Jeju là hòn đảo xinh đẹp và rất nổi tiếng về du lịch ở Hàn Quốc. Đặc biệt, điểm thu hút các khách du lịch ở đây là có rất nhiều đặc sản ngon và hấp dẫn vô cùng. Sau đây là danh sách 7 món ngon ở đảo Jeju mà bất cứ ai đến đây cũng không nên bỏ qua để chắc chắn mình đã nếm đủ vị ẩm thực độc đáo nơi đây.
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của đảo Jeju là món thịt lợn đen được phục vụ theo phong cách BBQ truyền thống của Hàn Quốc. Thịt được cho lên vỉ nướng chín thơm phức, sau đó được cuốn trong rau, thêm một ít nước chấm đặc biệt là ngon hết ý. Ở đảo Jeju, có rất nhiều nhà hàng phục vụ món thịt lợn đen này nên nếu muốn ăn thì không khó để tìm nhé.
Món dồi lợn phổ biến trong các nhà hàng hoặc ở các quầy thức ăn đường phố Jeju. Món này được làm từ tiết lợn, đồng thời trộn thêm các loại rau, sau đó nhồi vào lòng lợn và hấp chín. Món này tuy có bề ngoài đen xì hơi đáng sợ nhưng nếu can đảm nếm thử thì bạn sẽ ưng ý vị ngon của nó ngay.
Mì kiều mạch được làm từ bột kiều mạch khá giống với sợi miến hay hủ tiếu của Việt Nam. Kiều mạch được trồng phổ biến ở đảo Jeju nên món mì kiều mạch có thể xem là đặc sản nơi đây. Mì kiều mạch có thể ăn nóng hay lạnh đều được nên nếu bạn đến đây vào mùa hè hay đông thì cũng đều có thể thưởng thức món này dễ dàng.
Jeju từ lâu đã được mệnh danh là hòn đảo có nhiều hải sản tươi ngon nên khi đến đây bạn cũng không nên bỏ qua món bạch tuộc sống rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Bạch tuộc được cắt trong khi còn sống và được phục vụ trên đĩa với nước sốt bên cạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ can đảm thưởng thức món tươi sống này thì cũng có thể thay thế bằng lẩu bạch tuộc cũng được.
Vùng nước biển quanh đảo Jeju rất phù hợp cho bào ngư sinh sống nên từ lâu các món bào ngư ở đây luôn rất nổi tiếng và thu hút nhiều người tìm ăn. Một trong những cách thưởng thức bào ngư ngon nhất là cho nó lên vỉ nướng chín để giữ trọn hương vị và tăng độ thơm. Ngoài ra, ở Jeju còn có món cháo bào ngư cũng rất nổi tiếng.
Cá thu là loại thực phẩm rất được ưa chuộng ở Jeju bởi cá thu ở đây khá tươi ngon và giá không quá đắt. Mặc dù, cá nướng là món ăn phổ thông nhưng đối với cá thu thì thịt cá rất mềm và có mùi thơm đặc biệt. Tất nhiên, do cá ở Jeju được đánh bắt tại chỗ nên càng ngon hơn so với nhiều nơi khác.
Đến với Jeju đa dạng các loại hải sản tươi sống mà không thử qua sashimi thì đúng là một thiếu sót vô cùng lớn. Các loại hải sản ở đây hầu như đều vừa được đánh bắt lên nên hương vị bảo đảm đạt chuẩn cực kỳ. Sashimi ở Jeju rất đa dạng các nguyên liệu hải sản như bạch tuộc, bào ngư, các loại cá tôm... nên bảo đảm sẽ làm hài lòng bất cứ vị khách nào.
Nguồn: Ladyironchef