7 thú cưng "đáng yêu lạc lối" mà ai cũng "đổ" trên màn ảnh Hoa Ngữ

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 27/08/2017

Không chỉ khiến người xem thích thú bởi vẻ ngoài "yêu quên đường về" mà những nhân vật thú cưng được tạo ra từ công nghệ máy tính này còn gây ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ bởi tính cách hết sức “lầy lội”.

Khán giả yêu thích một bộ phim truyền hình xứ Trung có thể vì nhiều nguyên nhân: nam nữ chính, kịch bản, nhạc phim,… và cả những nhân vật phụ. Có một số nhân vật phụ nằm trong diện không phải con người, thế nhưng chỉ cần xuất hiện, chúng lập tức "đốn tim" người xem bằng những phương thức hết sức đặc biệt.

Màn ảnh Hoa Ngữ từng xuất hiện rất nhiều những nhân vật phụ "đặc biệt" như vậy. Đa phần, chúng đều mang trọng trách là "pet cưng" của nam chính hoặc nữ chính. Mỗi khi xuất hiện, những thú cưng này ngay lập tức phát huy "công lực", khiến khán giả không chỉ trầm trồ trước sự đáng yêu về ngoại hình mà còn cười lăn cười bò mỗi khi chúng tương tác với các nhân vật trong phim. Dưới đây là 7 thú cưng từng gây sốt trên màn ảnh nhỏ xứ Trung cũng như mạng xã hội Weibo.

1. Thương Ngô Điểu trong "Sở Kiều Truyện"

Ở Thanh Sơn Viện, ngoài Vũ Văn Nguyệt, Tinh Nhi và Thất "bóng đèn" thì nhân vật còn lại được khán giả đặc biệt yêu thích là pet cưng của Lãnh công tử - Thương Ngô Điểu. Một số khán giả còn vui vẻ gọi Thương Ngô Điểu với cái tên Vũ Văn Vẹt. Tuy "Vũ Văn Vẹt" nhìn không thể giả hơn được vì nhà sản xuất "thiếu kinh phí", thế nhưng em pet của Lãnh công tử vẫn trở thành điểm sáng của Sở Kiều Truyện bởi nó có những biểu cảm hết sức phong phú.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 1.

Khán giả theo dõi "Sở Kiều Truyện" chắc chắn không lạ lẫm gì với pet cưng của nam chính Vũ Văn Nguyệt - Thương Ngô Điểu

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 2.

Cõ lẽ, em vẹt sặc sỡ Thương Ngô Điểu này "lạc trôi" từ tác phẩm "Rio" sang Trung Quốc

Không những "lầy lội" có tổ chức mà "Vũ Văn Vẹt" nhà ta còn là đệ nhất mê trai và là chuyên gia nịnh hót. Lúc đầu gặp Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh), nó liên tục mắng nàng ta là đồ ngốc. Thế nhưng khi Tinh Nhi thả tự do cho Thương Ngô Điểu, thì nó lại lập tức quay sang khen lấy khen để "ân nhân". Thích bay lượn là thế, nhưng vừa thấy công tử Vũ Văn Nguyệt là Thương Ngô Điểu lại tự động quay về rồi tỏ vẻ ngoan hiền. Mỗi lần vẹt ta mở miệng nịnh đầm: "Công tử lợi hại, công tử lợi hại" là khán giả lại được tràng cười thoải mái.

"Đồ ngốc, đồ ngốc"

Luôn nịnh nọt Vũ Văn Nguyệt rằng: "Công tử lợi hại"

"Đau quá, đau quá"

Không ít lần, nữ phụ Cẩm Chúc tức tím mặt vì bị thú cưng của công tử trêu ngươi

Đêm hôm khuya khoắt, Tinh Nhi và Vũ Văn Nguyệt thượng cẳng tay hạ cẳng chân, thế mà em pet cưng livestream" tại chỗ cho cả Thanh Phong Viện biết. Đặc biệt, "Vũ Văn Vẹt" tường thuật trực tiếp rất có tâm khi trích lọc "tinh túy" từ những câu mờ ám nhất để bắt chước, khiến Cẩm Chúc nghe thấy mà tức đến nghiến răng nghiến lợi.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 8.

Thất "bóng đèn" và "Vũ Văn Vẹt" đối đầu nhau vì công tử

Chỉ cần thấy bóng dáng Cẩm Chúc, pet cưng của Vũ Văn Nguyệt lập tức mách lẻo: "Người xấu đến"

2. Tước Linh trong "Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước"

Web drama Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước cũng khiến cư dân mạng phát sốt với Tước Linh - sủng vật của cô nàng Diệp Ẩn. Nó liên tục khoe khoang mình là thần điểu đến từ linh giới vô cùng thần kỳ. Thế nhưng, khi Diệp Ẩn bảo làm món ăn thì Tước Linh lại nói không biết, giặt quần áo cũng không biết, giao nhiệm vụ đi giám sát thì xin nghỉ phép vì… bị ốm.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 10.

Tước Linh phải chăng là anh em "cùng cha khác ông nội" với Thương Ngô Điểu?

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 11.

Nhiều khán giả nhận xét rằng, trong "Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước", Tước Linh "lầy lội" này còn có nhiều biểu cảm hơn cả Á Long (Mã Khả)

Nhìn thế nào cũng không thấy giống chim sẻ

Biết nói đã là gì, Tước Linh ta đây còn biết nói tiếng Anh nhé!

Ham ăn, ham ngủ, lười làm, giỏi nhất trốn việc là những ưu điểm "nổi bần bật" của Tước Linh. Không những thế, con chim này còn thường bắt chước những chiêu bài làm nũng của chủ nhân Diệp Ẩn (Châu Vũ Đồng) với sư phụ Tư Âm (Phó Tân Bác). Cũng vì là "con chim ngu ngốc" mà nó suốt ngày bị Diệp Ẩn dọa hầm lên để ăn. Đáng thương thay, năng lực của linh điểu phụ thuộc vào năng lực của chủ nhân, vậy nên con Tước Linh chỉ biết ăn và ngủ cũng là do "giống ai đó".

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 16.

Tuy ham ăn lười làm, nhưng thỉnh thoảng Tước Linh này cũng rất hữu dụng trong việc… nghe lén

3. Đường Bảo trong "Hoa Thiên Cốt"

Nhắc đến Hoa Thiên Cốt - bộ phim từng làm mưa làm gió trên sóng truyền hình Hoa Ngữ năm 2015, ngoài Tiểu Cốt cùng sư phụ Bạch Tử Hoạ thì nhân vật được yêu thích tiếp theo chính là linh trùng đáng yêu Đường Bảo. Được sinh ra từ nước mắt của phượng hoàng và máu của Hoa Thiên Cốt, Đường Bảo rất yêu quý mẹ Cốt Đầu và cha Đông Phương Úc Khanh.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 18.

Linh trùng Đường Bảo với hình dạng sâu bướm mập mạp, đáng yêu

Hình dạng sâu bướm của Đường Bảo như được "mượn" từ một bộ phim hoạt hình nào đó

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 20.

Dù là sâu bướm hay là người, Đường Bảo vẫn rất nghiện ăn rau xanh

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 21.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 22.

Vì thích Lạc Thập Nhất mà Đường Bảo đã hóa thân thành người

Đường Bảo biết giận biết ghen, ham ăn ham ngủ, đanh đá, không cho ai ăn hiếp mẹ Cốt Đầu nhưng đồng thời cũng rất lương thiện, thuần khiết. Tình cảm trong sáng giữa Đường Bảo và Lạc Thập Nhất có lẽ là điểm sáng tươi đẹp nhất của Hoa Thiên Cốt.

Trích đoạn Đường Bảo hóa sâu bướm thành người

4. Hoa Doanh trong "Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3"

Tương tự như Đường Bảo, Hoa Doanh trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 cũng có thể hóa thành hình dạng thiếu nữ. Đôi khi, Hoa Doanh còn biến thành… củ khoai tây. Hoa Doanh là ngũ độc thú quý hiếm, trăm năm khó gặp, rất giỏi giải độc và cũng rất yêu quý chủ nhân Tuyết Kiến.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 24.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 25.

Hình dáng "ú nu" cực đáng yêu của "thú cưng" Hoa Doanh trong "Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3"

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 26.

Hoa Doanh (Quách Hiểu Đình - áo vàng) luôn như hình với bóng với chủ nhân Tuyết Kiến (Dương Mịch)

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 27.

Hoa Doanh từ hình hài ngũ độc thú, biến trở thành thiếu nữ 15, 16 tuổi

5. Trầm Mặc trong "Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến"

Vật nuôi của một người lạnh lùng, tự cao và ấu trĩ như phó giáo sư tâm lý tội phạm Bạc Cận Ngôn thì sẽ như thế nào? Tất nhiên là cũng khác người, giống hệt chủ nhân của nó. Người bình thường sẽ nuôi chó hay mèo, còn giáo sư Bạc lại nuôi một chú rùa tên Trầm Mặc. Chú rùa này sống cùng anh và thường là "bác sĩ tâm lý" lắng nghe những tâm sự sâu kín của Bạc Cận Ngôn.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 29.

Bạc Cận Ngôn chẳng giống ai, vậy nên thú cưng của vị giáo sư này cũng vô cùng "độc đáo"

Trầm Mặc ngủ cùng giường với Bạc Cận Ngôn

Và là đối tượng hay được phó giáo sư Bạc tâm sự cùng

Vai phụ được mong chờ nhất của Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến không phải Vương Khải, Trương Lỗ Nhất mà lại là chú rùa Trầm Mặc. Nếu những ai là fan ruột của Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến, chắc chắn không thể không biết đến phiên ngoại đặc biệt mà Đinh Mặc viết dưới góc nhìn của Trầm Mặc. Nó tự phong cho mình là con rùa đệ nhất thế giới: ưu tú, thông minh, hiền lành nhất, còn Bạc Cận Ngôn là "thằng cha vô cùng ấu trĩ".

Trầm Mặc trở thành ông mai bà mối giúp "Bạc ấu trĩ" tỏ tình với Giản Dao

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 33.

Tuy chẳng có lấy một lời thoại, không diễn xuất, thế nhưng Trầm Mặc lại vô cùng được yêu thích

Nữ chính Giản Dao thậm chí đã từng nhầm thú cưng của Bạc Cận Ngôn là bạn gái của anh khi phó giáo sư tâm lý tội phạm gọi tên Trầm Mặc trong lúc ngủ. Thế nhưng, cũng chính nhờ Trầm Mặc mà mối quan hệ giữa Bạc Cận Ngôn và Giản Dao trở nên gần gũi hơn. Sau đó, Trầm Mặc không những trở thành ông mai bất đắc dĩ, mà còn bị giáo sư Bạc "bóc lột" sức lao động khi phải khiêng nhẫn để cầu hôn Giản Dao!

6. A Tệ trong "Thượng Cổ Tình Ca"

Mặc dù kỹ xảo hai xu rưỡi nhìn "ảo tung chảo" của Thượng Cổ Tình Ca bị chê toàn tập, nhưng những nhân vật được tạo ra nhờ công nghệ mô phỏng hình ảnh vẫn rất đáng yêu, đặc biệt là hồ ly đỏ A Tệ. Chỉ cần là "của ngon vật lạ", Xích Vân (Huỳnh Hiểu Minh) đều mang tặng Mộc Thanh Mịch (Tống Thiến), trong đó có cả hồ ly đỏ A Tệ.

Đây là hồ ly hay là dơi mà có thể phát ra sóng siêu âm?

Ai có thể vững "như kiềng ba chân", không mủi lòng trước đôi mắt ngập nước này?

Không những biết bay bằng tai, kêu như mèo, mà khi A Tệ khóc còn phát ra sóng siêu âm

7. Tê Tê Lợi trong "Mao Tinh Nhân"

Mèo là loài không nên nuôi làm thú cưng nhất, bởi vì khi đó chúng sẽ trở thành boss, còn chúng ta trở thành "sen". Tê Tê Lợi trong Mao Tinh Nhân không những là mèo, mà còn là một con mèo ngoài hành tinh.

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 37.

Chú mèo đến từ Mao Tinh - Tê Tê Lợi

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 38.

Rõ ràng là mèo, tại sao lại có sở thích cosplay vậy?

Bất cứ ai cũng sẵn sàng làm "sen" cho đại boss có đôi mắt long lanh không khác gì người hàng xóm mèo đi hia - Puss

Tê Tê Lợi này "lầy lội" không kém bất kì ai đâu!

Tê Tê Lợi là chú mèo thần bí đến từ Mao Tinh ngoài vũ trụ. Với mục đích thực hiện một nhiệm vụ bí mật ở trái đất, Tê Tê Lợi đã quyết định" ẩn thân" trong gia đình của nam chính do Cổ Thiên Lạc thủ vai, làm một em mèo "hơi" bự so với quy định thông thường. Sau này, Tê Tê Lợi mải "quẩy" tưng bừng với cuộc sống vui vẻ ở trái đất mà còn quên luôn nhiệm vụ quan trọng nhất phải thực hiện!

7 thú cưng đáng yêu lạc lối mà ai cũng đổ trên màn ảnh Hoa Ngữ - Ảnh 42.

Có lẽ Tê Tê Lợi cũng có họ hàng xa gì đó với mèo trái đất chăng?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm