20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 10:08 17/12/2017

Chỉ qua những hành động rất đỗi đơn giản, bạn đã có thể hiểu được tâm lý cũng như những điều muốn nói của đối phương.

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những lĩnh vực quan trọng trong tâm lý học. Dựa trên những hành động, cử chỉ, thói quen của con người, bạn sẽ biết được đối phương đang nghĩ gì, muốn gì.

1. Nhắm mắt

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 1.

Nếu một người đang nói chuyện với bạn và nhắm mắt lại, điều đó chứng tỏ họ đang muốn trốn tránh khỏi thế giới bên ngoài. Nhưng hãy nhớ rằng, điều đó không có nghĩa là họ sợ bạn. Ngược lại, họ đang muốn thoát khỏi bạn, bởi họ quá mệt mỏi với bạn. Và nếu họ nhắm mắt có nghĩa là họ không muốn nhìn thấy bạn nữa.


2. Đưa tay che miệng

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 3.

Đây là hành động quen thuộc khi còn bé và cho tới khi lớn nó vẫn mang ý nghĩa tương tự. Nó có nghĩa là đối phương đang không muốn nói điều gì đó. Khi ai đó đưa một vài ngón tay, hay cả bàn tay, thậm chí nắm tay lên gần miệng, nó sẽ giúp đối phương tránh nói ra những lời mà họ không muốn nói. Cử chỉ này có thể được ngụy trang bởi việc giả vờ ho.


3. Cắn gọng kính

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 5.

Nếu ai đang cắn gọng kính của họ thì hãy cố gắng hỗ trợ hoặc cổ vũ họ. Chắc chắn trong tâm trí, họ đang cảm thấy lo lắng về một chuyện gì đó. Họ đang cố gắng tự tạo cảm giác an toàn cho chính mình. Bên cạnh đó, bút chì, bút, thuốc lá, và thậm chí hành động nhai kẹo cao su trong miệng cũng có thể đại diện cho cảm giác lo lắng này.


4. Để mặt trên hai tay và nhìn thẳng

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 7.

Cử chỉ này được dùng để thu hút người khác giới. Khi ai đó đặt cằm lên tay họ và nhìn trực diện, tức là họ đang cố gắng muốn nhấn mạnh sự tồn tại của bản thân với người đối diện. Những người đàn ông hãy ghi nhớ điểm này, để khen các cô gái khi họ có hành động trên.


5. Xoa cằm

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 9.

Hành động này mọi người thường làm khi họ đang cố gắng đưa ra quyết định. Họ có thể nhìn xuống, nhìn lên, nhìn sang một bên... hoặc bất cứ đâu. Thậm chí, họ có thể không biết mình đang nhìn gì bởi họ đang rất tập trung suy nghĩ.


6. Bắt chéo tay

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 11.

Đây là một trong những hành động rất quen thuộc. Khi ai đó làm như này tức là họ đang cảm thấy không thoải mái, muốn tách mình khỏi những người khác. Bắt chéo tay là tín hiệu về thái độ tiêu cực của đối phương trong cuộc đối thoại.


7. Chụm hai tay

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 13.

Khi một người phụ nữ muốn thu hút đối phương, họ sẽ cố gắng thể hiện bản thân mình tốt nhất trước mặt người ấy. Cô ấy sẽ làm một số động tác như duỗi thẳng lưng để làm nổi bật bờ ngực hay vắt chéo chân. Hai tay đưa về phía trước, đan vào nhau là dấu hiệu thể hiện sự chú ý và hứng thú với ai đó.


8. Nghiêng người về phía trước

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 15.

Khi ai đó thích bạn và muốn kết nối với bạn, họ thường nghiêng về phía trước. Có thể chân họ vẫn giữ nguyên vị trí, nhưng cơ thể sẽ di chuyển theo trực giác.


9. Quay sang ngang

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 17.

Nếu ai đó quay sang ngang hoặc ngả lưng ra ghế, chứng tỏ họ đang cảm thấy chán nản, không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện. Có lẽ họ đang không thoải mái với sự xuất hiện của một người nào đó.


10. Hếch ngón chân lên

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 19.

Không chỉ trẻ em có hành động này. Nếu ai đó đang hếch ngón chân lên, chứng tỏ họ đang cảm thấy lo lắng về điều gì đó.


11. Xoa tay

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 21.

Khi ai đó xoa tay chứng tỏ họ đang suy nghĩ, và có cảm giác tích cực về điều đó. Họ đang hy vọng tới những điều tốt đẹp, nghĩ về những lợi ích sắp tới.


12. Bắt tay

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 23.

Nếu khi bắt tay, đối phương nắm lấy tay bạn bằng cả hai tay, nghĩa là họ đang muốn nói, bạn có thể tin tưởng họ.


13. Đặt tay lên nắm tay đối phương

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 25.

Việc đặt tay lên nắm tay ai đó biểu hiện cho sự thông cảm, sẻ chia. Nhưng điều này chỉ đúng khi đối phương hành động ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn đã nắm tay một khoảng thời gian thì khi đối phương đặt tay lên chứng tỏ họ đang muốn thông báo với bạn, ai là người đứng đầu ở đây.


14. Nắm tay ai đó từ phía dưới

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 27.

Nếu ai đó nắm lấy tay bạn từ phía dưới, tức là họ muốn nói họ đã sẵn sàng để giúp đỡ bạn.


15. Tay chạm khuỷu tay

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 29.

Khi ai đó chạm vào cẳng tay, khuỷu tay hoặc lưng của đối phương, có nghĩa là họ đang muốn kết nối nhiều hơn với bạn.


16. Kéo kéo cà vạt

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 31.

Nếu hành động này xảy ra khi có mặt của một người phụ nữ khác, chứng tỏ anh ấy đang thích cô ấy. Tuy nhiên, cử chỉ này cũng có thể thể hiện cho sự không thoải mái. Có lẽ đối phương đang nói dối và chỉ muốn rời đi ngay.


17. Đặt hai chân lên bàn

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 33.

Hành động này có thể diễn tả nhiều điều: sự thô lỗ, không tôn trọng, tỏ ra trịch thượng, kiêu ngạo hoặc đơn giản là người ấy muốn để bản thân mình được thoải mái hơn. Tuy nhiên, dù bạn cảm thấy ngồi như vậy sẽ thư giãn thì cũng hãy làm vậy ở nhà thôi nhé.


18. Ngồi ôm lấy lưng ghế

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 35.

Thường thì những người đứng đầu thường hay có cách ngồi như này. Nó sẽ làm cho những người khác cảm thấy bị đe dọa. Nếu bạn không muốn tỏ vẻ yếu thế, hãy đứng lên khi họ ngồi như vậy.


19. Đung đưa giày

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 37.

Vắt chéo chân là một trong những cách ngồi quyến rũ nhất. Nếu một người phụ nữ đang đung đưa giày, tức là họ đang muốn thu hút sự chú ý của bạn vào chân họ. Cử chỉ này cho thấy người phụ nữ khá bình tĩnh, thoải mái. Đây cũng là hành động "bật đèn xanh" cho đàn ông.


20. Giao tiếp bằng ánh mắt

20 cách giúp bạn có thể đọc vị bất kỳ ai - Ảnh 39.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và cũng là phương tiện tuyệt vời để giao tiếp với nhau. Bạn có thể đọc tất cả cảm xúc của một người qua đôi mắt của họ. Những người yêu nhau thường nhìn nhau đắm đuối và chờ đợi trong vô thức để xem đối phương làm gì để đẩy xa mối quan hệ. Bạn rất dễ nhận ra bởi vì lúc đó, đồng tử sẽ to gấp 4 lần bình thường. Nếu đối phương giận dữ, đôi mắt của họ sẽ híp lại do đồng tử co lại.

(Nguồn: B.S)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm