7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 31/01/2018

Theo dõi các lễ trao giải phim truyền hình Hàn Quốc, khán giả không ít lần phải bật cười.

KBS, MBC và SBS Drama Awards là ba giải thưởng thường niên dành cho phim truyền hình của ba đài lớn nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây cũng là những sự kiện thường xuyên vấp phải những tranh cãi về kết quả trao giải hay về những diễn biến trong suốt quá trình trao giải. 7 khoảnh khắc dưới đây chính là những lần khiến người xem phải bật cười vì không tin được những gì đang xảy ra trước mắt.

1. Khi Suzy là Diễn viên xuất sắc nhất, xuất sắc hơn cả Lee Young Ae và sao "Defendant"

7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa - Ảnh 1.

Mới đây thôi, tại SBS Drama Awards 2017, Suzy đã vượt qua Lee Young Ae để giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở hạng mục phim thứ Tư - thứ Năm. Cũng ở sự kiện này, người hâm mộ Defendant thở dài khi Uhm Ki Joon không được trao bất kì giải diễn xuất nào, mà chỉ được một giải mới có tên Nhân vật của năm. Màn thể hiện của Uhm Ki Joon trong Defendant được đánh giá là không thua gì nam chính Ji Sung.

2. Khi Yoon Kyun Sang vắng mặt ở MBC Drama Awards và tất nhiên, không có giải

7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa - Ảnh 2.

Rebel: Thief Who Stole the People đại thắng MBC Drama Awards 2017. Thế nhưng, chẳng có một giải nào cho nam diễn viên chính của phim là Yoon Kyun Sang. Anh thậm chí còn chẳng đến dự lễ trao giải, có thể là vì bận lịch quay phim, nhưng cũng không ai trong đoàn làm phim giải thích lấy một lời là tại sao anh lại không đến.

3. Khi Daesang được trao cho Lee Jong Suk nhờ tin nhắn bình chọn

7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa - Ảnh 3.

Người thắng được quyết định thông qua tin nhắn bình chọn, giải Daesang của MBC Drama Awards 2016 không khác gì giải Diễn viên được yêu thích nhất. Trong danh sách đề cử gồm 6 người, Lee Jong Suk chính là diễn viên có nhiều fan nhất. Điều này đã giúp anh vượt qua ứng cử viên số 1 Kim So Yeon để trở thành chủ nhân giải Daesang trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

4. Khi Go Doo Shim phải "share" giải Daesang với Kim Soo Hyun

7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa - Ảnh 4.

Tại KBS Drama Awards 2015, nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim được trao giải cao nhất. Thế nhưng có vẻ như nhà đài không nỡ để Kim Soo Hyun không được Daesang, nên đã để giải này có tới hai chủ nhân. Cư dân mạng gọi đây là sức mạnh của Trung Quốc, bởi ở thời điểm đó, ngôi sao Producer vẫn là một cái tên rất hot ở thị trường đại lục nhờ dư âm của Vì Sao Đưa Anh Tới.

5. Khi Kim Hyun Joo bằng giải với Kim Tae Hee, và "thua" Joo Won

7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa - Ảnh 5.

Một mình cân "hai vai" trong I Have a Lover, thế nhưng Kim Hyun Joo lại trượt giải Daesang tại SBS Drama Awards 2015, trái với kì vọng của nhiều người. Chủ nhân của giải này là Joo Won, không phải là anh không xuất sắc nhưng một giải Daesang dành cho anh là hơi quá. Kim Tae Hee cũng ẵm giải lớn tại sự kiện, đó là Nữ diễn viên xuất sắc hàng đầu giống như Kim Hyun Joo, chỉ khác khung giờ.

6. Park Yoo Chun vượt qua cả Jo In Sung và Jo Seung Woo

7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa - Ảnh 6.

Năm 2014, Park Yoo Chun của 3 Days vượt qua Jo In Sung của Ngọn Gió Đông Năm Ấy và Jo Seung Woo của God's Gift - 14 Days để giành giải Nam diễn viên xuất sắc hàng đầu tại giải của SBS. Bản thân Jo In Sung cũng thường xuyên bị "lép vế" ở các lễ trao giải. Tại SBS Drama Awards 2013, anh được trao giải Đặc Biệt.

7. Khi Suzy đề cập tới con chó của mình trong bài phát biểu nhận giải

7 phi vụ khiến ta nhận ra các giải thưởng phim Hàn có khi như một trò đùa - Ảnh 7.

Bài phát biểu gây hiệu ứng mạnh nhất sự nghiệp của Suzy tính đến thời điểm hiện tại. Tại MBC Drama Awards 2013, Suzy mới 19 tuổi. Có lẽ cũng vì vậy mà thái độ và những lời cô nói có phần bồng bột, đến mức cô lắc lư như đang không muốn nhận giải và còn đề cập tới con chó của mình trong bài phát biểu. Không ít người cho rằng, ngay cả ở SBS Drama Awards 2017, cách phát biểu của Suzy cũng chẳng được cải thiện là bao.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm