7 sự thật khiến bạn té ngửa và thốt lên: “Cuộc đời tôi trước giờ toàn là những lời dối trá!”

Thiên Dung, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 02/09/2017

Sự đời đổi trắng thay đen còn nhanh hơn cả cách mà Ariana Grande hủy show ở Việt Nam!

Có phải bạn là người có một cuộc sống đầy sóng gió đến mức có thể cười khẩy khẳng định: "Không gì trên đời có thể làm tôi ngạc nhiên được nữa!".

Đừng vội, những sự thật sau đây sẽ không những làm bạn ngạc nhiên mà còn làm bạn bật ngửa luôn đấy.

1. Mật đường thơm ngon trên ảnh quảng cáo lại là... dầu nhớt xe máy

Để có được 1 shoot hình quảng cáo đĩa pancake rưới mật ong thật quyến rũ, những food stylist có tâm nhất thế giới đã thay thế mật ong bằng dầu nhớt xe máy. Lý do đơn giản là vì mật ong thật có phần sậm màu và không được trơn mịn như dầu nhớt.

7 sự thật khiến bạn té ngửa và thốt lên: “Cuộc đời tôi trước giờ toàn là những lời dối trá!” - Ảnh 2.

Bonus thêm cho bạn, trong quảng cáo kem người ta thường dùng khoai tây nghiền để trông hấp dẫn hơn (và cũng lâu tan chảy dưới nhiệt độ của dàn đèn chiếu). Keo dán thì được dùng thay cho sữa tươi, và hambuger lên màu "chuẩn" là nhờ được phủ một lớp xi đánh giày!

7 sự thật khiến bạn té ngửa và thốt lên: “Cuộc đời tôi trước giờ toàn là những lời dối trá!” - Ảnh 3.

2. Đà điểu không rúc đầu xuống cát khi sợ hãi

Có một sự thật mà rất nhiều người đã lầm tưởng về đà điểu, rằng khi có mối nguy hiểm xuất hiện, chúng sẽ nhanh chóng "chôn" đầu xuống cát để trốn. Nhưng thực ra thì không phải như thế đâu.

Theo Glinda Cunningham từ Hiệp hội Đà điểu Hoa Kỳ, đà điểu là một loài chim to lớn, nhưng lại có cái đầu rất nhỏ. Do đó khi chúng đang cúi đầu xuống, hoặc đôi khi chúng đưa đầu vào tổ dưới đất để kiểm tra trứng, nhìn từ xa sẽ trông như cái đầu bị chôn dưới đất vậy.

Còn khi sợ hãi, chúng đơn giản là vắt chân lên cổ mà chạy, vì việc chui đầu xuống đất sẽ khiến chúng chẳng thể thở được.

3. Quốc gia có nhiều kim tự tháp nhất thế giới không phải là Ai Cập

... mà là Sudan. Theo các nhà khoa học, Sudan có tới 255 kim tự tháp, gần gấp đôi so với Ai Cập!

7 sự thật khiến bạn té ngửa và thốt lên: “Cuộc đời tôi trước giờ toàn là những lời dối trá!” - Ảnh 5.

4. Táo không rơi trúng đầu Newton

Ai cũng biết rằng nhờ quả táo rơi xuống mà Isaac Newton đã nghĩ ra định luật vạn vật hấp dẫn. Chỉ có điều, ta luôn mặc định rằng quả táo đã rơi ngay vào đầu ông.

Nhưng theo như Hội Hoàng gia London tiết lộ, chẳng có bằng chứng nào cho thấy có một quả táo rơi trúng đầu ông cả. Tất cả những gì tồn lại là một ghi chú nhỏ về việc táo sẽ rơi thẳng từ trên cây xuống đất mà thôi.

5. Huy chương vàng Olympic không làm bằng vàng

Mà nó làm bằng bạc cơ. Hàm lượng vàng chỉ chiếm có 1% trong cả chiếc huy chương (chắc để lên màu cho đẹp thôi).

7 sự thật khiến bạn té ngửa và thốt lên: “Cuộc đời tôi trước giờ toàn là những lời dối trá!” - Ảnh 7.

Tuy nhiên, trong lịch sử, các vận động viên đã từng được trao những chiếc huy chương vàng thực sự bằng vàng. Thật đáng tiếc là việc này chấm dứt hẳn vào năm 1912.

6. Chuột không thích ăn phô mai

Lại một lần nữa chúng ta bị phim hoạt hình lòe (mà cụ thể là Tom & Jerry).

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy chuột thích ăn những thứ chứa hàm lượng đường cao, ví dụ như những loại hạt và trái cây. Chúng không thích phô mai, đơn giản vì trong tự nhiên làm gì có phô mai mà thích?

7. Khử rung tim không giúp cứu người

Sự thực là phim ảnh đã khiến ta nhìn nhận thế giới sai quá sai.

Trong phim, mỗi khi anh nam chính sắp chết, tim ngừng đập, đội ngũ y tá bác sĩ sẽ cầm một dụng cụ, nạp điện và áp vào tim của anh ấy, làm cho cả người giật bắn lên. Nói chung thì sau vài lần như vậy, trái tim đã ngừng đập bỗng khởi động lại một cách thần kỳ.

7 sự thật khiến bạn té ngửa và thốt lên: “Cuộc đời tôi trước giờ toàn là những lời dối trá!” - Ảnh 9.

Trên thực tế, kĩ thuật rung tim được dùng trong trường hợp tim đập loạn nhịp hoặc đập quá nhanh để điều chỉnh lại nhịp tim. Một trái tim đã ngừng đập chỉ được tái khởi động khi và chỉ khi được thực hiện kĩ thuật massage tim hoặc CPR (hồi sức tim phổi).

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm