7 người dương tính với virus Corona, Vĩnh Phúc sử dụng 2 cơ sở làm bệnh viện dã chiến

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 08:02 07/02/2020

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ sử dụng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Quân y 109 làm bệnh viện dã chiến.

7 người dương tính với virus Corona, Vĩnh Phúc sử dụng 2 cơ sở làm bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thanh Nga.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 6/2 có công văn hỏa tốc chỉ đạo về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Theo công văn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết của các cơ quan Nhà nước, để tập trung cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ quan, đơn vị khi phát hiện cán bộ có biểu hiện ho, sốt phải yêu cầu nghỉ việc, tự cách ly tại nơi cư trú.

Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm tổ chức mở rộng bổ sung, điều tra xác minh và theo dõi sát tình hình sức khỏe của những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính virus Corona, giao Chủ tịch UBND cấp xã giám sát về mặt hành chính, cán bộ y tế giám sát về y tế.

Giao Công an tỉnh lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh từ nơi có dịch, nếu chưa đủ 14 ngày phải yêu cầu nghỉ việc, bố trí lực lượng bảo vệ khu vực cách ly tại cơ sở khám chữa bệnh.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc trước mắt sử dụng Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên) là cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; sử dụng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Quân y 109 làm bệnh viện dã chiến.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở hoạt động kinh doanh văn hóa, vui chơi, giải trí.

Còn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch in, cấp phát tới tất cả các ban ngành, đoàn thể, các huyện, TP áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, treo tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, nhà văn hóa, bến xe, siêu thị, khách sạn, nơi công cộng.

Tính đến 19h30 ngày 6/2/2020, trên tòa thế giới có 28.352 người mắc virus Corona, 565 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc 563 người tử vong; Philippines 1 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người tử vong.

Tại Việt Nam vào chiều 6/2, Bộ Y tế xác nhận, đã có thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corona (nCoV), tại Vĩnh Phúc. Như vậy, tính đến nay đã có 12 ca dương tính với virus Corona tại Việt Nam. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có tổng cộng 7 người kết quả dương tính.

Xem thêm những thông tin khác về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại ĐÂY.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

7 người dương tính với virus Corona, Vĩnh Phúc sử dụng 2 cơ sở làm bệnh viện dã chiến - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm