7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống

K.T, Theo nhịp sống việt 00:00 17/04/2021

Thay vì bỏ tiền mua đồ mới, tại sao bạn không chọn những món đồ second-hand đảm bảo chất lượng với mẫu mã đẹp?

Chi phí để mua một căn nhà là không rẻ và con số này cũng có thể tăng lên nhiều hơn nữa với khoản phát sinh cho chi phí nội thất, làm vườn, cải tạo,...

Và tất nhiên, những món đồ mới sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của bạn. Một gợi ý không tồi là bạn có thể tham khảo những sản phẩm đã qua sử dụng. Những món đồ này luôn ghi điểm vì chất lượng tốt cùng mức giá thấp. Hơn nữa, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi chọn mua các món đồ second-hand này, mà còn góp phần giúp bảo vệ môi trường nữa đấy!

1. Tủ đựng đồ

Các loại tủ đựng đồ mới, chẳng hạn như kệ đựng túi, tủ quần áo luôn có giá bán tương đối cao. Bạn hãy tận dụng chiếc tủ hoặc kệ cũ cho ngôi nhà mới của mình để cất các vật dụng trang trí theo mùa, đồ chơi trẻ em, giày dép,... từ những cửa hàng đồ cũ.

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Bàn ăn

Những món đồ nội thất của phòng bếp và phòng ăn thường có kích thước lớn cùng mức giá cao. Tất nhiên, bạn vẫn dễ dàng tìm thấy các món đồ dành cho căn bếp của mình tại những cửa hàng bán đồ cũ với tình trạng tốt cùng mức giá phù hợp.

Nếu như đó không phải phong cách của bạn? Hãy thiết kế lại và bổ sung những món đồ trang trí mới, chẳng hạn như một chiếc khăn trải bàn. Nếu không, hãy sử dụng chúng trong một quãng thời gian trước khi định hình được phong cách và tìm ra món đồ phù hợp.

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Đèn trang trí

Thay vì sử dụng các loại đèn ốp trên gương phòng tắm hoặc những chiếc đèn tích hợp quạt trần cho phòng ngủ, bạn có thể tìm đến những chiếc đèn trang trí second-hand để làm mới không gian ngôi nhà với mức giá hợp lý.

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

4. Những tấm thảm

Bạn có thể sử dụng những tấm thảm cũ từ những cửa hàng bán đồ second hand. Bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ tình trạng của chúng trước khi mua (chẳng hạn như bị bẩn, sờn rách hoặc ố vàng). Nếu đủ điều kiện, bạn có thể tự tay làm những chiếc thảm DIY và bạn sẽ có được chiếc thảm lót sàn độc nhất vô nhị.

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

5. Các phần cứng của chiếc tủ

Nếu muốn nâng cấp cho căn bếp hoặc phòng tắm, thay vì tốn nhiều tiền cho những món đồ mới, bạn có thể tìm các tay cầm tủ hoặc ngăn kéo tại các cửa hàng đồ cũ và thay chúng. Hãy yên tâm vì mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều.

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

6. Dụng cụ làm vườn

Nếu chuyển đến một ngôi nhà khác hoặc sống trong khu nhà phố riêng biệt, máy cắt cỏ, đồ cào đất, xẻng xúc, máy cắt tỉa cây cùng các vật dụng làm vườn là điều bạn cần. Tất nhiên, hãy tìm đến những cửa hàng bán đồ cũ để mua chúng với mức giá phù hợp hơn.

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

7. Thành giường

Bạn có thể biến tấu cho chiếc giường ngủ trở nên đặc biệt hơn với những chiếc thành giường mới tại những cửa hàng bán đồ cũ. Không những thế, bạn cũng có thể tự tay thiết kế một cái thành giường hoàn toàn mới từ những vật dụng có sẵn, chẳng hạn như cửa sổ cũ.

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Và nếu bạn cũng đang muốn mua 1 vài món đồ second-hand vẫn còn tốt cho gia đình của mình, có thể tham khảo nhanh những cửa hàng dưới đây.

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 8.
7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 9.

Tại Hà Nội:

7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 10.
7 món đồ bạn đừng dại dột mua mới khi tài chính còn eo hẹp, mua đồ second-hand vừa đẹp mà vẫn lý tưởng cho không gian sống - Ảnh 11.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm