7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành "nhà người ta" trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 10/12/2021

Đã bao giờ bạn tự hỏi khách sạn làm thế nào để không gian luôn sang trọng và bóng bẩy chưa?

1. Giữ mọi thứ theo trật tự

Mọi người đều biết một ngôi nhà đẹp đầu tiên phải gọn gàng, sạch sẽ nhưng không phải ai cũng sẵn sàng tuân thủ quy tắc giữ mọi thứ theo đúng trật tự và dọn dẹp thường xuyên. Vì vậy để làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như một khách sạn hạng sang, mẹo đơn giản nhất là loại bỏ tất cả những gì cũ nát hoặc không sử dụng được nữa.

7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành nhà người ta trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn - Ảnh 1.

2. Phóng to không gian

Bước tiếp theo là mở rộng không gian, nhưng đừng lo, bạn không cần phải đập bỏ bất kỳ bức tường nào. Một mẹo đơn giản để làm cho căn phòng trông rộng hơn là sử dụng gương. Ý tưởng tốt nhất là đặt gần cửa sổ, gương sẽ giúp bạn phản chiếu nhiều ánh sáng hơn vào phòng. Hoặc bạn có thể để gương phía sau những món đồ nội thất lớn. Tất nhiên, gương của bạn phải có cùng chiều rộng, và cao hơn những đồ nội thất đó.

7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành nhà người ta trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn - Ảnh 2.

3. Sử dụng cả trần nhà

Không gian rộng luôn đồng nghĩa với sự giàu có, vì vậy hãy nhớ rằng nếu bạn muốn ngôi nhà của mình thu hút ánh nhìn của mọi người, thì trần nhà cao sẽ rất hữu ích. Bạn nên sơn tường màu trắng, sử dụng các loại đèn chiếu sáng từ dưới lên và khi treo rèm phải đảm bảo rèm đi từ trần xuống sàn. Điều này sẽ tạo ra cảm giác trần nhà cao và rộng hơn rất nhiều.

7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành nhà người ta trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn - Ảnh 3.

4. Thêm một tấm thảm

Một mẹo khác để làm cho ngôi nhà của bạn sáng bóng và rộng rãi hơn là sử dụng tấm thảm trải. Bằng cách sử dụng thảm, bạn có thể phân chia không gian, tạo sự tương phản với đồ nội thất và rèm cửa, thậm chí tạo hiệu ứng nhiệt giúp nhà cửa thêm ấm áp, sang trọng. Bạn nên sử dụng tấm thảm to tròn và bao quanh toàn bộ nội thất phòng khách.

7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành nhà người ta trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn - Ảnh 4.

5. Thêm ánh sáng

Ánh sáng là điểm quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta, vì vậy đừng ngại thêm hệ thống chiếu sáng. Nếu bạn có một đèn trung tâm duy nhất trên trần nhà, nó sẽ làm cho không gian của bạn trông nhỏ hơn. Bạn nên thêm một vài đèn chiếu sáng ở bên cạnh, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng rộng rãi hơn cho không gian. Tương tự, bạn có thể sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để giúp bạn tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau, giúp làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật, đồ decor hoặc gương soi.

7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành nhà người ta trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn - Ảnh 5.

6. Thêm tranh ảnh treo tường

Những bức tường trống mang lại cảm giác trật tự và sạch sẽ, nhưng nó trông thật nhàm chán. Bạn nên tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bằng cách chọn một bức tường trong nhà và trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh yêu thích của bạn. Bức tường sẽ bừng sáng và tràn ngập sức sống, đồng thời ngôi nhà của bạn cũng sẽ sang trọng hơn nhiều. Tuy nhiên hãy nhớ giữ nguyên một bảng màu và không trộn nhiều hơn 3 loại khung ảnh làm không gian rối rắm.

7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành nhà người ta trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn - Ảnh 6.

7. Sử dụng chăn ga trắng

Khi chúng ta đến những khách sạn sang trọng, điều khiến chúng ta thực sự ngạc nhiên là chiếc giường từ đầu đến cuối đều sáng bóng, sạch sẽ. Với điều này, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gối và ga trải giường màu trắng hoặc sáng màu. Bạn cũng có thể thêm một chiếc chăn trang trí, gấp lại và đặt dưới chân giường. Bằng cách này phòng ngủ của bạn sẽ thu hút không khác gì khách sạn.

7 mẹo giúp tổ ấm của bạn thành nhà người ta trong mắt hàng xóm, chỉ vài bước là không gian sang trọng y khách sạn - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm