7-Eleven mở cửa hàng đầu tiên tại Okinawa, người Nhật xếp hàng dài chẳng khác gì người Việt hồi trước

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 12/07/2019

Cửa hàng 7-Eleven mới mở ở Okinawa và giảm giá đặc sản cơm mướp đắng, thu hút đông đảo người Nhật chẳng kém gì hồi cửa hàng này mở ở Việt Nam.

Theo trang Japan Times News, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven cuối cùng đã mở chi nhánh đầu tiên tại tỉnh Okinawa vào thứ năm ngày 11 tháng 7 vừa qua. Và hàng người "rồng rắn" bên ngoài gợi nhớ đến tình trạng đông nghịt tương tự khi chuỗi cửa hàng này hoạt động lần đầu tại Việt Nam.

Người dân Nhật xếp hàng đông đảo ở cửa hàng 7-Eleven mới mở tại Okinawa.

7-Eleven mở cửa hàng đầu tiên tại Okinawa, người Nhật xếp hàng dài chẳng khác gì người Việt hồi trước - Ảnh 2.

Giống với cảnh tượng đông đúc khi 7-Eleven đến với Sài Gòn ngày trước vậy.

Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản vẫn luôn được yêu thích nhờ có các món ăn tiện lợi, giá cả phải chăng và ngon miệng. Không chỉ bán đồ đóng hộp, rất nhiều các conbini (cách gọi cửa hàng tiện lợi ở Nhật) còn phục vụ cả những món ăn nóng sốt nhà làm theo nhu cầu của thực khách, ví như các loại gà rán, bánh bao, lẩu oden vào mùa đông và nhiều món ăn khác được làm tại chỗ. Chính vì lý do này mà các conbini ở Nhật được ưa chuộng cực kì.

Các món ăn ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản đa dạng, mang đậm bản sắc vùng miền chứ không chỉ là thức ăn vặt đóng gói, đóng hộp chân không.

Mặt khác, một điểm lớn khiến mọi người thích thú với 7-Eleven là vì các cửa hàng không chỉ bán chung một món đồ, mà sẽ phục vụ các đặc sản khác nhau tuỳ theo vùng. Ví dụ như món "goya chanpuru don" (cơm với mướp đắng, một món ăn nổi tiếng Okinawa) và "jushi gohan" (cơm trộn gia vị). Hai món này đang được giảm giá dịp khai trương để tri ân các khách hàng.

7-Eleven mở cửa hàng đầu tiên tại Okinawa, người Nhật xếp hàng dài chẳng khác gì người Việt hồi trước - Ảnh 4.

Goya chanpuru là món ăn đại diện cho ẩm thực Okinawa.

Ngoài ra, các cửa hàng 7-Eleven ở Okinawa còn sử dụng một loại kệ trưng bày đặc biệt. Loại kệ này có thể tự động đẩy các món ăn đóng hộp và các món cơm nắm lên phía trước mỗi khi hết hàng. Như vậy, nhân viên sẽ không phải tự mình thêm hàng vào mỗi khi hết. Đây là bởi vì hiện tại, nhiều nơi trên Nhật Bản đang thiếu nguồn lao động.

7-Eleven mở cửa hàng đầu tiên tại Okinawa, người Nhật xếp hàng dài chẳng khác gì người Việt hồi trước - Ảnh 5.

Hiện tại, nhân viên không phải tự thêm hàng khi hết hàng nữa, những chiếc kệ hiện đại ở Okinawa sẽ làm điều đó.

Source (Nguồn): The Japan Times News, Mainichi...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày