự đưa ra quyết định thay cho ông trời.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 9.

Nếu bạn đã xem phim, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tính cách của các nhân vật đều rất độc lập với kế hoạch của riêng mình. Không một ai cho người khác biết các dự kiến trong tương lai để rồi tất cả cùng phải trả giá.

7 tội tày trời của loài người được các nhân vật của “Kí Sinh Trùng” vạch trần: Chúng ta ai cũng mắc phải lỗi cuối cùng - Ảnh 10.

Kí Sinh Trùng là một phim chứa nhiều chi tiết ẩn dụ hết sức thú vị, với cách kể chuyện lôi cuốn xứng danh một tác phẩm không thể bỏ qua trong mùa hè này. Hãy tự xem và đưa ra đánh giá của mình cho từng nhân vật các bạn nhé.

Trailer PARASITE (KÝ SINH TRÙNG)

Thăm dò ý kiến

Bạn có dính phải "tội ác" nào giống như các nhân vật trong Kí Sinh Trùng không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Kí Sinh Trùng hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm