7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang "có biến"

Nguyễn Hạnh, Theo Helino 23:04 20/12/2017

Khi quá yêu một người, bạn sẽ trở nên mù quáng, vì thế sẽ không thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong mối quan hệ. Nếu bắt gặp 7 dấu hiệu dưới đây, hãy xem xét lại tình yêu của mình ngay.

Một tình yêu muốn bền vững thì cần có sự cố gắng từ cả hai bên. Đôi bên phải biết thông cảm, sẻ chia và yêu thương nhau. Và đặc biệt là, cả hai cần phải tôn trọng con người thật của nhau. Nếu một trong hai người đang mất dần sự kiên nhẫn hoặc càng ngày càng trở nên khắt khe thì chứng tỏ mối quan hệ đang có vấn đề. 7 dấu hiệu dưới đây là những minh chứng điển hình nhất cho những vết nứt ngầm trong một mối quan hệ, và nếu bắt gặp chúng trong tình yêu của mình, thì đã đến lúc bạn xem lại tình cảm của cả hai.

1. Cả hai không có ảnh chung

7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang có biến - Ảnh 1.

Nếu người yêu bạn không thích chụp ảnh đồng thời không thường xuyên vào mạng xã hội, thì bạn không cần lo lắng nếu trên trang cá nhân của đối phương không có ảnh chụp chung của cả hai.

Tuy nhiên, nếu đối phương là người thích chụp ảnh đồng thời hay đăng ảnh của họ trên mạng xã hội, nhưng lại không bao giờ đăng ảnh chung của cả hai thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ. Có thể đối phương không muốn cho mọi người biết về tình yêu của cả hai. Hoặc tệ hơn là họ cảm thấy xấu hổ về bạn.

Trong một tình yêu đích thực, bạn có thể nói: "Chúng ta chụp ảnh chung đi" mà không hề lúng túng ngại ngần.


2. Cả hai không nói chuyện nhiều với nhau, và đa phần đều xem phim trong các buổi hẹn hò

7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang có biến - Ảnh 3.

Việc xem bộ phim mình hay series yêu thích cùng nhau là chuyện hoàn toàn bình thường, nhưng nếu cả hai dành toàn bộ thời gian hẹn hò để xem phim, thì điều đó không ổn tẹo nào.

Hãy chú ý cảm xúc của chính mình sau mỗi lần gặp. Nếu bạn xem phim bởi vì không biết nói gì với đối phương hay đơn giản vì bạn cảm thấy chán khi ở bên người ấy, thì bạn cần phải suy nghĩ lại về mối quan hệ. Bạn có thực sự cần đối phương không?


3. Cả hai không bao giờ cãi nhau

7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang có biến - Ảnh 5.

Tất nhiên, việc cả hai ít xung đột là chuyện tốt. Tuy  nhiên, nó chỉ tốt khi hai bạn luôn lắng nghe, thông cảm và bình tĩnh giải quyết các khúc mắc với nhau.

Tuy nhiên, nếu giữa cả hai không xảy ra những cuộc xung đột nhưng lại giữ những tổn thương, mâu thuẫn lại sâu trong lòng. Hay nếu một trong hai lên tiếng vì điều gì đó nhưng đối phương lại quên luôn ngay sau đó, thì cả hai cần xem lại mối quan hệ. Sớm hay muộn, mối quan hệ sẽ sụp đổ bởi những rạn nứt từ bên trong, trong cơn ác mộng với những lời buộc tội từ nhau.


4. Đối phương không muốn ôm bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang có biến - Ảnh 7.

Trong trường hợp này, có hai tình huống có thể xảy ra. Trường hợp đầu tiên, đối phương thể hiện tình yêu với bạn theo cách khác. Như là nấu ăn, mua quà cho bạn hoặc đơn giản là giúp và ở bên bạn khi bạn cần. Nhưng nếu họ không thích ôm, bạn có thể thẳng thắn trao đổi với đối phương về vấn đề này.

Trường hợp thứ hai, đối phương không quan tâm tới bạn. Người ấy không muốn làm bất kỳ hành động, cử chỉ yêu thương, âu yếm nào với bạn. Và họ cũng không muốn thể hiện tình yêu của mình với bạn theo những cách khác. Có lẽ, đơn giản vì đối phương không yêu bạn.


5. Không quan tâm tới sự nỗ lực, thành công của bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang có biến - Ảnh 9.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta gặp chuyện khó khăn hoặc phải đối mặt với những tình huống phức tạp. Trong những thời điểm đó, có lẽ đối phương sẽ quá bận rộn và không có thời gian dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu sự cố gắng, tài năng của bạn bị đối phương xem nhẹ, hoặc tệ hơn, đối phương không coi trọng bạn, thì đó là dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ có vấn đề. Bạn có thật sự cần một người lúc nào cũng muốn một ai đó tốt hơn và coi trọng những thứ khác hơn bạn sao?


6. Buộc bạn phải nói dối

7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang có biến - Ảnh 11.

Có bao giờ đối phương buộc bạn phải nói dối vì họ không muốn gặp ai đó? Đó là một dấu hiệu đáng báo động. Hoặc là họ không thể giải quyết mọi chuyện bằng cách nói "Không" với những người họ không muốn gặp. Hoặc họ không muốn gặp bạn bè hay người thân của bạn, và vì vậy, nên họ bắt bạn phải nói lời từ chối.

Cả hai tình huống đều cho thấy sự thiếu chín chắn và trẻ con. Và có lẽ, người yêu bạn không quan tâm, không muốn cố gắng để trở nên thân thiết hơn với người thân của bạn.


7. Bố mẹ không thích người yêu bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ một mối quan hệ yêu đương đang có biến - Ảnh 13.

Bố mẹ bạn có thể có những quan điểm riêng về mẫu người yêu của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý và lưu tâm tới những lời khuyên của họ về vấn đề này. Đôi khi, họ có thể đang bảo vệ bạn quá mức và điều đó sẽ làm mối quan hệ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ bạn kiên quyết nói người đó không hợp với bạn, và đưa ra nhiều dẫn chứng cho ý kiến này, thì bạn nên suy nghĩ cẩn thận lại. Chắc chắn, phải có điều gì đó không ổn. Có lẽ, bạn đang bị tình yêu làm cho mù quáng và không nhận ra những điểm bất thường đó?

(Nguồn: B.S)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm