7 quy tắc hiệu quả trong việc kiếm và tiết kiệm tiền

Hồng Nhung, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:30 28/07/2022

Ngay cả những triệu phú cũng có thói quen không dễ dàng lãng phí những khoản tiền nhỏ. Còn bạn thì sao, cùng xem 7 quy tắc dưới đây có đúng với mình hay không.

Ai cũng muốn trở nên giàu có, muốn tích lũy tài sản thì phải hình thành thói quen tiết kiệm tốt. Trang web Nhật Bản là "All About" đã phân tích đặc điểm của những người có thể tiết kiệm tiền để xem họ có những thói quen tốt nào giống nhau. Trong đó đã phân tích được 7 quy tắc mà những người giàu có thường xuyên áp dụng.

1. Thu nhập dù có tăng vẫn duy trì thói quen tiêu dùng như cũ

Mặc dù một số người kiếm được nhiều tiền hơn nhưng khi thu nhập của họ tăng lên lại bắt đầu mất kiểm soát trong chi tiêu. Họ thường chi tiền để mua các thương hiệu nổi tiếng hoặc đi ăn nhà hàng cao cấp... làm cuối cùng số tiền tiết kiệm vẫn giậm chân tại chỗ. Nếu bạn có thể kiểm soát ham muốn mua sắm bốc đồng, bạn sẽ không hết tiền ngay sau khi nhận được.

2. Tiền lẻ cũng không được lãng phí

7 quy tắc hiệu quả trong việc kiếm và tiết kiệm tiền - Ảnh 1.

Nhiều người thường không quan tâm đến số tiền lẻ, họ muốn tiêu một chút, mua đồ uống hay thứ gì đó ít giá trị để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Khi thiếu tiền, họ mới nhận ra rằng mình đã chi tiêu bốc đồng quá nhiều. Ngược lại, những người giàu lại có thói quen tích lũy cả tiền lẻ, và nó thực sự sẽ thành một món lớn đáng kể về lâu dài.

3. Không tự thưởng cho bản thân một cách dễ dàng

Những người không tiết kiệm được tiền thường nghĩ đến việc tự thưởng cho bản thân để giảm bớt căng thẳng khi họ kiếm được tiền. Nhưng cuối cùng họ lại tiêu rất nhiều tiền vào việc mua sắm. Tốt hơn hết hãy coi việc tiết kiệm như một thành quả của bản thân, để bạn cảm thấy hài lòng và tự nhiên sẽ không muốn tiêu thêm tiền.

4. Ngủ đủ giấc

Nhiều doanh nhân và những người thành công có điểm chung là không bao giờ cắt giảm thời gian ngủ. Dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn cần ngủ đủ 8 tiếng để đầu óc tỉnh táo, dự trữ đủ thể lực và tinh thần, để duy trì cơ thể khỏe mạnh và tiếp tục làm việc chăm chỉ.

5. Chọn một công việc mà bạn muốn cống hiến hết mình

7 quy tắc hiệu quả trong việc kiếm và tiết kiệm tiền - Ảnh 2.

Mọi người thường không cảm thấy khó khăn khi họ làm những gì yêu thích. Điều này cũng đúng với công việc. Chỉ cần tìm thấy điều gì đó phù hợp với sở thích, bạn sẽ tự nhiên làm việc chăm chỉ hơn, đồng thời nó cũng đẩy nhanh sự phát triển và cuối cùng đạt được thành công đi kèm phần thưởng hậu hĩnh.

6. Duy trì thái độ làm việc mọi lúc

Một số người muốn thoát khỏi công việc sau giờ làm, như chạy đi xem phim truyền hình hoặc chơi game để thay đổi tâm trạng. Tuy nhiên, đối với những người thành công, ngay cả sau giờ làm việc, họ vẫn giữ thái độ làm việc và học tập. Chẳng hạn khi họ nhìn thấy điều gì đó đặc biệt khi đang đi trên đường, sẽ suy nghĩ và tìm kiếm nguồn cảm hứng có thể giúp ích trong công việc.

7. Thời gian quan trọng hơn tiền bạc

Một số người hy sinh thời gian để kiếm tiền. Tuy nhiên, việc kiếm tiền kém hiệu quả và khó khăn, sự giúp đỡ thực sự rất hạn chế, cứ lãng phí từng phút từng giây là tổn thất rất lớn về lâu dài. Đôi khi chi một ít tiền để tăng hiệu quả là cách tốt hơn để làm mọi việc.

Theo aboluowang

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm